Lợi ích của chạy buổi chiều đối với sức khỏe toàn thân

Nói chung, mọi người thường chạy vào buổi sáng. Tuy nhiên, một số làm điều đó vào buổi chiều. Bạn có thể tự hỏi những lợi ích việc chạy bộ vào buổi chiều là gì. Nó có gì khác so với những lợi ích của việc chạy bộ vào những thời điểm khác?

Những lợi ích việc chạy bộ là rõ ràng, bao gồm tăng cường cơ bắp và xương, đốt cháy calo, giữ cho trái tim khỏe mạnh và duy trì cân nặng. Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, bao gồm cả chạy, bạn có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

 Lợi ích của việc chạy bộ vào buổi chiều đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Đa dạng Lợi ích của Chạy buổi Chiều

Cho đến nay, vẫn chưa có kết quả nghiên cứu đề cập rằng chạy vào những thời điểm nhất định sẽ mang lại lợi ích sức khỏe tốt hơn so với chạy vào những thời điểm khác.

Tuy nhiên, có một số lợi ích bạn có thể nhận được khi thực hiện thói quen chạy vào buổi chiều, đó là: <

1. Cải thiện hiệu suất tập thể dục

Một nghiên cứu chứng minh rằng hiệu suất của cơ thể sẽ tăng vào buổi chiều, chính xác là vào khoảng 2 đến 6 giờ chiều. Lúc này, các chức năng của cơ thể, bao gồm cả chức năng của cơ, đều ở mức tối ưu. Ngoài ra, vào buổi chiều, khả năng hấp thụ oxy của cơ thể trở nên cao hơn.

Khi khả năng hấp thụ oxy của cơ thể tăng lên, cơ thể bạn sử dụng năng lượng hiệu quả hơn và bài tập bạn thực hiện có thể đạt hiệu quả tối ưu hơn, đặc biệt là khi bạn chơi thể thao cường độ cao.

2. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục vào buổi chiều có xu hướng ngủ ngon hơn và đêm dài hơn. Nếu bạn đang cố gắng cải thiện thói quen ngủ của mình, thì lợi ích của việc chạy bộ buổi chiều này là hoàn hảo cho bạn.

3. Giúp giảm căng thẳng

Tập thể dục, bao gồm cả chạy, được biết là làm giảm hormone căng thẳng và tăng hormone endorphin có thể cải thiện tâm trạng. Chạy bộ vào buổi chiều có thể được sử dụng để giảm bớt căng thẳng và áp lực trong ngày, dù đang học hay đang làm việc.

4. Đốt cháy calo trong bữa trưa

Bữa trưa thường là một bữa ăn được chờ đợi từ lâu, đặc biệt là đối với những người phải vội vã đến văn phòng và không kịp ăn sáng vào buổi sáng.

Tất cả điều này có thể làm cho một người chóng mặt và ăn nhiều trong ngày. Cuối cùng, lượng calo bữa trưa trở nên quá lớn. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy sử dụng buổi chiều chạy bộ để đốt cháy lượng calo đó. Bí quyết này có thể giúp bạn không bị béo phì nếu kiên trì thực hiện.

Ngoài những lợi ích trên, bằng cách chạy bộ vào buổi chiều, bạn cũng không phải dậy sớm đi tập thể dục. Vì vậy, bạn có thể thư giãn nhiều hơn và tận hưởng thời gian tập thể dục. Đây có thể là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn thuộc tuýp người hoạt động nhiều hơn vào buổi chiều đến tối.

Trên thực tế, cả hai đều có thể cảm nhận được lợi ích của việc chạy bộ vào buổi chiều và chạy bộ buổi sáng nếu được thực hiện thường xuyên. Nếu vẫn còn thắc mắc, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thể hình hoặc bác sĩ để xác định loại hình tập luyện và thời gian phù hợp, phù hợp với tình trạng cơ thể và bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, tập thể dục, chuyển hóa, chế độ ăn uống