Lợi Ích Khi Cung Cấp Sữa Hữu Cơ Cho Trẻ Em

Cho trẻ uống sữa hữu cơ có thể là một lựa chọn tốt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày và duy trì trẻ. Sữa hữu cơ được cho là có nhiều chất dinh dưỡng hơn sữa thông thường và an toàn hơn cho trẻ.

Sữa hữu cơ là sữa không chứa các chất độc hại, có nguồn gốc từ các trang trại thúc đẩy sự bền vững về môi trường và sức khỏe cũng như sự thoải mái của động vật. Sữa có chứng nhận hữu cơ đã đáp ứng các yêu cầu và tiêu chí cụ thể của Cơ quan Tiêu chuẩn hóa Quốc gia Indonesia.

 Lợi ích của việc cho trẻ uống sữa hữu cơ-dsuckhoe

Với hương vị tươi ngon, sữa hữu cơ có thể là một lựa chọn để đáp ứng lượng dinh dưỡng hàng ngày của trẻ. Nhưng hãy nhớ rằng, sữa hữu cơ hoặc các sản phẩm từ sữa động vật khác chỉ có thể dùng cho trẻ từ 1 tuổi trở lên.

Ưu điểm của Sữa hữu cơ cho trẻ em

Một số nghiên cứu cho thấy một số loại chất dinh dưỡng trong sữa hữu cơ có hàm lượng cao hơn sữa thông thường. Một trong số đó là omega-3.

Omega-3 có thể giúp ích cho quá trình phát triển trí não và khả năng nhận thức của trẻ. Không chỉ vậy, omega-3 còn có vai trò duy trì tim và mắt của trẻ.

Ngoài omega-3, chất sắt có trong sữa hữu cơ dành cho trẻ em cũng nhiều hơn sữa thông thường. . Khi cung cấp đủ lượng sắt, trẻ có thể tập trung hơn trong học tập, không dễ mệt mỏi và tránh thiếu máu.

Một số sản phẩm sữa hữu cơ được sản xuất dành riêng cho trẻ em được bổ sung vitamin E, prebiotic fructo- oligosaccharides </ em> (FOS) và galacto-oligosaccharides (GOS), được cho là có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. FOS và GOS prebiotics cũng đã được chứng minh là có lợi trong việc duy trì sức khỏe đường tiêu hóa.

Ngoài việc có nhiều chất dinh dưỡng hơn, sữa hữu cơ cũng được cho là hợp vệ sinh và chất lượng hơn, vì quy trình sản xuất sữa bò hữu cơ phải tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm hữu cơ. nghiêm ngặt.

Có những yêu cầu đặc biệt phải được đáp ứng để có được chứng nhận hữu cơ, từ thức ăn cho gia súc phải không có thuốc trừ sâu, đến độ sạch của nơi sản xuất. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sữa hữu cơ mà trẻ tiêu thụ đã được chứng nhận.

Tại sao việc uống sữa lại quan trọng đối với trẻ?

Tại đây là một số lý do tại sao trẻ cần uống sữa:

1. Duy trì xương

Như đã biết, sữa là thức uống giàu canxi. Chỉ cần uống một ly sữa, trẻ đã nhận được ít nhất 270-350 mg canxi. Khoáng chất này rất có lợi cho trẻ em, đặc biệt là cho sự phát triển của xương, cũng như chức năng thần kinh và cơ bắp.

2. Giúp phát triển hoa

Để trẻ phát triển tối ưu, trẻ phải được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Đó là lý do tại sao, sữa rất được khuyến khích cho trẻ em. Trong một ly sữa, chứa khoảng 8 gam protein với chất lượng thậm chí còn cao hơn cả protein trong các loại thực phẩm khác.

3. Duy trì sức khỏe tim

Một lợi ích khác của sữa đối với trẻ em là sức khỏe tim mạch. Sữa chứa các chất dinh dưỡng mà tim thực sự cần, cụ thể là kali. Trong một ly sữa, có khoảng 300-400 mg kali. Và đặc biệt trong sữa hữu cơ dành cho trẻ em còn chứa nhiều omega-3 và canxi không kém phần quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.

4. Ngăn ngừa sâu răng

Một ly sữa chứa khoảng 105 IU vitamin D có lợi cho việc duy trì răng và nướu khỏe mạnh, bao gồm cả việc ngăn ngừa chảy máu nướu răng. Ngoài ra, vitamin D cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển và chắc khỏe xương của trẻ.

Để xác định lượng sữa phù hợp với trẻ, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa. Ngoài ra, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu trẻ kêu đau bụng, đầy bụng, buồn nôn hoặc nôn và ngứa sau khi uống sữa, vì trẻ có thể bị dị ứng với sữa hoặc không dung nạp lactose.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Dinh dưỡng, bọn trẻ, Trồng hoa