Bisolvon

Bisolvon rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng của bệnh ho gà đờm mà có thể xảy ra với cảm lạnh, cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp. Thuốc này có ở dạng viên nén , xi-rô và các giải pháp .

Bisolvon chứa thành phần hoạt chất chính là bromhexine HCl. Thuốc này hoạt động bằng cách làm loãng đờm trong đường hô hấp (mucolytic) để dễ dàng loại bỏ đờm.

Bisolvon

Loại và Nội dung của Bisolvon

Có 4 sản phẩm Bisolvon có sẵn ở Indonesia, đó là:

Bisolvon Extra

Mỗi 5 ml Bisolvon Extra chứa 4 mg bromhexine hydrochloride (HCl) và 100 mg guaifenesin. Bisolvon Extra có bổ sung guaifenesin như một chất long đờm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất đờm. Bisolvon Extra có dạng gói xi-rô 60 ml và 125 ml.

Bisolvon Kids

Mỗi 5 ml Bisolvon Kids chứa 4 mg bromhexine HCl. Bisolvon Kids có sẵn trong một gói xi-rô 60 ml. Bisolvon Kids được khẳng định là không đường, có vị dâu rất thích hợp cho trẻ em.

Giải pháp Bisolvon

Mỗi 1 ml Dung dịch Bisolvon chứa 2 mg bromhexine. Bisolvon Solution có sẵn ở dạng dung dịch đóng gói 50 ml nhỏ giọt. Sản phẩm này được khẳng định là không có đường.

Viên nén Bisolvon

1 viên Bisolvon chứa 8 mg bromhexine. Thuốc viên Bisolvon có sẵn ở dạng viên nén 4 và 10 viên.

Bisolvon là gì

Nhóm Mucolytic (làm loãng đờm) Danh mục Thuốc miễn phí Lợi ích Giảm ho kèm theo đờm. Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em (trên 2 tuổi) Bisolvon dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục A cho Bisolvon Tablet, Bisolvon Kids và Bisolvon Solution : Các nghiên cứu có kiểm soát ở phụ nữ mang thai cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi và ít có nguy cơ bị gây hại cho thai nhi. Loại C đối với Bisolvon Extra : Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa được kiểm soát nghiên cứu ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi Hiện vẫn chưa rõ hàm lượng trong Bisolvon có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, xirô và dung dịch.

Thận trọng trước khi dùng Bisolvon

Hãy cân nhắc một số điều trước khi dùng Bisolvon:

 • Không dùng Bisolvon nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc này.
 • Không dùng xi-rô hoặc dung dịch Bisolvon nếu bạn hoặc con bạn không dung nạp fructose.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Bisolvon dưới bất kỳ hình thức nào nếu bạn bị hen suyễn, viêm dạ dày, loét tá tràng, thận hoặc rối loạn gan nặng.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc dùng Bisolvon Extra nếu bạn bị hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), bệnh trào ngược axit, ho gà hoặc ho có nhiều chất nhầy.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc dùng Bisolvon nếu bạn bị suy giảm hệ thống miễn dịch, do tình trạng bệnh lý như HIV / AIDS hoặc do một số loại thuốc, chẳng hạn như hóa trị liệu.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc dùng Bisolvon nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai. Bisolvon Extra không được khuyến khích sử dụng trong ba tháng đầu của thai kỳ.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc dùng Bisolvon nếu bạn đang dùng các loại thuốc khác, bao gồm cả chất bổ sung và các sản phẩm thảo dược.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Bisolvon.

Liều lượng và Quy tắc Bisolvon

Liều có thể khác nhau, tùy thuộc vào tuổi của bệnh nhân hoặc loại sản phẩm Bisolvon. Đây là lời giải thích:

Bisolvon Extra

 • Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: 2,5 ml, 3 lần một ngày.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi: 5 ml, 3 lần một ngày.
 • Người lớn và trẻ em đ ế > 12 tuổi: 10 ml, 3 lần một ngày.

Bisolvon Kids

 • Trẻ em từ 2–5 tuổi: 5 ml, hai lần một ngày.
 • Trẻ em từ 6 đến 10 tuổi: 5 ml, 3 lần một ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi: 10 ml, 3 lần một ngày.

Giải pháp Bisolvon

 • Trẻ em từ 2–5 tuổi: 2 ml, 2 lần một ngày.
 • Trẻ em từ 5 đến 10 tuổi: 2 ml, 3 lần một ngày.

Viên nén Bisolvon

 • Trẻ em từ 2 đến 6 tuổi: ½ viên, ngày 2 lần.
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi: ½ viên, 3 lần một ngày.
 • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 1 viên, 3 lần một ngày.

Cách dùng Bisolvon đúng cách

Tiêu thụ Bisolvon theo các quy tắc sử dụng được ghi trên bao bì thuốc hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Tất cả các loại sản phẩm Bisolvon cần được tiêu thụ trong bữa ăn. Nuốt viên Bisolvon với nước trắng.

Đối với Bisolvon ở dạng xi-rô hoặc dung dịch, trước tiên hãy lắc chai. Sử dụng thìa hoặc pipet được cung cấp trong hộp đóng gói để xác định liều lượng. Không sử dụng muỗng canh hoặc muỗng cà phê thông thường vì liều lượng có thể khác nhau.

Đảm bảo có đủ thời gian giữa liều này và liều tiếp theo. Cố gắng uống Bisolvon vào cùng một thời điểm mỗi ngày để có hiệu quả tối ưu nhất.

Nếu bạn quên uống Bisolvon, hãy làm như vậy ngay lập tức nếu thời gian nghỉ với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Không dùng Bisolvon trong hơn 14 ngày, trừ khi được bác sĩ khuyên. Nếu khiếu nại của bạn không cải thiện sau 14 ngày, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức.

Bảo quản Bisolvon ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác giữa Bisolvon với các loại thuốc khác

Khi sử dụng đồng thời với thuốc kháng sinh, chẳng hạn như ampicillin, erythromycin, amoxicillin, cefuroxime, doxycyline, hàm lượng bromhexine trong Bisolvon Extra có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc kháng sinh.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Bisolvon

Hàm lượng bromhexine trong Bisolvon có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như:

 • Bơm hơi
 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn và nôn
 • Chóng mặt, nhức đầu hoặc chóng mặt
 • Khó tiêu
 • Mồ hôi cơ thể

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu những tác dụng phụ này không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng Bisolvon, có thể biểu hiện bằng phát ban, ngứa, sưng mặt, môi, miệng, lưỡi hoặc cổ họng hoặc khó thở.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Bromhexine, Ho lạnh