Viêm gan A Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Tìm hiểu Viêm gan A

Viêm gan A viêm của các cơ quan t rong gan. strong> là do do nhiễm vi-rút viêm gan A. Nhiễm trùng can thiệp vào chức năng gan n strong> có thể lây truyền dễ dàng qua thức ăn đ c uống n bị nhiễm vi rút >.

Viêm gan A hiếm khi gây tử vong, nhưng trong một số trường hợp hiếm, nó có thể dẫn đến suy gan. Trong khi đó, ở phụ nữ mang thai, viêm gan A có thể gây sinh non và tổn thương gan ở trẻ sơ sinh.

 alodokter -hepatitis-a

Triệu chứng và Yếu tố nguy cơ Viêm gan A >

Các triệu chứng của bệnh viêm gan A xuất hiện vài tuần sau khi vi rút xâm nhập vào cơ thể. Khiếu nại do viêm gan A gây ra bao gồm vàng da, sốt, hôn mê, buồn nôn và nôn.

Một người có nhiều nguy cơ phát triển bệnh viêm gan A hơn nếu họ đến thăm hoặc sống trong khu vực có nhiều trường hợp mắc bệnh viêm gan A. . Những người có quan hệ tình dục với người mắc bệnh viêm gan A cũng có thể mắc bệnh tương tự.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm gan A

Viêm gan A sẽ tự lành vì hệ thống miễn dịch của bệnh nhân sẽ tiêu diệt vi rút. Việc điều trị chỉ được áp dụng để làm giảm các triệu chứng trong khi chờ bệnh lành.

Mặc dù cách phòng ngừa viêm gan A là tiêm phòng viêm gan A, giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường cũng như đảm bảo thực phẩm và đồ uống được nấu chín đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, viêm gan-a