Viêm da dị ứng Tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Tìm hiểu bệnh viêm da dị ứng

Viêm da dị ứng là một bệnh ngoài da có đặc điểm là da khô, ngứa dai dẳng và nổi mẩn đỏ trên da. Tình trạng này có thể xuất hiện trên một hoặc nhiều bộ phận của cơ thể và thường xảy ra nhất ở mặt, cánh tay và chân.

Bệnh viêm da cơ địa còn được gọi là bệnh chàm cơ địa hay bệnh chàm khô. Tình trạng này không lây và thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi, và có thể tái phát khi trưởng thành. Tuy nhiên, tình trạng viêm da dị ứng cũng có thể gặp ở thanh thiếu niên hoặc người lớn chưa từng gặp phải tình trạng này.

 Atopic Dermatitis-dsuckhoe

Viêm da dị ứng thường xảy ra trong thời gian dài (mãn tính). Điều trị của nó nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh viêm da cơ địa cũng có thể cải thiện và không bao giờ tái phát.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh Viêm da dị ứng

Mặc dù nguyên nhân của viêm da dị ứng vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng có một số yếu tố được cho là kích hoạt sự khởi phát của viêm da dị ứng, đó là:
  • Sự khó chịu
  • Dị ứng
  • Thay đổi nội tiết tố
  • Chất liệu quần áo được sử dụng
Ngoài ngứa và phát ban trên da, viêm da dị ứng còn có thể gây ra các triệu chứng khác như da trở nên thô ráp, dày lên và đóng vảy. Trong một số trường hợp, vùng da có vấn đề cũng có thể bị đau và thậm chí chảy máu.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm da dị ứng

Điều trị viêm da cơ địa nhằm mục đích làm giảm các triệu chứng xuất hiện ở người bệnh như ngứa da, mẩn đỏ, thậm chí là nhiễm trùng. Các phương pháp điều trị bao gồm dùng thuốc, trị liệu và tự chăm sóc tại nhà.

Để ngăn ngừa viêm da dị ứng, bạn có thể làm một số điều, bao gồm:

  • Tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng hoặc ăn thức ăn gây dị ứng.
  • Sử dụng xà phòng hoặc dầu gội đầu phù hợp và an toàn cho cơ thể.
  • Chăm sóc da thường xuyên.
  • Mặc quần áo mềm mại, thoải mái.
  • Tránh căng thẳng.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, 2992, 2408, 2407, Sebamed-ea-1