Allylestrenol

Allylestrenol là một loại thuốc ngăn ngừa sẩy thai do lượng hormone progesterone thấp. Để ngăn ngừa sẩy thai, allylestrenol hoạt động như một chất thay thế cho hormone progesterone trong cơ thể.

Allylestrenol hoạt động giống như hormone progesterone tự nhiên, giúp chuẩn bị tử cung để nhận trứng đã thụ tinh, cũng như giúp giảm nguy cơ sẩy thai và duy trì thai kỳ. Allylestrenol cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa sinh non hoặc sẩy thai liên tiếp.

allylestrenol-alodokter

Nhãn hiệu Allylestrenol: Alyrenol, Gravynon, Nobor, Obstanon, Preabor, Pregtenol, Pregnabion, Pregnolin, Premaston, Prenol, Prestrenol

Là gì Allylestrenol

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Liệu pháp thay thế hormone progesterone Lợi ích Ngăn ngừa sẩy thai do thiếu hormone progesterone Được tiêu thụ bởi Người lớn Allylestrenol dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Allylestrenol vẫn chưa được biết là có hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Máy tính bảng

Thận trọng trước khi dùng Allylestrenol

Allylestrenol chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Trước khi dùng allylestrenol, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không dùng allylestrenol nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Luôn nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh gan. Allylestrenol không nên dùng cho những bệnh nhân bị rối loạn gan nặng.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị chảy máu âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt, rối loạn tâm thần, u vú, ung thư vú, động kinh, tiểu đường, đau nửa đầu, hen suyễn, tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ hoặc đã từng bị đau tim.
 • Không lái xe hoặc vận hành thiết bị nặng trong thời gian điều trị bằng allylestrenol, vì thuốc này có thể làm giảm nồng độ.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải phản ứng quá liều, dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn sau khi dùng allylestrenol.

Liều lượng và Quy tắc của Allylestrenol

Liều chung của allylestrenol do bác sĩ đưa ra để ngăn ngừa sẩy thai là 5 mg, 3 lần một ngày trong 5-7 ngày. Thời gian điều trị có thể kéo dài tùy theo tình trạng của bệnh nhân.

Cách dùng Allylestrenol đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi dùng allylestrenol. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Allylestrenol có thể được uống trước hoặc sau bữa ăn. Tuy nhiên, để ngăn ngừa chứng khó tiêu, thuốc này có thể được uống cùng với thức ăn hoặc sau bữa ăn.

Dùng nước trắng để nuốt viên allylestrenol. Nên dùng allylestrenol vào cùng một thời điểm mỗi ngày để phát huy tối đa tác dụng của thuốc và giảm nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Nếu bạn vô tình bỏ lỡ lịch uống thuốc, hãy dùng thuốc ngay lập tức nếu thời gian tạm dừng với lịch tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản allylestrenol trong nhà ở nhiệt độ phòng và không đóng băng. Tránh thời tiết nóng, ẩm ướt và ánh nắng trực tiếp. Tránh xa tầm tay của trẻ em.

Tương tác giữa allylestrenol với các loại thuốc khác

Ảnh hưởng chính xác của tương tác không được biết nếu allystrenol được sử dụng với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, thành phần progesterone trong nó có thể tương tác với một số loại thuốc, chẳng hạn như ciclosporin, ketoconazole, carbamazepine, phenytoin hoặc phenobarbital. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn nói với bác sĩ nếu bạn đang được điều trị bằng các loại thuốc khác.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Allylestrenol

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi dùng allylestrenol là:

 • Đau đầu hoặc đau nửa đầu
 • Rối loạn thị giác, bao gồm cả chứng loạn thị hoặc nhìn đôi
 • Buồn nôn
 • Nôn
Ngoài ra, allystrenol là một progesterone tổng hợp. Việc sử dụng progesterone cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau bụng, thay đổi cảm giác thèm ăn, tăng cân, phù nề, thờ ơ, buồn ngủ, khó ngủ, rối loạn tâm trạng hoặc thay đổi chu kỳ kinh nguyệt.

Kiểm tra với bác sĩ nếu những phàn nàn trên không giảm bớt hoặc thậm chí trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng của dị ứng thuốc, có thể đặc trưng bằng phát ban ngứa trên da, khó thở hoặc sưng mặt, mắt hoặc môi sau khi dùng allylestrenol.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Allylestrenol, Sẩy thai