Khuyến nghị về trà sức khỏe để giảm các triệu chứng lo âu

Uống trà có thể giúp giảm các triệu chứng lo lắng, bạn biết đấy . Trên thực tế, uống một lượng trà vừa đủ cũng có thể cải thiện sức khỏe tinh thần tổng thể của bạn. Nào , hãy xem những loại trà bạn có thể tiêu thụ để nhận được những lợi ích này.

Trà chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, kháng khuẩn, và tác dụng kháng vi rút. Nhờ hàm lượng này, uống trà thường xuyên và với lượng hợp lý có thể giúp khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa, giảm mức cholesterol và duy trì sức khỏe tim mạch.

Khuyến nghị về trà để giảm triệu chứng lo âu-dsuckhoe

Không chỉ vậy, nhiều nghiên cứu khác nhau còn chỉ ra rằng trà có thể làm giảm mức độ căng thẳng và làm giảm chứng rối loạn lo âu hoặc lo âu .

Lựa chọn trà để Giảm các triệu chứng lo âu

Dưới đây là một số khuyến nghị về trà mà bạn có thể dùng để giảm các triệu chứng lo lắng:

>

1. bạc hà

Nhấm nháp và nhấm nháp một tách trà bạc hà có thể khiến bạn cảm thấy bình tĩnh hơn, để lo lắng và thất vọng giảm bớt. Loại trà này cũng rất tốt để uống khi cơ thể mệt mỏi và có thể giúp giảm các triệu chứng dị ứng.

2. Trà hoa cúc

Loại trà này từ lâu đã được biết đến như một phương thuốc tự nhiên giúp làm dịu trái tim và tâm trí và giảm căng thẳng. Ngoài ra, uống trà hoa cúc la mã trong thời gian dài cũng được biết là có thể làm giảm các triệu chứng của rối loạn lo âu tổng quát.

3. Trà hoa oải hương

Trà chiết xuất từ ​​hoa oải hương có thể cải thiện tâm trạng và giảm lo lắng, lho i. Hơn nữa, trà hoa oải hương cũng rất thích hợp để uống để giảm đau bụng kinh và đẩy nhanh quá trình chữa lành vết thương trên da.

4. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều L - theanine , một loại axit amin được cho là có tác dụng giảm lo lắng, bình tĩnh. tâm trí, và làm dịu căng thẳng. Uống trà xanh thường xuyên cũng có thể bảo vệ khỏi nguy cơ mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như Alzheimer và Parkinson.

5. Trà hoa hồng

Nếu lo lắng thường xuyên ám ảnh bạn, hãy thử deh ủ trà từ chiết xuất từ ​​hoa tầm xuân. Hít hương thơm của trà hoa hồng có thể làm cho cơ thể bạn bình tĩnh hơn và giảm lo lắng.

Ngoài ra, trà hoa hồng từ lâu đã được sử dụng như một phương thuốc thảo dược để điều trị rối loạn tiêu hóa, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giảm các triệu chứng mãn kinh.

>

6. Trà lá Pegagan

Lá đậu phộng hay còn được gọi là Centella asiatica là một loại cây thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da. Loại cây thảo dược này có thể duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da, tăng sản xuất collagen và hỗ trợ hình thành các tế bào da mới.

Ngoài việc có trong các sản phẩm chăm sóc da, lá pegagan cũng có thể được chiết xuất thành trà. Uống trà lá pegagan được coi là có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng của lo âu cấp tính và co thắt, và thậm chí giảm mức độ trầm cảm.

Dưới đây là một số lựa chọn trà mà bạn có thể dùng để giảm các triệu chứng lo lắng. Tuy nhiên, bạn không nên chỉ dựa vào trà để kiểm soát sự lo lắng của mình.

Bạn vẫn được khuyến khích thực hành các kỹ thuật thư giãn, thói quen tập thể dục, nghỉ ngơi đầy đủ và tiêu thụ thực phẩm dinh dưỡng cân bằng để có thể giảm các triệu chứng lo âu. được kiểm soát và nó có thể được giải quyết từ từ.

Nếu bạn cảm thấy các triệu chứng lo lắng ngày càng nặng hơn và mất kiểm soát, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có cách điều trị phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: alodoctor, Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sức khỏe, rối loạn lo âu nói chung