7 điều lầm tưởng khi mang thai bạn nên biết

Cho đến nay, nhiều huyền thoại về thai nghén được lưu truyền trong cộng đồng và không ít người tin rằng huyền thoại đó là có thật. Trên thực tế, rất nhiều trong số này hoang đường chưa được chứng minh, bạn biết không . Đ ến t ư, cùng tìm hiểu những điều hoang đường về thai nhi thường đầu độc các tâm phụ nữ mang thai !

Sau khi bạn được thông báo là có thai, thông thường những người xung quanh bạn bắt đầu đưa ra lời khuyên không nên tiêu thụ một số loại thực phẩm hoặc đồ uống và tránh các hoạt động này nọ.

 7 Chuyện hoang đường khi mang thai mà bạn nên biết-dsuckhoe

Với rất nhiều Lời khuyên, từ chính đáng đến kỳ lạ, bạn bối rối không biết quyết định lời khuyên nào chỉ là hoang đường và thông tin nào đã được khoa học chứng minh.

Sai lầm về quá trình mang thai và sự thật

Khi nghe nhiều thông tin khác nhau liên quan đến kehami Và, đừng chỉ tin và đi qua nó. Đặc biệt nếu thông tin nghe có vẻ không hợp lý và nguồn gốc không rõ ràng.

Dưới đây là nhiều huyền thoại mang thai đang được lưu truyền rộng rãi trong xã hội, cùng với những lời giải thích y học của họ:

1. Không quan hệ tình dục khi đang mang thai

Nhiều người nói rằng phụ nữ mang thai không nên quan hệ tình dục. Điều này là do người ta quan niệm rằng quan hệ tình dục khi mang thai có thể làm tổn thương thai nhi và có khả năng dẫn đến sẩy thai.

Thông tin này chỉ là hoang đường. Khi mang thai khỏe mạnh và bình thường, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục với bạn đời của mình.

Thai nhi trong bụng mẹ được bảo vệ hoàn toàn bởi túi và nước ối, cơ tử cung chắc khỏe và chất nhầy đặc ở cổ tử cung. Do đó, sẩy thai không liên quan gì đến hoạt động tình dục. Hầu hết các trường hợp sẩy thai xảy ra do thai nhi không phát triển đúng cách.

2. Phụ nữ mang thai không nên tập thể dục

Đây cũng là một huyền thoại khi mang thai được lưu truyền rộng rãi trong các bà bầu. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Trong khi mang thai, bạn có thể tiếp tục tập thể dục, tại sao . Trên thực tế, hoạt động này rất được khuyến khích và mang lại nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi, lho !

Nhưng có một lưu ý, những bài tập thể dục bà bầu không nên quá nặng, đặc biệt là làm cho cơ thể bị mất nước và mệt mỏi. Tập thể dục từ 20-30 phút, 3-4 lần một tuần có thể mang lại lợi ích tốt cho bạn và thai nhi. Một số lựa chọn tập thể dục tốt cho phụ nữ mang thai bao gồm các bài tập khi mang thai, bài tập Kegel, bơi lội, đi bộ, yoga và pilate cho phụ nữ mang thai.

3. Hình dạng bụng của mẹ bầu cho biết giới tính của thai nhi

Bạn có thể thường nghe ý kiến ​​cho rằng phần bụng nhô cao cho biết một bé gái. Ngược lại, bụng cụp xuống là dấu hiệu của một bé trai.

Mặc dù việc đoán giới tính của đứa trẻ là một điều thú vị, nhưng việc cho rằng hình dạng của bụng bầu cho biết giới tính của đứa trẻ chỉ là chuyện hoang đường. <

Cách nhận biết giới tính thai nhi chỉ có thể thực hiện qua siêu âm thai tuần 18 - 20 hoặc qua xét nghiệm di truyền. Xét nghiệm này có thể được thực hiện khi bạn khám thai định kỳ tại bác sĩ sản khoa.

4. bạn nên m akan với hai phần ăn

Bạn có thể đã nghe nói rằng phụ nữ mang thai nên tiêu thụ thực phẩm nhiều như hai phần, nghĩa là cho bản thân và cho thai nhi trong bụng mẹ. Đúng là phụ nữ mang thai cần nhiều dinh dưỡng và calo hơn, nhưng điều đó không khiến bạn phải ăn gấp đôi lượng thức ăn bình thường.

Nếu có cân nặng bình thường, bạn chỉ cần thêm 300 calo mỗi ngày. ngày. Lượng này đủ để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, không cần bổ sung quá nhiều khẩu phần để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của thai kỳ.

5. Không uống cà phê khi mang thai

Đối với các bạn yêu cà phê, lệnh cấm này chắc chắn là cực hình. Trên thực tế, tiêu thụ cà phê khi đang mang thai không bị cấm, tại sao . Miễn là bạn biết giới hạn.

Hãy nhớ rằng tiêu thụ quá nhiều caffeine có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và trẻ sơ sinh nhẹ cân, lho ! Do đó, trong thời kỳ mang thai, không nên tiêu thụ quá 200 mg caffeine mỗi ngày. Lượng caffeine này tương đương với khoảng một tách cà phê hòa tan hoặc 3 tách trà.

6. Không nên nhuộm tóc khi mang thai

Nhiều người nói rằng bà bầu không nên nhuộm tóc. Rõ ràng, giả định này là sai, bạn biết đấy . Việc nhuộm tóc không ảnh hưởng xấu đến bạn hoặc thai nhi, miễn là bạn thực hiện đúng cách.

Nếu muốn nhuộm tóc, bạn nên tránh nhuộm tóc trong tam cá nguyệt đầu tiên. Chờ cho đến khi tuổi thai của bạn bước sang tam cá nguyệt thứ hai. Bạn cũng có thể thay thuốc nhuộm tóc hóa học bằng bột lá móng hoặc tránh thuốc nhuộm có mùi amoniac gây cay mắt.

7. Phụ nữ mang thai nên tránh xa mèo

Bạn có thể thường nghe nói rằng phụ nữ mang thai bị cấm nuôi mèo vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh toxoplasma. Đối với những bà bầu yêu mèo và nuôi mèo ở nhà, điều này chắc chắn có thể gây khó chịu.

Nhưng đừng lo, bạn vẫn có thể chơi với chú mèo yêu thích của mình, tại sao . Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi lau bụi bẩn. Bạn nên nhờ người khác dọn dẹp và không chạm vào bụi bẩn hoặc hộp cát.

Từ bây giờ, hãy cẩn thận hơn trong việc giải quyết những lầm tưởng về thai nghén. Không nên trực tiếp tin lời người khác nói trái với lời khuyên của bác sĩ. Nếu có những lầm tưởng khi mang thai khiến bạn bối rối, hãy thử thảo luận với bác sĩ sản khoa khi bạn thử thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2