Viêm tai giữa Hiểu biết Nguyên nhân Triệu chứng Chẩn đoán Điều trị Biến chứng Tìm hiểu Viêm tai giữa

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm ở tai giữa , chính xác trên r ongga phía sau tai trống. Tình trạng viêm tai giữa này thường do ho, cảm lạnh, cúm hoặc dị ứng trước đó gây ra.

Mọi người đều có thể bị viêm tai giữa, nhưng tình trạng này phổ biến hơn ở trẻ em. Theo nghiên cứu, hầu hết các trường hợp viêm tai giữa đều ảnh hưởng đến trẻ em dưới 3 tuổi. Viêm tai giữa là bệnh nhiễm trùng tai phổ biến nhất ở trẻ sơ sinh.

 bệnh viêm tai giữa, triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng ngừa, cách điều trị, bệnh viêm tai giữa

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tai giữa

Viêm tai giữa có thể do nhiễm vi rút và vi khuẩn. Nhiễm trùng thường được kích hoạt bởi một cơn ho, cảm lạnh hoặc cúm trước đó. Ngoài ra, có một số yếu tố khiến một người dễ bị viêm tai giữa hơn, đó là tiếp xúc với khói thuốc lá và thói quen uống sữa từ bình khi đang nằm.

Viêm tai giữa biểu hiện bằng cảm giác đau nhức trong tai và chảy mủ tai. Bệnh nhân cũng có thể bị đau đầu và khó nghe. Ở trẻ em, viêm tai giữa có thể khiến trẻ quấy khóc, chán ăn và khó ngủ vào ban đêm.

Điều trị và Phòng ngừa Viêm tai giữa

Hầu hết bệnh viêm tai giữa không cần điều trị đặc biệt và sẽ tự khỏi trong vài ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc. Nếu tình trạng viêm tai giữa diễn ra trong thời gian dài, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để loại bỏ dịch trong tai.

Có thể ngăn ngừa viêm tai giữa bằng cách cho trẻ tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và ô nhiễm không khí, đồng thời đảm bảo trẻ được chủng ngừa đầy đủ đúng lịch. Ngoài ra, hãy cho trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn và không để trẻ bú bình sữa khi đang nằm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nhiễm trùng tai, Viêm tai giữa