5 điều phiền muộn nhất khi mang thai ba tháng đầu

Những thay đổi nội tiết tố đáng kể trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể gây khó chịu cho cơ thể bạn. Hiệu ứng này không chỉ ảnh hưởng đến tình trạng thể chất mà còn ảnh hưởng đến tình trạng cảm xúc của bạn.

Tuy cơ thể bạn nhìn từ bên ngoài không giống phụ nữ mang thai nhưng thực tế tình trạng bên trong cơ thể bạn có đã thay đổi kể từ khi bắt đầu mang thai ở ba tháng đầu.

 5 điều rất khó chịu khi mang thai 3 tháng đầu -dsuckhoe

Những thay đổi từ bên trong có thể gây ra những tác động khó chịu và có thể bắt đầu ảnh hưởng đôi chút đến các hoạt động hàng ngày của bạn.

Đây là điều khó chịu mà bạn có thể cảm thấy

Khi mang thai ở ba tháng đầu, phụ nữ mang thai có thể cảm thấy khó chịu sau:

1. Dễ mệt mỏi

Sự gia tăng hormone progesterone trong giai đoạn đầu mang thai có thể khiến bạn mệt mỏi và buồn ngủ. Điều này là do cơ thể bạn đang làm việc chăm chỉ để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ và thích nghi với tất cả những thay đổi diễn ra trong cơ thể.

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, hãy cố gắng nghỉ ngơi nhiều hơn. Hãy tập thói quen ngủ trưa và ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm.

Ngay cả khi bạn mệt mỏi, điều đó không có nghĩa là bạn bị cấm vận động. Đừng quên tiếp tục tập thể dục nhẹ nhàng vì hoạt động thể chất này có thể làm tăng sức chịu đựng của bạn. Nếu bạn không quen tập thể dục, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa và hỏi bạn có thể tập thể dục gì khi mang thai.

Bạn cũng cần đảm bảo cung cấp đủ sắt và folate. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng này có thể gây ra bệnh thiếu máu, một tình trạng có thể khiến bạn trở nên yếu và rất mệt mỏi. Folate cũng rất quan trọng để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh hoặc rối loạn thần kinh ở thai nhi.

2. Thường xuyên buồn nôn

Trong tam cá nguyệt đầu tiên này, khứu giác của bạn cũng có xu hướng trở nên nhạy cảm hơn. Cảm giác buồn nôn có thể gây ra khi ngửi một số mùi hương nhất định.

Cảm giác buồn nôn thường bắt đầu càng nhanh càng tốt trong ba tuần đầu của thai kỳ. Tình trạng này xảy ra do sự gia tăng hormone estrogen và progesterone, khiến sự chuyển động của đường tiêu hóa bị chậm lại.

Bạn có thể cảm thấy buồn nôn bất cứ lúc nào, nhưng hầu hết phụ nữ mang thai đều cảm thấy buồn nôn nghiêm trọng nhất. buổi sáng, vì vậy nó thường được gọi là ốm nghén. .

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tránh những thực phẩm có mùi thơm nồng hoặc mùi hăng. Chọn thực phẩm ít chất béo và dễ tiêu hóa. Bạn cũng nên ăn với lượng nhỏ nhưng thường xuyên.

Buồn nôn khi mang thai thực ra là bình thường và vô hại. Tuy nhiên, nếu cảm giác buồn nôn nghiêm trọng và khiến bạn thường xuyên bị nôn, tình trạng này có thể làm giảm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và thai nhi. Những lời phàn nàn này cũng có nguy cơ gây mất nước.

Nếu điều này xảy ra, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức. Nếu cần, bác sĩ sẽ cho bạn cảm giác buồn nôn để bạn có thể thưởng thức đồ ăn của mình và không bị nôn.

3. Chóng mặt

Chóng mặt khi mang thai thường là cảm giác như muốn ngất xỉu hoặc đầu như quay cuồng. Cảm giác khó chịu này có thể do mạch máu giãn ra và huyết áp giảm.

Tình trạng này cũng có thể xảy ra do lượng đường trong máu giảm, vì lúc này bạn đang thích nghi với quá trình trao đổi chất của cơ thể thay đổi do mang thai. < / p>

Nếu bạn gặp phải tình trạng này, bạn nên tránh đứng quá lâu, đứng chậm sau khi ngồi hoặc ngủ và tránh hoạt động thể chất gắng sức. Nếu chóng mặt đột ngột xuất hiện khi đang đứng, bạn nên nghỉ ngơi một lúc bằng cách nằm nghiêng về bên trái của cơ thể.

4. Đau vú

Đau vú cũng có thể kèm theo sưng. Tình trạng này xảy ra do ngực của bạn hiện đang chuẩn bị cho ống vú để cho con bú sau này.

Để giảm cảm giác khó chịu, bạn có thể mặc áo ngực có kích thước lớn hơn bình thường hoặc mặc áo ngực có thể nâng đỡ. ngực của bạn, chẳng hạn như áo ngực đặc biệt dành cho phụ nữ mang thai.

5. Tâm trạng hỗn loạn

Mặc dù mang thai là điều mà hầu hết phụ nữ mang thai mong đợi, nhưng hóa ra mang thai có thể tạo ra căng thẳng và làm tâm trạng khó chịu, lho . Điều này có thể do thay đổi hormone thai kỳ, mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực hoặc lo lắng liên quan đến việc mang thai hoặc nuôi dạy con cái sau khi sinh em bé.

Một số cảm giác khó chịu được đề cập ở trên có thể chỉ bạn cảm thấy. Nhưng hãy kiên nhẫn và đừng biến nó thành điều gì đó cản trở ý định có một thai kỳ khỏe mạnh của bạn. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn luôn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa.

Hãy nhớ rằng, rối loạn này không kéo dài, tại sao . Những lời phàn nàn khó chịu này nhìn chung sẽ giảm dần sau khi Đứa con nhỏ chào đời sau này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2