Asam Borat Tetes Telinga

Thuốc nhỏ tai chứa axit boric là một loại thuốc để điều trị nhiễm trùng tai ngoài (viêm tai ngoài) hay còn được gọi là tai của người bơi lội , thường xảy ra ở những vận động viên bơi lội. Đôi khi những loại thuốc nhỏ này cũng được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tai giữa (viêm tai giữa).

Thuốc nhỏ tai có axit boric chứa axit boric hoặc axit boric , là một hợp chất hóa học có tác dụng như một chất khử trùng nhẹ, kháng nấm và kháng vi-rút.

 Thuốc nhỏ tai

Thuốc nhỏ tai chứa axit boric là thuốc nhỏ tai ( chống nhiễm trùng otic ) hoạt động bằng cách diệt trừ hoặc ngăn chặn sự phát triển của vi trùng gây viêm tai ngoài và viêm tai giữa. Phương pháp này sẽ giúp giảm sưng và đau trong ống tai.

Nhãn hiệu của Boric Acid Ear Drops: Santadex

Thuốc nhỏ tai axit boric là gì

Nhóm Thuốc miễn phí có giới hạn < / td>
Danh mục Thuốc nhỏ tai
Lợi ích Điều trị viêm tai giữa và viêm tai giữa
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em

Thuốc nhỏ tai chứa axit boric cho phụ nữ có thai và cho con bú <

< / td>
Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ ở thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Thuốc nhỏ tai axit boric không được hấp thụ vào sữa mẹ. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc trong thời kỳ cho con bú nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Mẫu thuốc Thuốc nhỏ tai

Thận trọng trước khi sử dụng Thuốc nhỏ tai có axit boric

Không nên dùng thuốc nhỏ tai chứa axit boric sử dụng một cách bừa bãi. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Không sử dụng thuốc nhỏ tai chứa axit boric nếu bạn bị dị ứng với thuốc này hoặc các loại thuốc khác có chứa axit boric.
 • Không sử dụng thuốc nhỏ tai bằng axit boric khi trống tai bị hỏng. Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn gặp phải tình trạng này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn vừa bị chấn thương tai hoặc vừa mới phẫu thuật vùng tai.
 • Hãy cẩn thận, axit boric Chỉ sử dụng cho tai, không để thuốc tiếp xúc hoặc dính vào mắt, mũi và miệng.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, thực phẩm bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đến bác sĩ ngay lập tức nếu có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng thuốc nhỏ tai chứa axit boric.

Liều lượng của thuốc nhỏ tai axit boric

Liều lượng chung của axit boric để điều trị viêm tai ngoài ở người lớn và trẻ em là 3–8 giọt vào tai bị nhiễm trùng.

Cách sử dụng Thuốc nhỏ tai có axit boric Đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi bắt đầu sử dụng thuốc nhỏ tai chứa axit boric. Dưới đây là các bước bạn có thể làm khi sử dụng thuốc nhỏ tai chứa axit boric:

 • Rửa tay bằng xà phòng và nước, sau đó lau khô.
 • Giữ gói thuốc nhỏ tai trong một lúc. vài phút để làm ấm nó. Điều này rất hữu ích để tránh nguy cơ bị chóng mặt khi dùng thuốc.
 • Mở nắp gói thuốc và cẩn thận để đầu gói thuốc không chạm vào tay, tai hoặc các vật khác.
 • Nghiêng đầu khoảng 30–45 ° cho đến khi vị trí của tai được điều trị hướng lên trên. Đối với người lớn, kéo dái tai lên và ra sau, sau đó nhỏ thuốc. Trong khi ở trẻ em, kéo dái tai xuống và sau đó trở lại. Nó rất hữu ích để thuốc nhỏ vào ống tai. Giữ nguyên tư thế này trong 2 phút.
 • Lau sạch vết chất lỏng vương vãi quanh dái tai bằng khăn hoặc khăn giấy sạch.
 • Đậy chặt gói thuốc.
 • Rửa lại tay bằng xà phòng và nước cho đến khi sạch.
 • Bảo quản thuốc theo hướng dẫn trên nhãn bao bì.

Đảm bảo có đủ thời gian giữa một lần liều lượng và tiếp theo. Cố gắng sử dụng thuốc nhỏ tai axit boric vào cùng một thời điểm mỗi ngày để điều trị tối đa.

Tương tác của Thuốc nhỏ tai axit boric với các loại thuốc khác

Không đã biết công dụng Thuốc nhỏ tai axit boric cùng với các loại thuốc khác có thể gây ra tương tác thuốc. Để đảm bảo an toàn, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu muốn sử dụng axit boric với các loại thuốc khác để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Axit boric

Thuốc nhỏ tai chứa axit boric có nguy cơ gây kích ứng hoặc xuất hiện các phản ứng dị ứng có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng, chẳng hạn như phát ban, mẩn đỏ hoặc khô da. Ngay lập tức ngừng dùng thuốc và đến gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ phàn nàn nào được đề cập ở trên.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, axit boric, mụn trứng cá