Benzalkonium Chloride

Benzalkonium clorua là một chất amoni có thể được tìm thấy trong các sản phẩm khử trùng và khử trùng. Chất này hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển của một số loại vi khuẩn, vi rút và nấm.

Benzalkonium chloride thường được sử dụng như một hỗn hợp trong các sản phẩm thuốc khác nhau, chẳng hạn như thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ tai hoặc thuốc xịt mũi. Ngoài các sản phẩm thuốc, chất này cũng có thể được tìm thấy trong dầu gội, dầu xả hoặc kem dưỡng da.

BENZALKONIUM CHLORIDE-alodokter

Nhãn hiệu của benzalkonium chloride: Insto, Rohto, Y-Rins

Benzalkonium Chloride là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Thuốc sát trùng và chất khử trùng Lợi ích Ức chế sự phát triển và tiêu diệt vi sinh vật Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Benzalkonium chloride cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu benzalkonium chloride có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Đối với các bà mẹ đang cho con bú, không sử dụng thuốc này khi chưa hỏi ý kiến ​​bác sĩ

Dạng thuốc Thuốc nhỏ mắt, thuốc rửa mắt, xịt mũi, dầu gội đầu

Thận trọng trước khi sử dụng Benzalkonium Chloride

Có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng benzalkonium chloride, đó là:

 • Không sử dụng các sản phẩm có chứa benzalkonium chloride nếu bạn bị dị ứng với thành phần này. Luôn chú ý đến nội dung trên bao bì sản phẩm. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
 • Không sử dụng benzalkonium chloride để làm sạch kính áp tròng.
 • Không sử dụng benzalkonium chloride ở trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng benzalkonium chloride hoặc các sản phẩm có chứa thành phần này nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn muốn sử dụng các sản phẩm có chứa benzalkonium chloride trên vết thương hở rộng, vết cắn của động vật hoặc vết bỏng.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng benzalkonium chloride.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Benzalkonium Chloride

Benzalkonium chloride có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm tẩy rửa và thuốc nhỏ. Sau đây là hàm lượng benzalkonium clorua phổ biến có trong một số loại sản phẩm:

 • Sản phẩm: Chất làm sạch da, màng nhầy và vết thương
  0,01–0,1%
 • Sản phẩm: Chất tẩy rửa trong nhà
  0,005%
 • Sản phẩm: Chất làm sạch bàng quang và niệu đạo
  0,005–0,02%
 • Sản phẩm: Chất lỏng súc rửa giữ lại bàng quang
  0,0025–0,005%
 • Sản phẩm: Thuốc khử trùng và bảo quản phẫu thuật
  0,13%, có thể được sử dụng với natri nitrit để tránh ăn mòn.
 • Sản phẩm: Chất bảo quản trong thuốc nhỏ mắt
  0,01–0,02%
 • Sản phẩm: Chất bảo quản trong thuốc nhỏ tai và mũi
  0,002–0,2%
 • Sản phẩm: Dầu gội đầu để điều trị viêm da tiết bã nhờn
  0,2–0,5%
 • Sản phẩm: Kem trị hăm tã và các bệnh ngoài da
  0,13%
 • Sản phẩm: Thuốc rửa âm đạo
  0,02–0,05%
Liều lượng và phương pháp sử dụng của các sản phẩm khác nhau có chứa benzalkonium sẽ được điều chỉnh theo mục đích và quy tắc sử dụng có trong bao bì. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ của bạn.

Cách sử dụng Benzalkonium Chloride đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc. Không tăng hoặc giảm liều mà không có sự cho phép của bác sĩ vì sợ rằng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Sử dụng thuốc thường xuyên để có kết quả điều trị tối đa. Đi khám lại nếu các triệu chứng không được cải thiện sau khi bạn sử dụng các sản phẩm benzalkonium chloride theo liều lượng và thời gian được bác sĩ khuyến cáo.

Tương tác của Benzalkonium Chloride với các loại thuốc khác

Thuốc nhỏ mắt có chứa benzalkonium chloride có thể gây ra tác dụng tương tác dưới dạng tăng nguy cơ suy giảm thị lực nếu được sử dụng kết hợp với thuốc gây mê dưới dạng thuốc nhỏ mắt.

Để ngăn ngừa tương tác thuốc, hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Benzalkonium Chloride

Benzalkonium chloride có thể được tìm thấy trong nhiều loại sản phẩm tẩy rửa khác nhau hoặc dưới dạng hỗn hợp trong thuốc nhỏ mắt. Đối với các sản phẩm nhỏ mắt, một số tác dụng phụ có thể xảy ra là làm hỏng ống dẫn nước mắt, tổn thương bề mặt giác mạc hoặc viêm kết mạc

Nếu các sản phẩm có chứa benzalkonium chloride được sử dụng trên da, các tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng kích ứng, mẩn đỏ hoặc sưng da.

Đi khám bác sĩ nếu các tác dụng phụ trên không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở sau khi sử dụng benzalkonium chloride.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, BENZALKONIUM CHLORIDE