Danh sách đồ uống có lợi cho sức khỏe cho Iftar

Sau một ngày nhịn ăn, bạn cần bù nước cho cơ thể bằng cách uống nhiều nước. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các loại đồ uống đều tốt để tiêu thụ vào bữa sáng. Bạn nên tiêu thụ đồ uống lành mạnh thực sự được khuyến khích để vượt cạn.

Có một số đồ uống lành mạnh được khuyến khích uống nhiều hơn trong thời gian nhịn ăn. Không chỉ giúp cung cấp nước cho cơ thể, những thức uống này còn có thể mang lại nhiều lợi ích bổ sung, chẳng hạn như cung cấp năng lượng, bổ sung chất điện giải bị mất trong quá trình nhịn ăn và hỗ trợ quá trình giải độc.

 Danh sách đồ uống Tốt cho sức khỏe cho Iftar- dsuckhoe

Danh sách Đồ uống Tốt cho Iftar

Khi phá vỡ nhanh, đó là một Ý tưởng tốt là hủy bỏ nó bằng nước trắng trước. Điều này là do, mặc dù bạn đang nhịn ăn, bạn vẫn nên uống 8 ly nước trắng mỗi ngày.

Bạn có thể thực hiện khuyến nghị này bằng cách uống 2 ly nước trắng vào bữa sáng, 4 ly trước khi đi ngủ. , và 2 ly vào lúc Suhoor. Sau khi uống nước trắng, bạn có thể tiếp tục uống nhiều loại đồ uống lành mạnh khác nhau để giảm cân nhanh chóng, chẳng hạn như:

1. Nước dừa

Nước dừa rất được khuyến khích để giảm cân nhanh vì nó có khả năng cung cấp nước cho cơ thể cũng như bổ sung các chất điện giải của cơ thể bị mất khi nhịn ăn. Trong 100 ml nước dừa, có ít nhất 105 mg natri, 250 mg kali, 25 mg magiê, 24 mg canxi và 20 mg phốt pho.

Có nhiều loại chất điện giải khác nhau. trong nước dừa đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của hệ thần kinh, co cơ, bao gồm cả cơ tim, duy trì cân bằng độ pH hoặc nồng độ axit trong cơ thể và duy trì sự cân bằng chất lỏng.

2. Nước ép trái cây và sinh tố

Bạn cũng có thể chọn nước ép trái cây hoặc sinh tố để uống trong thời gian giải lao nhanh. Có nhiều loại trái cây có hàm lượng nước cao mà bạn có thể chế biến thành nước trái cây, chẳng hạn như dưa hấu, dưa gang và trái cây. Trong khi đó, để làm sinh tố , bạn có thể chọn berry, chuối, táo, xoài hoặc dứa.

Ngoài việc có thể cung cấp nước cho cơ thể , trái cây cũng được biết đến là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bao gồm chất xơ, vitamin và khoáng chất. Để tốt cho sức khỏe, hãy tránh thêm quá nhiều đường, sữa đặc có đường hoặc chất tạo ngọt nhân tạo khi làm nước ép trái cây hoặc sinh tố .

3. Nước ngâm

Để nhanh hỏng, bạn cũng có thể làm nước ngâm tại nhà. Nước ngâm là đồ uống được làm từ hỗn hợp nước trắng với trái cây hoặc gia vị, chẳng hạn như chanh, chanh, dâu tây, lá bạc hà và quế.

Ngoài việc giúp cung cấp nước cho cơ thể cơ thể, nước truyền cộng với trái cây còn có thể giúp tăng cường năng lượng, giúp giảm cân, hỗ trợ quá trình thải độc hoặc loại bỏ độc tố trong cơ thể.

4. Sữa

Một ly sữa cũng là một lựa chọn đồ uống tốt để bạn tiêu thụ khi vỡ nhanh. Nguyên nhân là do hàm lượng protein trong sữa có lợi tạo cảm giác no lâu. Bằng cách đó, bạn hy vọng có thể tránh được nguy cơ tăng cân do ăn quá nhiều trong thời gian nhịn ăn.

Chà, đây là một số lựa chọn đồ uống lành mạnh để giảm cân nhanh mà bạn có thể tiêu thụ bắt đầu từ bây giờ. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc tiêu thụ bất kỳ loại đồ uống nào ở trên vì bạn đang mắc một số bệnh lý nhất định, đừng ngần ngại hỏi bác sĩ về độ an toàn của nó.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nhịn ăn