Các Môn Thể Thao Hỗ Trợ Trí Thông Minh Vận Động Và Giúp Trẻ Khỏe Mạnh Hơn

Mọi người đều có trí thông minh khác nhau. Mỗi cá nhân có thể xuất sắc trong một lĩnh vực nào đó khác với những người khác, thậm chí trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Khái niệm trí thông minh này được gọi là trí thông minh đa năng hoặc trí thông minh kép. Một trong những trí tuệ tổng hợp là trí thông minh động học.

Trí thông minh vận động có liên quan đến hoạt động thể chất, chẳng hạn như thể thao hoặc khiêu vũ. Nó cũng liên quan đến khả năng kích hoạt tất cả các cử động chân tay như ngón tay, cánh tay và bàn tay để sáng tạo trong các hoạt động hàng ngày.

 Thể thao hỗ trợ trí thông minh vận động và giúp trẻ khỏe mạnh hơn-dsuckhoe

Lợi ích bạn có thể nhận được

Hoạt động thể thao là một trong những đặc điểm của một đứa trẻ thông minh về mặt vận động học. Tất nhiên đây là một điều tích cực vì tập thể dục có thể làm cho một đứa trẻ khỏe mạnh. Ngoài ra, vận động cũng có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển trí não của trẻ, trong đó có trí tuệ trí tuệ. Đó là lý do tại sao trẻ em được khuyên nên tập thể dục thường xuyên.

Dưới đây là những lợi ích của việc tập thể dục, liên quan đến trí thông minh vận động và sức khỏe:

  • Suy nghĩ tốt hơn

Trẻ vận động thường xuyên, kỹ năng tư duy sẽ nhạy bén hơn. Còn gì thú vị bằng, hiệu quả này có thể cảm nhận được ngay sau khi tập luyện. Sau khi tập thể dục trong 20 phút, sự hiểu biết của trẻ về bài toán được cải thiện. Lý do là cảm giác hạnh phúc trong và sau khi tập thể dục. Điều này cũng đã được chứng minh qua nghiên cứu.

  • Tự tin hơn

Trẻ em hoạt động thể thao, sự tự tin của trẻ sẽ tăng lên. Điều này là do ảnh hưởng của lợi ích của việc tập thể dục đối với hoạt động của não. Hiệu ứng này cũng mở rộng để cải thiện khả năng học tập.

  • Ngủ ngon hơn

Thói quen tập thể dục giúp trẻ ngủ lâu và ngon hơn. Điều đó cũng có nghĩa là anh ấy phải nghỉ ngơi đầy đủ để tâm trạng và trí nhớ trở nên tốt hơn.

  • Tâm trạng tốt hơn

Nghiên cứu đã chứng minh điều này. Nguyên nhân là do khi hoạt động thể chất, cơ thể tiết ra các chất hóa học trong não, có thể khiến trẻ không bị căng thẳng. Tập thể dục cũng khiến trẻ cảm thấy vui vẻ và cuối cùng tâm trạng cũng trở nên tốt hơn.

Tập thể dục đầy đủ

Khi trẻ em có xu hướng biểu hiện suy giảm vận động với thể chất năng động, bao gồm cả yêu thích thể thao, cha mẹ không nên cấm đoán quá mức.

Tất cả những gì cha mẹ cần làm là biết khi nào con họ nên nghỉ ngơi. Bởi vì, trẻ em cần được nghỉ ngơi đầy đủ để hỗ trợ quá trình tăng trưởng và phát triển.

Ngược lại, đối với những trẻ cảm thấy buồn chán hoặc không muốn vận động, cách tốt nhất là tìm hiểu nguyên nhân. Cha mẹ có thể cho con làm quen với các loại hình thể thao khác hoặc tạm dừng và thay thế bằng các hoạt động khác.

Ngoài ra, hãy chú ý nếu có các yếu tố xã hội khác khiến trẻ muốn ngừng tập thể dục. Ví dụ: có hành vi bắt nạt hoặc quấy rối trẻ em. Tham khảo ý kiến ​​của giáo viên hoặc huấn luyện viên của trẻ về vấn đề này.

Trẻ thể hiện trí thông minh vận động được đánh dấu bằng tình yêu thể thao, cần được hỗ trợ và hướng dẫn. Giúp con bạn tìm ra loại hình thể thao phù hợp để nhận được những lợi ích tối ưu của thể thao.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, bọn trẻ, Ra hoa, các môn thể thao