Hiểu biết cộng với đôi mắt ở trẻ em và cách vượt qua nó

Mắt cận ở trẻ em là tình trạng trẻ gặp khó khăn khi nhìn các vật ở cự ly gần. Khi không được điều trị, tình trạng này có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển và khả năng làm nhiều việc khác nhau.

Mắt cộng hay còn gọi là cận thị là một tình trạng suy giảm thị lực khiến người mắc phải không thể nhìn thấy các đồ vật. tầm gần.

 Tìm hiểu đôi mắt cộng thêm ở trẻ em và cách vượt qua chúng

Tuy nhiên, trẻ em cũng có thể bị tật về mắt. Tuy nhiên, một nguyên nhân phổ biến của bệnh mắt cộng ở trẻ em là tình trạng nhãn cầu quá ngắn, hình dạng bất thường của giác mạc hoặc các yếu tố di truyền.

Dấu hiệu của bệnh Mắt Plus ở trẻ em

Tình trạng của mắt cộng ở trẻ em đôi khi khó biết vì trẻ có thể không hiểu cách hoạt động bình thường của mắt hoặc mô tả tình trạng mà trẻ đã trải qua.

Tuy nhiên, có một số những thói quen mà trẻ thường làm khi bị mắt cộng, bao gồm:

  • Nhíu mày hoặc nháy mắt liên tục khi nhìn vật gì đó
  • Lau hoặc dụi mắt khi nhìn một đồ vật
  • Gặp khó khăn khi đọc sách hoặc thậm chí không thể hiện sự quan tâm
  • Cố gắng tránh xa những đồ vật mà bé đang nhìn hoặc đang cầm, chẳng hạn như khi đang cầm đồ chơi
  • Nhức đầu hoặc đau mắt liên tục

Ngoài ra, trong trường hợp mắt nặng thêm, hãy chiếu trẻ sẽ bị lác mắt, đây là tình trạng khi hướng của hai mắt không song song và nhìn theo các hướng khác nhau.

Cách khắc phục Eye Plus ở trẻ em

Nếu Trẻ có dấu hiệu cộng mắt, tốt nhất bạn nên đưa trẻ đến bác sĩ nhãn khoa nhi để khám mắt, chẳng hạn như kiểm tra khúc xạ và kiểm tra thị lực. Để có thể nhìn thấy tình trạng của phần sâu hơn của mắt rõ ràng. Bằng cách này, bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng khiếm thị mà trẻ gặp phải dễ dàng hơn.

Trong khi đó, bài kiểm tra thị lực được thực hiện bằng cách hiển thị một biểu đồ chứa các chữ cái được gọi là biểu đồ snellen . Cậu bé sẽ được yêu cầu nhìn và nói các chữ cái theo chỉ định của bác sĩ.

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy cậu bé bị tật ở mắt, bác sĩ sẽ điều trị tùy theo tình trạng và nhu cầu của bé. . Dưới đây là một số cách để đối phó với điểm cộng ở trẻ em:

1. Sử dụng kính

Kính là một trong những thiết bị hỗ trợ thị lực được đánh giá là đơn giản nhất để vượt qua các điểm cộng. Kính hoạt động bằng cách làm chệch hướng ánh sáng để nó rơi trực tiếp vào võng mạc của mắt. Nhờ đó, thị lực cũng trở nên rõ ràng hơn.

Tuy có thể khắc phục được mắt cộng nhưng việc lựa chọn kính cho trẻ vẫn cần được thực hiện chính xác. Bạn nên chọn tròng kính làm bằng nhựa chống xước hoặc polycarbonate không dễ bị gãy khi sử dụng.

Cũng cần có dây đeo hoặc dây xích để kính không dễ rơi hoặc biến mất khi còn bé. đang hoạt động.

Nếu bé đủ lớn, bé có thể tự chọn kính theo ý mình. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đi cùng anh ấy khi mua kính để chọn loại và kích cỡ phù hợp và an toàn khi sử dụng.

2. Sử dụng kính áp tròng

Không chỉ dùng kính, mắt cộng ở trẻ em cũng có thể khắc phục được bằng kính áp tròng. So với kính cận, kính áp tròng được coi là thứ giúp trẻ dễ dàng thực hiện các hoạt động, chẳng hạn như vui chơi và tập thể dục.

Tuy nhiên, kính áp tròng cần được vệ sinh và chăm sóc cẩn thận hơn. Điều này là do việc sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe về mắt, từ kích ứng mắt, nhiễm trùng mắt, trầy xước giác mạc hoặc trầy xước bề mặt giác mạc, dẫn đến mù lòa.

Do đó, việc sử dụng kính áp tròng là khuyến khích hơn. dành cho trẻ em trên 12 tuổi hoặc khi trẻ đã hiểu rõ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc và sử dụng thuốc đúng cách.

3. Phẫu thuật khúc xạ

Phẫu thuật khúc xạ là một hoạt động y tế được thực hiện với mục đích sửa chữa vĩnh viễn giác mạc của mắt. Do đó, bệnh nhân mắt kèm theo kính áp tròng cũng có thể giảm bớt.

Mặc dù có thể điều trị mắt cộng, nhưng phẫu thuật khúc xạ như LASIK không hoàn toàn được khuyến khích cho trẻ em. Điều này là do mức độ nghiêm trọng của tật cộng mắt có thể thay đổi trong thời thơ ấu đến đầu những năm 20 tuổi, khi đó sự phát triển của nhãn cầu sẽ ngừng lại.

Các bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật khúc xạ nếu trẻ bị cận nặng, không thể sử dụng kính hoặc kính áp tròng, hoặc kèm theo các chứng khiếm thị khác.

Tác động của Eye Plus đối với sự phát triển của trẻ

Mắt nhẹ thường sẽ cải thiện khi trẻ lớn lên . Tuy nhiên, mắt cộng không được điều trị có thể gây ra nhiều vấn đề trong sự phát triển và chức năng thị giác của trẻ.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng mắt cộng không được điều trị có thể có tác động bất lợi đến mức độ thành tích của trẻ, chẳng hạn như khả năng đọc. trẻ em bị cản trở hoặc khó hiểu những gì đang học.

Ngoài ra, mắt cộng thêm cũng có thể gây ra các biến chứng về khiếm thị khác ở trẻ em, chẳng hạn như mắt lác và mắt lười.

Trẻ em rất cần khả năng nhìn của họ để học và làm quen với môi trường xung quanh. Vì vậy, trẻ cần được khám mắt định kỳ để có thể phát hiện sớm tình trạng suy giảm thị lực. Do đó, các vấn đề về mắt có thể được giải quyết càng sớm càng tốt.

Trẻ cần được khám mắt toàn diện lần đầu tiên để phát hiện các dấu hiệu sớm của suy giảm thị lực khi trẻ 6-12 tháng tuổi. Sau đó, trẻ em trên 5 tuổi nên đi khám mắt ít nhất 1-2 năm một lần.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về mắt cộng ở trẻ hoặc con bạn bắt đầu có biểu hiện Dấu hiệu của mắt cộng, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được khám và điều trị phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bé.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, cận thị, bệnh về mắt, kính áp tròng, đứa trẻ, Thử nghiệm video-bảo vệ-dfp