Cách Vệ Sinh Tai Cho Bé An Toàn Và Dễ Dàng

Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể trẻ, việc giữ vệ sinh tai cho trẻ là việc cần làm không kém phần quan trọng. Để Mẹ không làm sai đ ượ c và thậm chí có nguy cơ làm tổn thương Con , chúng ta hãy xem một số cách an toàn và dễ dàng để làm sạch tai cho trẻ sơ sinh trong bài viết này .

Một trong những cách chính mục tiêu của việc vệ sinh tai cho trẻ là giảm nguy cơ trẻ bị rối loạn do tích tụ ráy tai và nhiễm trùng tai. Ngoài ra, nếu tai sạch sẽ, các bé cũng sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

 Mẹ ơi, Đây là Cách An toàn và Dễ dàng để Vệ sinh tai cho bé-dsuckhoe

Cách vệ sinh tai cho bé một cách an toàn

Vâng, để an toàn, Mẹ có thể vệ sinh tai cho trẻ bằng một số cách, đó là:

Dùng khăn giấy và nước ấm

Phương pháp đầu tiên này là cách đề xuất nhất, bạn. Cách làm khá đơn giản. Trước hết, bạn chuẩn bị một miếng vải bố nhúng vào nước ấm. Sau đó, bóp phần vải bố cho đến khi không còn nước để tránh nước vào tai bé.

Sau đó, nhẹ nhàng lau sạch bên ngoài tai của bé. Hãy nhớ rằng, chỉ là bên ngoài, có. Trong quá trình vệ sinh, tránh vắt hoặc miết khăn gần ống tai của bé.

Ngoài việc dùng vải bố, mẹ cũng có thể vệ sinh tai cho Bé bằng tăm bông tròn đã được làm ẩm bằng nước ấm. .

Sử dụng dung dịch vệ sinh tai khi cần thiết

Nếu cần, Mẹ cũng có thể sử dụng dung dịch vệ sinh tai đã được bác sĩ cho trước đó để vệ sinh tai cho con. đôi tai. Nước rửa tai này tương đối an toàn tại sao nên sử dụng nếu Mẹ có thể nhìn thấy rõ chất bẩn làm tắc lỗ tai của Bé.

Nói chung, bác sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn và chỉ dẫn cho sử dụng chất lỏng làm sạch tai. Tuy nhiên, bạnda cũng có thể làm theo các bước sau:

  • Chuẩn bị dung dịch vệ sinh tai theo hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng.
  • Rửa tay bạn thật kỹ trước khi bắt đầu.
  • Đảm bảo Mẹ sử dụng nước rửa tai khi trẻ bình tĩnh.
  • Nghiêng đầu trẻ để phần tai bạn muốn làm sạch hướng lên trên.
  • Nhẹ nhàng kéo dái tai của em bé để làm thẳng vị trí của ống tai.
  • Nhỏ dung dịch làm sạch vào ống tai của em bé.
  • Đảm bảo em bé ở tư thế nằm trong khoảng 5 phút để đảm bảo rằng chất lỏng làm sạch đã thực sự thấm vào tai.
  • Dùng bông gòn hoặc dái tai của em bé bịt kín ống tai để chất lỏng làm sạch tai không bị chảy ra ngoài.

Những Điều Cần Tránh Khi Vệ Sinh Tai Cho Bé

Để an toàn hơn, bạn nên tránh những điều sau ri khi vệ sinh tai cho bé:

Tránh dùng tăm bông

Điều đầu tiên mẹ cần tránh khi vệ sinh tai cho bé là công dụng của nụ bông . Nguyên nhân là thay vì làm sạch tai, việc sử dụng bông ngo ngoáy tai bằng ngón tay

Tránh dùng ngón tay làm sạch tai của Người nhỏ, ngay cả khi ngón tay của Mẹ sạch. Ngoài việc không giúp loại bỏ ráy tai, nó còn có thể khiến tai bé bị thương, thậm chí nhiễm trùng.

Mẹ có thể tự vệ sinh tai cho bé. Tuy nhiên, nếu mẹ do dự hoặc bé có vẻ khó chịu, đặc biệt là có chất lỏng chảy ra từ tai thì tốt nhất nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, tai cụp