Các chất phụ nhận biết Omicron BA.5

Omicron BA.5 phụ đã xuất hiện và bắt đầu phổ biến sang các quốc gia khác nhau, bao gồm cả Indonesia. Phiên bản mới của biến thể Omicron gây ra COVID-19 được cho là có tốc độ truyền nhanh hơn so với phiên bản phụ omicron trước đó.

Có hai phiên bản mới của phụ Omicron, cụ thể là BA.4 và BA.5. Dựa trên dữ liệu sơ bộ, các đột biến của vi rút Corona ở loài sinh vật phụ này khiến vi rút dễ lây lan hơn và có khả năng chống lại khả năng miễn dịch của cơ thể tốt hơn, do đó rất dễ khiến một người bị nhiễm bệnh.

 Mengenal Subvarian Omicron BA.5- dsuckhoe

Thông tin cơ bản về Omicron BA.5 Subvarian

Đầu tiên, Omicron BA.5 Subvarian được xác định ở Nam Phi vào đầu năm 2022 và đã trở thành biến thể thống trị ở đó.

Các báo cáo sơ bộ chỉ ra rằng hầu hết bệnh nhân bị nhiễm loại phụ này đều trải qua các triệu chứng COVID-19 nhẹ và tương tự như các triệu chứng của các biến thể nhiễm trùng trước đó, chẳng hạn như sốt, ho, đau cơ, đau nhức đầu, đau họng và nghẹt mũi.

Trên toàn cầu, vẫn còn rất ít trường hợp nhiễm COVID-19 nhiễm ký sinh trùng Omicron BA.5. Tuy nhiên, kể từ khi ra đời, loài động vật phụ Omicron này đã được phát hiện ở ít nhất 46 quốc gia.

Tỷ lệ nhiễm trùng gia tăng cho đến nay không cao như trường hợp biến thể COVID-19 trước đây của Omicron. . Tuy nhiên, sự hiện diện của phụ biến Omicron BA.5 vẫn có khả năng dẫn đến gia tăng số ca mắc và nhập viện do COVID-19.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh và khả năng tiêm chủng của COVID- 19 chống lại Omicron BA.5 Subvariant mạnh>

Các nhà nghiên cứu vẫn đang điều tra các đặc điểm của Omicron BA.5 Subvariant, bao gồm tốc độ lây truyền vi rút và mức độ nghiêm trọng của bệnh mà nó gây ra.

Sau đây là một số dữ liệu sơ bộ về các trường hợp nhiễm trùng buồng trứng omicron BA.5 được thu thập thành công liên quan đến mức độ nghiêm trọng của bệnh và khả năng của vắc-xin COVID-19:

  • Omicron BA.5 nhiễm trùng phần dưới buồng trứng có thể chống lại các tế bào miễn dịch từ những người chưa được tiêm phòng nhưng đã bị nhiễm vi rút Corona biến thể Omicron.
  • Tiêm vắc xin tăng cường có thể cung cấp sự bảo vệ đầy đủ chống lại vi rút Omicron phụ BA.4 và BA.5, nhưng ở mức độ thấp hơn so với các vắc xin phụ Omicron trước đó.
  • Vắc xin COVID-19 được thiết kế để cung cấp perl Cảm ứng của các biến phụ Omicron khác nhau, bao gồm BA.4 và BA.5, vẫn đang được phát triển.
  • Cho đến nay vẫn có thể kết luận rằng không có sự thay đổi đáng kể về mức độ nghiêm trọng của bệnh khi so sánh với các biến phụ Omicron trước đây. .
  • >

Cần lưu ý rằng khi trường hợp COVID-19 của biến thể Omicron lần đầu tiên xuất hiện, các triệu chứng thường nhẹ, nhưng sự lây truyền nhanh hơn so với biến thể Delta.

Tuy nhiên, mức độ nghiêm trọng cao. Căn bệnh thực tế có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều thứ, bao gồm tuổi tác, tiền sử tiêm chủng, tiền sử nhiễm trùng trước đó, tiền sử bệnh mãn tính và tình trạng sức khỏe tổng thể.> Booster vẫn là được coi là rất hiệu quả trong việc giảm số lượng bệnh nhân có các triệu chứng nghiêm trọng phải nhập viện do sự gia tăng của các trường hợp nhiễm biến thể Omicron.

Một số loại thuốc kháng vi-rút cũng vẫn có hiệu quả trong việc chiến đấu và ngăn ngừa bệnh COVID-19 nghiêm trọng, đặc biệt đối với những người có nguy cơ mắc các triệu chứng nghiêm trọng của COVID-19.

Ngoài việc tiêm chủng, cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng khoang dưới Omicron BA.5 là thực hiện một quy trình chăm sóc sức khỏe, cụ thể là giữ khoảng cách với những người khác, đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, tránh đám đông và che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi.

Biến thể COVID-19 Omicron bao gồm các biến thể cần được tránh theo WHO. Do đó, nếu bạn gặp phải các triệu chứng của COVID-19, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị thích hợp và hạn chế tối đa việc lây nhiễm vi khuẩn phụ Omicron BA.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Virus-corona