Viêm mũi Định nghĩa Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Phòng ngừa Biến chứng Định nghĩa Viêm mũi

Viêm mũi là tình trạng viêm hoặc kích ứng lớp nhầy của mũi, đặc trưng bởi các triệu chứng như cảm lạnh, nghẹt mũi và hắt hơi. Tình trạng này cũng có thể xảy ra do viêm mắt, tai hoặc cổ họng.

Viêm mũi có thể từ nhẹ đến nặng. Viêm mũi nhẹ thường không cản trở sinh hoạt hàng ngày. Ngược lại, viêm mũi nặng có thể cản trở hoạt động và thậm chí ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 viêm mũi, triệu chứng, nguyên nhân, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, alodokter

Khi kéo dài, viêm mũi có thể dẫn đến các biến chứng như viêm xoang, viêm tai giữa hoặc polyp mũi.

Nguyên nhân của Viêm mũi

Viêm mũi được chia làm hai loại là viêm mũi do dị ứng và không do dị ứng. Như tên cho thấy, viêm mũi dị ứng thường xảy ra do dị ứng, chẳng hạn như lông thú cưng, khói và bụi. Trong khi đó, viêm mũi không do dị ứng có thể do nhiễm trùng, thuốc men và thay đổi khí hậu.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm mũi

Viêm mũi nhẹ có thể được điều trị bằng cách tưới hoặc rửa mũi, cũng như dùng thuốc cảm lạnh quá mức. Tuy nhiên, nếu không cải thiện, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được điều trị thêm.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong việc ngăn ngừa viêm mũi là tránh các tác nhân gây bệnh, chẳng hạn như ô nhiễm không khí và lông động vật. Người bệnh cũng cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng thuốc.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, viêm mũi