Hiểu biết về sức khỏe BDSM và sự khác biệt của nó với lạm dụng tình dục

BDSM thường được coi là hành vi đồi bại tình dục hoặc thậm chí là một hành động tội phạm thuộc thể loại bạo lực tình dục. Trên thực tế, nếu hiểu sâu hơn, BDSM có sự khác biệt cơ bản giữa hai loại.

BDSM là một biến thể của tưởng tượng tình dục liên quan đến trói buộc và kỷ luật (nô lệ và kỷ luật)., thống trị và phục tùng bạo dâm và khổ dâm .

Hiểu về BDSM và Sự khác biệt của nó với Lạm dụng tình dục - dsuckhoe

Tìm hiểu thêm về BDSM

BDSM thực sự đã có từ lâu trong các nền văn hóa nhất định. Điều này được thực hiện để khám phá niềm vui tình dục. Tuy nhiên, BDSM đôi khi bị coi là điều cấm kỵ do có nhiều quan niệm tiêu cực liên quan đến hoạt động tình dục này.

Trên thực tế, BDSM không phải lúc nào cũng tiêu cực. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoạt động BDSM có thể có tác động tích cực đến sức khỏe tâm thần, từ việc giúp giảm căng thẳng đến tăng cường mối liên kết tình cảm với đối tác.

1. Trói buộc và kỷ luật

Các phần của BDSM là nô lệ (nô lệ) và kỷ luật (kỷ luật) mô tả một màn chơi trong đó một trong các bên đóng vai trò là 'nô lệ' phải bị kỷ luật theo các quy tắc do 'chủ nhân' của mình đưa ra.

Nếu nô lệ không bị kỷ luật, chủ nhân có quyền trừng phạt anh ta. Loại này thường bao gồm trói, còng tay hoặc giam giữ.

2. Thống trị và phục tùng

Thống trị (thống trị) và quy phục (đầu hàng) là một vai trò trong đó một đối tác phải phục tùng hoặc đầu hàng bất kỳ sự đối xử nào trong quá trình quan hệ tình dục của Kẻ thống trị (người nắm quyền).

3. Chủ nghĩa bạo dâm và khổ dâm

Sadism (bạo dâm) và khổ dâm (khổ dâm) là các phần của BDSM trong đó một bên đối xử với bên kia một cách thô bạo và bạo lực, chẳng hạn như tát, cướp giật, chửi bới hoặc bịt miệng bạn tình của họ, cho đến khi cả hai đạt được thỏa mãn tình dục.

BDSM không phải là lệch lạc tình dục

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa BDSM và hành vi sai trái tình dục là sự đồng ý hoặc đồng ý của cả hai đối tác sẽ tham gia vào hoạt động BDSM.

Trên thực tế, hướng dẫn chẩn đoán rối loạn tâm thần mới nhất (DSM -5) không còn phân loại BDSM được thực hiện trên cơ sở ý chí của cả hai bên là rối loạn tâm thần. Ngược lại, những người có hành vi lệch lạc tình dục dễ bị cưỡng bức.

Ngoài ra, mặc dù có sở thích quan hệ tình dục khá độc đáo, nhưng điều đó không có nghĩa là những người tham gia BDSM cũng hành xử theo cách này. cuộc sống hàng ngày của họ.

Một người biểu diễn BDSM có thể được ví như một người yêu thích thể thao mạo hiểm. Càng thử thách, càng thú vị.

Những điều quan trọng cần sửa chữa từ BDSM

BDSM là một hoạt động tình dục nguy hiểm cao, cả về mặt an ninh và hợp pháp. Nếu bạn thực sự thích phong cách quan hệ tình dục này, có một số điều bạn nên cân nhắc trước tiên:

Sự đồng ý của đối tác

<Đảm bảo rằng đối tác của bạn đồng ý có BDSM. Nếu đối tác của bạn không muốn, bạn không nên ép buộc vì hành động này có thể bị coi là bạo lực tình dục.

Biết các giới hạn nguy hiểm

BDSM là đồng nghĩa với việc đối xử thô bạo. Tuy nhiên, bạn cần hiểu những hạn chế khi làm như vậy. Đừng để BDSM gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn đời. Điều này không phải là không thể, đặc biệt nếu hoạt động liên quan đến việc siết cổ hoặc ràng buộc.

Cách thực hiện BDSM an toàn

Có nhiều video hoặc bài viết hướng dẫn về BDSM có thể đã học, đó là về cách thực hành an toàn và các mẹo đơn giản để áp dụng các hạn chế. Một ví dụ là đặt từ an toàn , là mã yêu cầu đối tác dừng lại khi nói.

Bạn có thể xem và học BDSM với đối tác của mình để hiểu rõ hơn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các video hoặc bài báo bạn xem hoặc đọc là đáng tin cậy và chính xác.

Nếu bạn hoặc đối tác của bạn quan tâm đến BDSM, hãy hiểu rằng đây không phải là một chứng rối loạn tâm thần đáng lo ngại miễn là không có yếu tố ép buộc trong đó. Trên thực tế, hãy đảm bảo rằng cả hai đều có thỏa thuận và biết những hạn chế của nhau.

Tuy nhiên, nếu bạn và đối tác của bạn không thể thống nhất về vấn đề này hoặc một trong các bên do dự, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến một nhà tâm lý học hoặc nhà tình dục học để được trợ giúp giải quyết vấn đề đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tình dục