Bệnh tiểu đường loại 2 Tìm hiểu nguyên nhân của triệu chứng Chẩn đoán điều trị Phòng ngừa biến chứng Tìm hiểu bệnh tiểu đường loại 2

Tiểu đường loại 2 là tình trạng lượng đường trong máu vượt quá giá trị bình thường do kháng insulin. Bệnh tiểu đường loại 2 là loại bệnh tiểu đường phổ biến nhất. Tình trạng kéo dài này phổ biến hơn ở người lớn.

Insulin là một loại hormone giúp đường (glucose) đi vào tế bào của cơ thể được chuyển hóa thành năng lượng. Ở bệnh tiểu đường loại 2, lượng đường trong máu cao xảy ra do các tế bào của cơ thể không thể sử dụng hormone insulin một cách bình thường (kháng insulin).

 alodokter-diab-tipe2

Trên thế giới, ước tính cứ 11 người trưởng thành thì có 1 người mắc bệnh tiểu đường. Trong số đó, 90% trong số họ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Trong khi đó ở Indonesia, dữ liệu của Nghiên cứu Cơ bản (Riskesdas) năm 2018 cho thấy khoảng 1,5% hoặc 1 triệu người ở Indonesia được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Con số này dự kiến ​​sẽ còn lớn hơn, vì vẫn còn nhiều người Indonesia chưa được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Các triệu chứng và biến chứng của bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh nhân tiểu đường loại 2 có thể gặp nhiều triệu chứng khác nhau, chẳng hạn như vết thương khó lành, mờ mắt và tê hoặc ngứa ran ở bàn tay hoặc bàn chân. Tuy nhiên, những triệu chứng này phải mất một thời gian dài mới xuất hiện và người mắc phải cảm nhận được. Trên thực tế, tình trạng này có thể không được chú ý cho đến khi các biến chứng xảy ra.

Một số biến chứng mà những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 có thể gặp phải là:

  • Bệnh tim
  • Loét do tiểu đường (loét do tiểu đường)
  • Bệnh Alzheimer

Điều trị và Phòng ngừa Bệnh Tiểu đường Loại 2

Một số phương pháp được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 bao gồm áp dụng lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như sử dụng thuốc hoặc insulin. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần được kiểm tra đường huyết và sức khỏe thường xuyên.

Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được ngăn ngừa bằng một lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục thường xuyên và ăn uống đầy đủ và cân bằng. Tuy nhiên, việc kiểm tra y tế cần được thực hiện thường xuyên, đặc biệt nếu bạn có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, bệnh tiểu đường, bệnh tiểu đường loại 2