Vitacimin

Vitacimin có lợi cho việc duy trì sức khỏe và giúp đáp ứng nhu cầu của cơ thể về vitamin C. Chất bổ sung này có sẵn ở dạng viên nén.

Vitacimin có hàm lượng chính là vitamin C có chức năng trong các quá trình khác nhau trong cơ thể. Một trong số đó là duy trì và tối ưu hóa công việc của hệ thống miễn dịch. Vitacimin có 3 biến thể, đó là Vitacimin Sweetlets, Vitacimin White và Vitacimin Nutriglow.

Vitacimin

Vitacimin White và Nutriglow có một số chất phụ gia, bao gồm vitamin E và L-cysteine, hoạt động như chất chống oxy hóa để ngăn chặn các gốc tự do, cũng như vitamin B6 (pyridoxine) và nicotinamide rất hữu ích trong việc cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể.

Sản phẩm Vitacimin

Vitacimin được chia thành 3 biến thể, cụ thể là:

Vitacimin Sweetlets

Mỗi viên 500 mg Vitacimin Sweetlets chứa vitamin C ở dạng 250 mg axit ascorbic và 250 mg axit ascorbic natri. Vitacimin Sweetlets có sẵn trong các hương vị chanh tươi (nguyên bản), cam ngọt, việt quất ngon ngọt và quả đấm.

Ngoài những chức năng kể trên, vitamin C còn có những chức năng khác như giúp hình thành collagen, protein, chất dẫn truyền thần kinh và tăng khả năng hấp thụ sắt. Vitamin C cũng có tác dụng chống oxy hóa.

Vitacimin White

Trong mỗi viên Vitacimin White có chứa vitamin C 150 mg, vitamin B2 3 mg, vitamin E 12,5 mg, L-cysteine ​​40 mg, canxi pantothenate 7,5 mg. Thực phẩm bổ sung này cũng chứa các chất phụ gia thực phẩm, erythritol và glyceryl monostearate.

Sự kết hợp của các thành phần có trong Vitacimin White có thể giúp duy trì và duy trì sức khỏe tốt.

Vitamin C, vitamin E và L-cysteine ​​là những chất chống oxy hóa có thể ngăn chặn các gốc tự do. Vitamin B2 có thể giúp quá trình hình thành hồng cầu. Trong khi đó, canxi pantothenate đóng một vai trò trong quá trình hình thành năng lượng.

Vitacimin Nutriglow

Mỗi viên Vitacimin Nutriglow chứa vitamin C 75 mg, vitamin B2 15 mg, vitamin B6 50 mg, nicotinamide 30 mg, L-cysteine ​​30 mg, biotin 0,0375 mg. Cũng giống như Vitacimin White, Vitacimin Nutriglow cũng chứa phụ gia thực phẩm erythritol và glyceryl monostearate.

Các thành phần có trong Vitacimin Nutriglow có những lợi ích đặc biệt có thể giúp duy trì sức khỏe. L-cysteine ​​là một axit amin có tác dụng chống oxy hóa, hoạt động như một chất loại bỏ các gốc tự do.

Trong khi đó, vitamin B6 và nicotinamide có thể cải thiện sự trao đổi chất của cơ thể. Biotin có tác dụng giúp phân hủy các axit béo trong cơ thể thành năng lượng.

Vitacimin là gì

Vật liệu hoạt động Vitamin C Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Vitamin Lợi ích Duy trì sức khỏe và giúp đáp ứng nhu cầu vitamin C Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em> 2 tuổi Vitacimin dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ của liều cao vitamin C, vitamin B2 và B6 đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Hàm lượng trong Vitacimin được hấp thụ vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên hút, viên ngậm đường

Thận trọng trước khi dùng Vitacimin:

Có một số điều bạn nên cân nhắc trước khi dùng Vitacimin, đó là:

  • Không dùng Vitacimin nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong chất bổ sung này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng chất bổ sung vitamin C, chẳng hạn như Vitacimin, nếu bạn bị bệnh huyết sắc tố, thiếu hụt enzym G6PD hoặc bệnh thận, chẳng hạn như sỏi thận.
  • Tránh hút thuốc khi đang dùng Vitacimin, vì hút thuốc có thể làm giảm hiệu quả của vitamin C.
  • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Vitacimin nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
  • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước các tương tác thuốc.
  • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng Vitacimin.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Vitacimin

Liều chung của Vitacimin Sweetlets, Vitacimin White và Vitacimin Nutriglow là 1-2 viên mỗi ngày. Uống Vitacimin theo đúng liều lượng khuyến cáo để ngăn ngừa tác dụng phụ hoặc quá liều vitamin.

Nếu bạn vẫn nghi ngờ về liều lượng phù hợp với mình, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng Vitacimin.

Cách sử dụng Vitacimin đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng Vitacimin.

Có một số tình trạng cần bổ sung, chẳng hạn như khi mắc một số bệnh hoặc dùng thuốc có thể cản trở quá trình chuyển hóa vitamin và khoáng chất. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn cần bổ sung vitamin hoặc khoáng chất.

Hãy nhớ rằng các chất dinh dưỡng ở dạng vitamin hoặc khoáng chất từ ​​thực phẩm bổ sung không thể thay thế các chất dinh dưỡng từ thực phẩm. Vì vậy, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng mỗi ngày.

Vitacimin có thể được uống sau bữa ăn. Bạn nên uống nhiều nước hơn khi dùng chất bổ sung này.

Đối với Vitacimin White và Everglow, hãy tiêu thụ bằng cách nuốt toàn bộ mà không cần nghiền hoặc nhai trước. Đối với Vitacimin Sweetlets, hãy tiêu thụ bằng cách nhai hoặc hút.

Bảo quản Vitacimin ở nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ chất bổ sung này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác của Vitacimin với các loại thuốc khác

Vì Vitacimin có chứa vitamin C, các tương tác có thể xảy ra nếu chất bổ sung này được sử dụng với một số loại thuốc nhất định là:

  • Giảm nồng độ vitamin C khi sử dụng với thuốc barbiturat, chẳng hạn như phenobarbital
  • Giảm hiệu quả của thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin
  • Tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ của aspirin và các loại thuốc nội tiết tố kiềm chế estrogen
  • Giảm hiệu quả của thuốc amphetamine

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Vitacimin

Nhìn chung, vitamin C in vitacimin an toàn nếu được sử dụng theo đúng quy tắc sử dụng và không vượt quá liều khuyến cáo. Tuy nhiên, một số người có thể gặp một số tác dụng phụ nhất định, chẳng hạn như tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn, đau đầu, co thắt dạ dày hoặc ợ chua.

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trầm trọng hơn. Hãy khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng như đau khi đi tiểu, nước tiểu có máu hoặc nước tiểu màu hồng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, vitamin-c, tưa miệng, cúm