Cẩn thận về sức khỏe CHƯƠNG Chảy máu và nguyên nhân của nó

Không nên coi thường tình trạng ra máu, đặc biệt nếu nó xảy ra thường xuyên và lượng máu ra nhiều. Mặc dù nguyên nhân không phải lúc nào cũng nguy hiểm nhưng việc chảy máu cần được bác sĩ kiểm tra ngay vì đó có thể là dấu hiệu của một bệnh nghiêm trọng.

Chảy máu có thể do nhiều nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng cũng khác nhau. Chảy máu có thể nhẹ, nặng hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

 Hãy coi chừng CHƯƠNG chảy máu và nguyên nhân của nó - dsuckhoe

Đôi khi, đi ngoài ra máu còn kèm theo phân đen, đây là tình trạng cho thấy nguồn chảy máu là từ đường tiêu hóa trên.

Điều này gây ra một chương đẫm máu

Máu trong phân có thể là một dấu hiệu của xuất huyết trong đường tiêu hóa. Dưới đây là một số nguyên nhân gây chảy máu BAB:

1. Bệnh trĩ

Trĩ là nguyên nhân phổ biến nhất gây chảy máu. Tình trạng này xảy ra do sưng các mạch máu nằm xung quanh hậu môn. Đánh vần quá khó khi BAB có thể gây chảy máu ở bệnh nhân trĩ.

Chảy máu ở búi trĩ thường không kèm theo đau và ở dạng máu tươi màu đỏ tươi. Các triệu chứng của bệnh trĩ thường là ngứa ngáy hoặc khó chịu xung quanh hậu môn và kèm theo một cục u từ bên trong hoặc xung quanh hậu môn.

2. Fisura ani

Fisura ani là vết rách ở niêm mạc thành hậu môn gây đau khi CHƯƠNG. Vết thương trên thành hậu môn này có thể gây chảy máu BAB, máu đỏ tươi và kèm theo đau.

3. Lỗ rò a

Lỗ rò hậu môn là một ống dẫn hình thành giữa đầu ruột già và vùng da xung quanh hậu môn. Tình trạng này có thể gây chảy máu và rất đau.

Nếu không được điều trị, tình trạng này có thể dẫn đến nhiễm trùng hậu môn hoặc áp xe hậu môn. Các triệu chứng có thể bao gồm sốt, đau và sưng tấy quanh hậu môn, cũng như có mủ hoặc chất dịch có mùi hôi từ hậu môn.

4. Bệnh viêm ruột

Viêm loét đại tràng và bệnh Crohn là những bệnh phát sinh do tình trạng viêm nhiễm trong ruột. Căn bệnh này có thể khiến bạn bị đau bụng, tiêu chảy dữ dội, mệt mỏi, sụt cân, suy dinh dưỡng và thậm chí là đi ngoài ra máu.

5. Viêm túi thừa

Viêm túi thừa là một túi nhỏ hình thành trên thành ruột già. Thông thường, những chiếc túi này không gây ra vấn đề gì, nhưng đôi khi chúng có thể bị chảy máu hoặc nhiễm trùng và khiến BAB chảy máu.

Polyp và ung thư ruột kết

Đi ngoài ra máu cũng có thể là một trong những triệu chứng của bệnh polyp đại tràng và ung thư đại trực tràng. Máu chảy ra thường là bên trong và không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Polyp là những cục u phát triển trên thành ruột già. Những cục u này có thể là lành tính, nhưng cũng có thể là dạng ban đầu của khối u ác tính hoặc ung thư. Các triệu chứng của ung thư đại trực tràng cần được theo dõi là sụt cân không rõ lý do, gầy yếu, xanh xao, táo bón và thay đổi hình thái của CHƯƠNG.

Không nên xem nhẹ chương chảy máu, vì các triệu chứng của bệnh có thể khiến chương chảy máu thường giống nhau và có thể do tình trạng nghiêm trọng cần được điều trị ngay lập tức.

Ngoài ra, chảy máu với số lượng lớn là một tình trạng nghiêm trọng cần được trợ giúp y tế càng sớm càng tốt. Điều trị để điều trị chảy máu bắt đầu bằng cách xác định chẩn đoán của bệnh đang gây ra phàn nàn này. Sau khi bác sĩ xác định chẩn đoán, việc điều trị BAB chảy máu sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân.

Bạn có thể giảm nguy cơ chảy máu bằng cách uống nhiều nước, ăn thức ăn có chất xơ, tránh ngồi quá lâu và hạn chế uống đồ uống có cồn có thể gây mất nước và táo bón.

Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, không khỏe, đi ngoài ra phân có màu đen hoặc đỏ sẫm, tim đập nhanh và khó thở hoặc cảm thấy như muốn ngất xỉu, hãy đến gặp bác sĩ hoặc IGD tại bệnh viện gần nhất ngay lập tức. Các chương chảy máu kèm theo các triệu chứng này có thể cho thấy một tình trạng nghiêm trọng cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Bệnh trĩ, ung thư ruột kết, Rò nứt-ani, Viêm loét đại tràng, Polyp ruột