Vaksin Sinovac

Vắc xin Sinovac là vắc xin để ngăn ngừa nhiễm vi rút SARS-CoV-2 hoặc COVID-19. Vắc xin Sinovac còn được gọi là CoronaVac đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (BPOM) của Cộng hòa Indonesia cho phép sử dụng khẩn cấp.

CoronaVac là một loại vắc-xin có chứa vi-rút SARS-CoV-2 bất hoạt. Việc tiêm vắc-xin Sinovac sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch nhận ra loại vi-rút không hoạt động này và tạo ra kháng thể để chống lại nó để không xảy ra nhiễm trùng COVID-19.

Vaksin Sinovac-dsuckhoe

Sản phẩm vắc xin này cũng chứa nhôm hydroxit như một chất phụ gia có tác dụng làm tăng phản ứng của hệ miễn dịch đối với vắc xin. Vắc xin Sinovac được phát triển bởi Sinovac Biotech Ltd. Vắc xin đã vượt qua giai đoạn thứ ba của thử nghiệm lâm sàng được tiến hành ở Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia. Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba ở Indonesia cho thấy giá trị hiệu quả của vắc-xin, cụ thể là tác dụng bảo vệ của COVID-19, là 65,3%.

Nhãn hiệu vắc xin Sinovac: CoronaVac

Thuốc chủng ngừa Sinovac là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Vắc xin COVID-19 Lợi ích Ngăn ngừa nhiễm vi-rút SARS-CoV-2 Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em ≥6 tuổi Vắc xin Sinovac cho phụ nữ có thai và cho con bú Vắc xin Sinovac có thể được tiêm cho các bà mẹ mang thai và cho con bú. Đối với phụ nữ có thai, có thể bắt đầu dùng thuốc từ tuổi thai 12 tuần và tối đa là 33 tuần tuổi thai. Dạng thuốc Tiêm

Các lưu ý trước khi tiêm vắc xin Sinovac

Chỉ nên tiêm vắc xin Sinovac bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Trước khi nhận vắc xin này, bạn cần cân nhắc những điều sau:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên tiêm vắc xin Sinovac cho những người bị dị ứng với thành phần của vắc xin này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh hoặc điều trị gây suy giảm hệ thống miễn dịch. Không nên tiêm vắc xin Sinovac cho những người có khả năng miễn dịch thấp.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng bị COVID-19 hoặc có thành viên gia đình đang điều trị COVID-19.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang gặp các triệu chứng của ARI, chẳng hạn như ho, cảm lạnh hoặc khó thở trong 7 ngày qua, đang điều trị rối loạn máu hoặc phải truyền máu định kỳ.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh tim, bệnh thận, viêm khớp dạng thấp, bệnh đường tiêu hóa, cường giáp, suy giáp, ung thư, rối loạn máu hoặc các bệnh tự miễn, chẳng hạn như lupus.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang chạy thận hoặc đã được ghép thận.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng vắc xin Sinovac với bác sĩ nếu bạn mắc bệnh đái tháo đường, HIV hoặc bệnh phổi, chẳng hạn như hen suyễn, PPOK hoặc lao.
 • Có thể tiêm vắc xin Sinovac cho phụ nữ có thai và cho con bú. Đối với phụ nữ có thai, có thể bắt đầu dùng thuốc khi tuổi thai được 12 tuần và muộn nhất là khi được 33 tuần tuổi, dưới sự giám sát của bác sĩ.
 • Cho bác sĩ của bạn biết về các loại thuốc bạn đang dùng, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn xuất hiện phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Sinovac.

Liều lượng và lịch sử dụng vắc xin Sinovac

Thuốc chủng ngừa Sinovac có thể được tiêm cho những người từ 18–59 tuổi có sức khỏe tốt. Thuốc chủng này sẽ được tiêm hai lần cách nhau 14 ngày. Liều lượng trong một lần tiêm là 0,5 ml.

Thuốc chủng ngừa Sinovac được tiêm cho người cao tuổi, tức là những người từ 60 tuổi trở lên, hai lần với khoảng cách 28 ngày. Liều lượng vắc xin trong một lần tiêm là 0,5 ml. Việc sử dụng vắc xin Sinovac cho người già trên 70 tuổi vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu.

Việc tiêm phòng sẽ bị trì hoãn nếu bạn bị sốt (thân nhiệt> 37,5 ° C) hoặc huyết áp trên 140/90 mmHg. Có thể tiêm vắc xin Sinovac cho bệnh nhân đái tháo đường týp 2 được kiểm soát với giá trị HbA1C dưới 58 mmol / mol hoặc 7,5%. Không nên tiêm vắc-xin Sinovac cho những bệnh nhân HIV có giá trị CD4 dưới 200 hoặc chưa biết giá trị CD4. Việc tiêm phòng cho bệnh nhân mắc các bệnh về phổi, chẳng hạn như hen suyễn, PPOK, hoặc lao, sẽ bị trì hoãn cho đến khi tình trạng của họ được kiểm soát. Bệnh nhân lao có thể được tiêm phòng nếu họ đã dùng thuốc chống lao ít nhất 2 tuần.

Nếu bạn có bất kỳ tình trạng y tế nào khác với những điều kiện đã đề cập ở trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định xem bạn có nên tiêm phòng hay không.

Cách tiêm vắc xin Sinovac

Vắc xin Sinovac sẽ do bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ. Vắc xin sẽ được tiêm vào cơ (tiêm bắp / IM).

Vùng da được tiêm chủng cần được làm sạch bằng miếng gạc al cohol trước và sau khi tiêm. Ống tiêm dùng một lần đã được sử dụng sẽ được vứt bỏ trong hộp an toàn mà không cần đóng lại kim tiêm.

Vắc xin này không chứa chất bảo quản. Nếu còn bất kỳ phần nào trong lọ vắc xin Sinovac một liều, phần còn lại của vắc xin nên được loại bỏ sau khi đã sử dụng hết vắc xin.

Để lường trước việc xảy ra các sự kiện theo dõi nghiêm trọng sau tiêm chủng (KIPI), người nhận vắc xin sẽ được yêu cầu ở lại điểm tiêm chủng trong 30 phút sau khi tiêm chủng.

Tương tác giữa vắc xin Sinovac với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng chính xác của sự tương tác có thể xảy ra nếu vắc xin Sinovac được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác vẫn chưa được biết. Thuốc ức chế miễn dịch có thể làm giảm hiệu quả của việc tiêm chủng. Để đảm bảo an toàn, hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc sản phẩm thảo dược nào bạn đang sử dụng trước khi chủng ngừa.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Thuốc chủng ngừa Sinovac

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêm vắc xin Sinovac là:

 • Đau, đỏ hoặc sưng tại chỗ tiêm
 • Sốt
 • Cơ thể cảm thấy mệt mỏi
 • Đau cơ
 • Nhức đầu
 • Buồn nôn
 • Nôn

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi tiêm vắc xin Sinovac.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, vaccine-covid-19, virus-corona, oronamine-c-article-2