Astaxanthin

Astaxanthin là một chất chống oxy hóa được cho là có lợi trong việc duy trì đôi mắt khỏe mạnh, tim, da, giúp làm dịu > viêm, cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể .

Astaxanthin là một carotenoid, một sắc tố tự nhiên khiến thực vật hoặc động vật có màu đỏ hoặc hồng. Những sắc tố này được tìm thấy trong một số loại tảo, cá hồi, tôm và tôm hùm.

alodokter-astaxanthin

Astaxanthin, như một chất chống oxy hóa, được cho là được sử dụng để điều trị một số bệnh, bao gồm thoái hóa điểm vàng, cholesterol cao, viêm khớp dạng thấp, các triệu chứng mãn kinh, da nhăn nheo hoặc tổn thương da do tiếp xúc với tia cực tím. P>

Ngoài ra, chất bổ sung này cũng được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ngăn ngừa lão hóa sớm thường do quá trình oxy hóa gây ra.

Thương hiệu của astaxanthin: Agarillus Astaxanthin, Ascavin, Astavip, Asthin Force, Axamed, Axtan, Glutasol, Goldtrion, Matovit AX, Oculex AX, R-Xanthin, Skinast, Truxanthin, Vitastin, Xidane

Astaxanthin là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Chất bổ sung Lợi ích Giúp giảm viêm, tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể và duy trì đôi mắt, trái tim và làn da khỏe mạnh. Được sử dụng bởi Người lớn Astaxanthin dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Sự an toàn và nguy cơ của tác dụng phụ Axtaxanthin ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú vẫn chưa được biết chắc chắn. Do đó, thực phẩm bổ sung này không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Dạng thuốc Viên nang, viên nén, viên nén nhỏ

Cảnh báo trước khi sử dụng Asta x anthin

Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng astaxanthin, đó là:

 • Không sử dụng các sản phẩm có chứa astaxanthin nếu bạn bị dị ứng với thành phần này hoặc các carotenoid khác, chẳng hạn như canthaxanthin.
 • Astaxanthin có thể được sản xuất bởi một số loại tảo và một số loại hải sản, chẳng hạn như cá hồi hoặc tôm hùm. Không sử dụng các sản phẩm có chứa astaxanthin nếu bạn bị dị ứng với các loại tảo hoặc hải sản này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung astaxanthin nếu bạn đã hoặc đang mắc các bệnh tự miễn dịch, loãng xương, hạ canxi máu, rối loạn tuyến cận giáp, rối loạn nội tiết tố hoặc hạ huyết áp.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung astaxanthin nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung astaxanthin nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược, để lường trước các tương tác thuốc.
 • Nếu bạn định sử dụng astaxanthin để điều trị một khiếu nại hoặc tình trạng bệnh cụ thể, hãy nhớ hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc bổ sung astaxanthin nếu bạn đang mang thai, dự định có thai hoặc đang cho con bú.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng astaxanthin hoặc các sản phẩm có chứa thành phần này.

Liều lượng và Quy tắc Astaxanthin

Không có nghiên cứu nào công bố liều lượng chính xác của astaxanthin để điều trị các tình trạng y tế nhất định. Tuy nhiên, liều khuyến cáo chung cho astaxanthin ở dạng uống là 4–18 mg mỗi ngày với thời gian điều trị tối đa là 12 tuần.

Liều lượng và thời gian điều trị bằng cách sử dụng astaxanthin để điều trị một số tình trạng y tế nhất định sẽ do bác sĩ xác định.

Cách sử dụng Astaxanthin đúng cách

Luôn đọc thông tin và quy tắc sử dụng trên bao bì trước khi sử dụng chất bổ sung astaxanthin.

Làm theo hướng dẫn về liều lượng và thời gian sử dụng astaxanthin an toàn. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng chất bổ sung này.

Bảo quản thực phẩm chức năng astaxanthin ở nhiệt độ phòng và trong bao bì kín, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Astaxanthin với các loại thuốc khác

Tương tác có thể xảy ra nếu asthaxanthin được sử dụng cùng với một số loại thuốc bao gồm:

 • Giảm hiệu quả của ketamine, phenobarbital, dexamethasone, diltiazem, verapamil, etoposide, ketoconazole, fentanyl, losartan hoặc ondansetron
 • Giảm hiệu quả của thuốc ức chế miễn dịch
 • Giảm hiệu quả của thuốc nhóm 5- chất ức chế alpha-reductase , chẳng hạn như Finasteride hoặc dutasteride
 • Tăng nguy cơ hạ huyết áp nếu dùng chung với thuốc hạ huyết áp

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Astaxanthin

Nếu được dùng ở liều lượng khuyến cáo, các chất bổ sung astaxanthin thường không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, ở một số người, nó có thể gây ra các tác dụng phụ dưới dạng:

 • Tăng tần suất đi tiêu
 • Phân màu đỏ
 • Đau dạ dày nếu dùng liều lượng cao

Đi khám bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng sau khi dùng ataxanthin.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Astaxanthin, phần bổ sung