Viêm khớp dạng thấp Tìm hiểu nguyên nhân triệu chứng Chẩn đoán biến chứng Điều trị Phòng ngừa Hiểu biết về bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là tình trạng viêm khớp kéo dài do hệ thống miễn dịch tấn công nhầm cơ thể. Nếu không được điều trị, tình trạng viêm khớp trở nên tồi tệ hơn có thể dẫn đến rối loạn chức năng khớp và thay đổi hình dạng của khớp.

Viêm khớp dạng thấp có đặc điểm là sưng, đau và cứng khớp. Ngoài việc tấn công các khớp, viêm khớp dạng thấp còn có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác như da, mạch máu, phổi, mắt và tim.

 Thấp khớp-dsuckhoe

Bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là những người từ 30–50 tuổi. Các triệu chứng đôi khi giống với các bệnh khác, chẳng hạn như đau đa khớp do thấp khớp và viêm xương khớp.

Nguyên nhân và Biến chứng của Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn. Bản thân nguyên nhân của bệnh tự miễn vẫn chưa được biết chắc chắn, nhưng được cho là có liên quan đến yếu tố di truyền.

Những người bị viêm khớp dạng thấp thường có tiền sử gia đình mắc bệnh giống nhau. Các bác sĩ cũng nghi ngờ rằng tình trạng này có liên quan đến các yếu tố môi trường hoặc tiếp xúc với hóa chất.

Nếu không được điều trị, bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy cơ bị các biến chứng như hội chứng ống cổ tay . Những người bị viêm khớp dạng thấp cũng có thể mắc các tình trạng nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh tim và bệnh phổi.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm khớp dạng thấp

Điều trị viêm khớp dạng thấp nhằm mục đích ngăn ngừa các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn, điều trị viêm và giảm tổn thương cho xương và khớp. Phương pháp điều trị sẽ được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi và tiền sử của bệnh nhân.

Viêm khớp dạng thấp là một căn bệnh kéo dài trong một thời gian dài. Bệnh có thể tái phát sau khi biến mất một thời gian.

Người ta chưa biết cách phòng ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp, nhưng có thể tránh được nguy cơ phát triển bệnh bằng cách sống lành mạnh và khám sức khỏe thường xuyên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp