Các lợi ích khác nhau của than củi đối với sức khỏe

Lợi ích của than củi như một loại thuốc giải độc từ lâu đã được biết đến. Ngoài ra, thực sự có rất nhiều lợi ích than củi mà bạn có thể nhận được. Xem giải thích trong bài viết này.

Than hoa hay chính xác hơn là hoạt hóa than hoa là một loại bột mịn màu đen, có khả năng thấm hút cao. Than củi có thể đến từ gỗ, than bùn, than đá hoặc gáo dừa được nung ở nhiệt độ cao. Từ quá trình gia nhiệt này, than củi có đặc tính hấp thụ chất độc.

 Các lợi ích sức khỏe khác nhau của than củi - dsuckhoe

Lợi ích của Than củi đối với sức khỏe

Dưới đây là một số lợi ích của than củi tốt cho cơ thể nói chung:

1. Vượt qua ngộ độc và quá liều thuốc

C harcoal từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc giải độc cho các chất độc. Giờ đây, không chỉ là một loại thuốc giải độc, than củi còn được dùng để điều trị đầu tiên khi dùng quá liều ma túy. Than củi có thể kết dính nhiều loại thuốc và chất độc khác nhau để ngăn cơ thể hấp thụ chất độc.

2. Vượt qua tiêu chảy

Một nghiên cứu cho thấy rằng c harcoal cũng có thể giúp chữa bệnh tiêu chảy. C harcoal có khả năng kết dính các chất độc từ vi khuẩn gây tiêu chảy trong đường ruột và ngăn không cho cơ thể hấp thụ chất độc, để các triệu chứng tiêu chảy giảm dần.

Tuy nhiên, vẫn cần nghiên cứu thêm để xác nhận lợi ích của loại than này.

3. Khắc phục chứng đầy hơi

Than củi cũng thường được sử dụng như một phương pháp điều trị thay thế để điều trị đầy hơi và co thắt dạ dày. Than củi có khả năng kết dính các chất có khả năng tạo ra khí thừa trong hệ tiêu hóa. Nói chung, những chất này đến từ thực phẩm và đồ uống được tiêu thụ.

4. Giảm mức cholesterol

Mặc dù vẫn đang được nghiên cứu, nhưng than củi được cho là có đặc tính làm giảm mức cholesterol toàn phần và mức cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể bằng cách liên kết cholesterol trong ruột. Với khả năng này, lượng cholesterol hấp thụ từ thức ăn trở nên ít hơn, do đó lượng cholesterol trong máu được duy trì tốt hơn.

5. Duy trì chức năng thận

Than củi cũng được cho là giúp duy trì và cải thiện chức năng thận, đặc biệt là ở những người bị suy thận mãn tính. Than củi hoạt động bằng cách giúp thận lọc các chất độc trong máu, giúp thận hoạt động dễ dàng hơn.

6. Tăng tốc độ chữa lành vết thương

C harcoal cũng được cho là có tác dụng tăng tốc độ chữa lành vết thương, đặc biệt là những vết thương như vết loét do tiểu đường khó lành. Bột than đắp lên vết thương hở và quấn vào gạc có thể giúp làm sạch mủ và chất độc giúp vết thương nhanh lành hơn.

7. Làm mặt nạ

Trong thế giới làm đẹp, than củi cũng được sử dụng như một thành phần của mặt nạ. Than củi được cho là có thể hút vi khuẩn và bụi bẩn trên da. Bằng cách đó, làn da của bạn sẽ khỏe mạnh, sạch sẽ và không bị mụn.

Khi bạn biết những lợi ích của than củi , bạn có thể bắt đầu sử dụng loại bột này trong cuộc sống hàng ngày của mình. Đã có sản phẩm than được đóng gói dưới dạng viên nén, viên uống hoặc trực tiếp dưới dạng mặt nạ.

Tuy nhiên, việc sử dụng than củi vẫn không thể bừa bãi. Nếu tiêu thụ quá mức, than củi có thể gây ra tác dụng phụ. Một trong số đó là những thay đổi trong cách cơ thể hấp thụ thức ăn và thuốc.

Vì vậy, trước khi dùng chất bổ sung than hoặc thuốc để điều trị một số tình trạng sức khỏe, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng