Viêm gan C Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Hiểu biết về Viêm gan C

Viêm gan C viêm gan do nhiễm vi rút viêm gan C . Nếu không được điều trị, viêm gan C có thể dẫn đến bệnh gan mãn tính, suy gan và thậm chí là ung thư gan.

Thuật ngữ viêm gan được sử dụng cho tất cả các loại viêm gan. Có một số loại viêm gan, nhưng phổ biến nhất là viêm gan do vi rút ( viêm gan vi rút ). Viêm gan do vi rút này còn được chia thành năm, một trong số đó là viêm gan C.

 alodokter-viêm gan-c

Nguyên nhân và Triệu chứng của Viêm gan C

Vi rút viêm gan C lây truyền qua máu. Điều này có thể xảy ra thông qua truyền máu hoặc sử dụng chung một ống tiêm. Virus viêm gan C cũng có thể lây truyền qua quan hệ tình dục không dùng bao cao su với bệnh nhân.

Viêm gan C không gây ra các triệu chứng trong giai đoạn đầu. Các triệu chứng của tình trạng này thường xuất hiện khi tình trạng nhiễm trùng đã kéo dài trong một thời gian dài và gây tổn thương cho gan. Các triệu chứng có thể xuất hiện là thờ ơ, chán ăn và vàng da.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm gan C

Viêm gan C thường tự khỏi. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, viêm gan C có thể phát triển trong thời gian dài (mãn tính). Trong những trường hợp như vậy, bác sĩ có thể kê đơn thuốc kháng vi-rút hoặc đề nghị thực hiện thủ thuật ghép gan nếu các biến chứng đã phát sinh.

Không có vắc xin cụ thể để phòng ngừa bệnh viêm gan C. Do đó, việc phòng ngừa căn bệnh này là để tránh nguy cơ lây nhiễm vi rút viêm gan C, cụ thể là bằng cách:

  • Không chia sẻ việc sử dụng các vật dụng cá nhân của bạn với người khác
  • Không hoán đổi bạn tình
  • Không lạm dụng ma túy hoặc dùng chung ống tiêm
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, viêm gan c