Cẩn thận với về Nhồi máu Cơ tim Cấp tính trong Nhóm này

Nhồi máu cơ tim cấp tính là thuật ngữ y tế để chỉ cơn đau tim. Tình trạng này xảy ra khi lưu lượng máu đến các động mạch vành của tim bị thu hẹp. Cả hai điều này sẽ khiến cơ tim thiếu oxy và bị tổn thương.

Nhồi máu cơ tim cấp Một cơn đau tim xảy ra do các động mạch vành bị thu hẹp. Động mạch vành là mạch máu rất quan trọng trong hệ tim mạch. Các mạch này có nhiệm vụ vận chuyển máu mang oxy và chất dinh dưỡng đến cơ tim hoặc cơ tim.

 Hãy coi chừng nhồi máu cơ tim cấp trong nhóm này-dsuckhoe

Hẹp động mạch vành nói chung là do xơ vữa động mạch hoặc sự tích tụ các mảng cholesterol LDL, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trên thành trong của chúng. Khi động mạch vành thu hẹp, lưu lượng máu đến cơ tim bị giảm hoặc thậm chí ngừng ngay lập tức.

Điều này khiến cơ tim thiếu nguồn cung cấp oxy cần thiết để hoạt động. Nếu điều này xảy ra trong thời gian dài, cơ tim sẽ bị tổn thương vĩnh viễn.

Xác định các yếu tố nguy cơ gây nhồi máu cơ tim cấp

Nhồi máu cơ tim cấp có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp là:

  • Tuổi trên 55 đối với nữ và trên 45 tuổi đối với nam
  • Có tiền sử gia đình Nhồi máu cơ tim cấp. chất béo trung tính cao.
  • Bị bệnh tiểu đường vì lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng mạch máu và gây tích tụ mảng bám
  • Thừa cân ( thừa cân ) hoặc béo phì >
  • Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo và nhiều calo, chẳng hạn như đồ ăn nhanh và đồ chiên
  • Hút thuốc
  • Ít tập thể dục

Triệu chứng chính của nhồi máu cơ tim cấp tính là đau ngực. biến mất ngay cả sau khi nghỉ ngơi. Ngoài ra, các triệu chứng khác có thể xuất hiện là đổ mồ hôi lạnh, buồn nôn, nôn, ho, đánh trống ngực và chóng mặt.

Tuy nhiên, mỗi người có thể gặp các triệu chứng khác nhau của nhồi máu cơ tim cấp, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tim. tổn thương cơ. Một số trường hợp thậm chí báo cáo rằng bệnh nhân cảm thấy các triệu chứng của cơn đau tim mà họ gặp phải giống như các triệu chứng của bệnh cúm.

Điều trị Nhồi máu cơ tim cấp tính

Những người bị bệnh cơ tim cấp tính nhồi máu nên ngừng ngay hoạt động và liên hệ ngay với bệnh viện gần nhất để được giúp đỡ.

Các hành động có thể được thực hiện tại bệnh viện bao gồm PCI ( can thiệp mạch vành qua da ) hoặc nong mạch và sử dụng thuốc làm giảm hoạt động của tim và cứu cơ tim.

Sự thành công của việc điều trị nhồi máu cơ tim cấp phụ thuộc nhiều vào thời gian. Điều trị càng sớm thì khả năng cứu được cơ tim càng cao. Ngược lại, nếu điều trị quá muộn, tổn thương cơ tim có thể lan rộng và dẫn đến suy tim hoặc thậm chí tử vong.

Nhồi máu cơ tim cấp thực sự có thể được ngăn ngừa bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh. Một trong số đó là bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm dinh dưỡng cân bằng và tránh tiêu thụ các loại thực phẩm giàu calo, nhiều chất béo và nhiều đường. Nếu bạn hút thuốc, hãy bắt đầu bỏ thuốc lá và tập thể dục thường xuyên để duy trì sức khỏe tim mạch và cân nặng lý tưởng.

Ngoài ra, hãy thường xuyên uống thuốc của bác sĩ nếu bạn có tình trạng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim cấp. Hãy đến gặp bác sĩ theo lịch trình kiểm soát để có thể luôn theo dõi sức khỏe tim mạch của bạn, đặc biệt nếu bạn đã từng bị nhồi máu cơ tim cấp tính trước đó.

Nếu bạn gặp các triệu chứng đau ngực không cải thiện và kèm theo các triệu chứng khác dẫn đến nhồi máu cơ tim cấp, bạn hãy đến bệnh viện kiểm tra ngay để được điều trị càng sớm càng tốt.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, đau tim, đau thắt ngực, cholesterol cao, loạn nhịp tim, suy tim