Vaksin Novavax

Thuốc chủng ngừa Novavax hoặc NVX-CoV2372 là thuốc chủng ngừa để ngăn ngừa nhiễm vi rút SARS-CoV-2 gây ra COVID-19. Vắc xin đã trải qua thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Vương quốc Anh và giai đoạn 2b ở Nam Phi.

Vắc xin Novavax chứa các protein tiểu đơn vị được chế tạo đặc biệt để giống với các protein tự nhiên của virus Corona. Sau khi được tiêm vào cơ thể, protein sẽ kích hoạt cơ thể sản xuất kháng thể chống lại vi rút Corona.

Vaksin Novavax-dsuckhoe

Ngoài ra, vắc xin này còn được bổ sung thêm ma trận M để tăng cường khả năng đáp ứng của hệ miễn dịch và mức độ kháng thể. Theo kết quả của một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 được thực hiện ở Anh, vắc xin Novavax có giá trị hiệu quả, cụ thể là tác dụng bảo vệ chống lại COVID-19, là 89,3%.

Nhãn hiệu của vắc xin Novavax: -

Vắc xin Novavax là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Vắc xin COVID-19 Lợi ích Ngăn nhiễm vi-rút Corona hoặc COVID-19 Được sử dụng bởi Người lớn Vắc xin Novavax cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Không biết liệu vắc xin Novavax có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng vắc xin này. Dạng thuốc Tiêm

Biện pháp phòng ngừa trước khi Nhận Vắc xin Novavax

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi tiêm vắc xin Novavax:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên tiêm vắc xin Novavax cho những người bị dị ứng với thành phần của vắc xin này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị ARI, hệ thống miễn dịch suy yếu, sốt, tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tự miễn, bệnh thận, bệnh phổi, bệnh tim hoặc rối loạn máu. Đồng thời cho bác sĩ biết nếu bạn là người bị COVID-19.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn xuất hiện phản ứng dị ứng sau khi sử dụng vắc xin Novavax.

Liều lượng và Lịch trình sử dụng Thuốc chủng ngừa Novavax

Vắc xin Novavax được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm bắp (tiêm bắp / IM) dưới sự giám sát của bác sĩ.

Liều lượng vắc xin Novavax trong một lần tiêm là 0,5 ml. Vắc xin được tiêm hai lần, cách nhau 21 ngày.

Phương pháp Quản lý Vắc xin Novavax

Vắc xin Novavax được tiêm bắp (tiêm bắp / IM). Vắc xin do bác sĩ hoặc cán bộ y tế tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ tại cơ sở dịch vụ tiêm chủng.

Trước khi tiêm phòng, chuyên gia y tế sẽ thực hiện kiểm tra để xác định tình trạng bạn. Nếu bạn bị sốt, nên hoãn tiêm vắc xin cho đến khi bạn khỏi bệnh.

Sau khi kiểm tra và bạn được thông báo rằng bạn có thể được tiêm chủng, vùng da được tiêm chủng sẽ được làm sạch bằng a al c ohol > ngoạ em> trước và sau khi tiêm. Sau khi tiêm vắc-xin, ống tiêm dùng một lần đã sử dụng được vứt bỏ vào hộp an toàn mà không cần đóng lại kim tiêm.

Sau khi nhận vắc-xin COVID-19, bạn phải đợi 30 phút tại điểm tiêm vắc-xin để dự đoán thời gian theo dõi sau tiêm chủng (KIPI).

KIPI là tất cả các khiếu nại hoặc tình trạng y tế có thể liên quan đến tiêm chủng, bao gồm các phản ứng dị ứng với nội dung của vắc xin và các phản ứng phụ của vắc xin. Đừng trì hoãn đến gặp bác sĩ nếu bạn nghi ngờ liệu khiếu nại mà bạn gặp phải sau khi tiêm vắc-xin là KIPI hay các triệu chứng của COVID-19.

Ngay cả khi bạn đã được tiêm phòng, bạn vẫn phải tuân thủ các quy trình chăm sóc sức khỏe để ngăn ngừa lây truyền COVID-19, bao gồm rửa tay, duy trì khoảng cách vật lý với người khác, đeo khẩu trang khi ra ngoài trời và tránh đám đông. <

Tương tác giữa vắc xin Novavax với các loại thuốc khác

Các tác dụng phụ có thể xảy ra nếu vắc xin Novavax được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác chưa được biết đến. Để biết trước tác động của tương tác thuốc, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang sử dụng trước khi tiêm vắc xin Novavax.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Thuốc chủng ngừa Novavax

Các tác dụng phụ nhẹ có thể xuất hiện sau khi tiêm chủng, bao gồm:

 • Vết tiêm đỏ, sưng hoặc đau
 • Sốt
 • Vui vẻ
 • Mệt mỏi
 • Đau cơ
 • Buồn nôn
 • Nhức đầu
 • Nôn
Đi khám bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn, cũng như nếu có những phàn nàn khác nghiêm trọng hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Novavax.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Vắc xin-covid-19, Virus-corona