Đừng Coi Thường , Đó Là Nguyên Nhân Của Bệnh Gút

Các nguyên nhân gây ra bệnh gút có thể khác nhau, từ việc tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều purin đến một số vấn đề sức khỏe nhất định. Để không mắc phải bệnh gút, điều quan trọng là bạn phải xác định và tránh được nguyên nhân.

Bệnh gút xảy ra khi hàm lượng khoáng chất axit uric trong cơ thể lắng đọng và kết tinh cao quá mức. Các tinh thể axit uric sắc nhọn có thể xâm nhập vào khớp, khiến khu vực này cảm thấy đau nhức, sưng tấy và có màu đỏ từ bên ngoài.

 Đừng coi thường, điều này gây ra bệnh Gout-dsuckhoe

Ngoài ra, nồng độ axit uric trong cơ thể quá cao cũng có thể dẫn đến hình thành sỏi axit uric trong thận và đường tiết niệu.

Dưới đây là các nguyên nhân khác nhau của bệnh gút

Bệnh gút có thể ảnh hưởng đến bất kỳ ai, nhưng hầu hết người mắc phải là người lớn. Có một số yếu tố có thể gây ra bệnh gút, bao gồm:

1. Tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có nhiều purin

Nếu một người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống có nhiều purin, cơ thể sẽ sinh ra nhiều bệnh gút. Do đó, để ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh gút, bạn nên hạn chế ăn:

  • Các cơ quan nội tạng, chẳng hạn như gan, não và các cơ quan nội tạng khác
  • Thịt, bao gồm thịt bò, vịt, cừu và thịt lợn
  • Hải sản, chẳng hạn như cá cơm, trai, cá mòi, trai, sò điệp và cá ngừ
  • Đặc biệt là đồ uống có cồn bia
  • Đồ uống có thêm đường hoặc fructose, bao gồm nước hoa quả, nước ngọt và trà đóng gói

2. Thừa cân

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh gút. Một số nghiên cứu cho thấy những người thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn những người có cân nặng bình thường.

Điều này được cho là có liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, đặc biệt là thói quen ăn nhiều purin. , cholesterol và đường.

3. Một số bệnh

Những người bị rối loạn thận, bệnh tuyến giáp, cholesterol cao, huyết áp cao, tiểu đường hoặc bệnh tim được biết là có nguy cơ phát triển bệnh gút cao hơn.

Ngoài ra, tình trạng mất nước mãn tính, chẳng hạn như do thói quen uống kém hoặc ăn kiêng quá mức và rối loạn chuyển hóa bệnh gút, cũng có thể khiến một người dễ bị bệnh gút hơn.

4. Tác dụng phụ của thuốc

Bệnh gút tích tụ trong cơ thể cũng có thể xảy ra do tác dụng phụ của một số loại thuốc, chẳng hạn như aspirin liều thấp, thuốc lợi tiểu, thuốc cyclosporin, thuốc chẹn beta và thuốc hóa trị.

Ngoài các nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh gút ở trên, có những yếu tố khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút của một người, chẳng hạn như có tiền sử gia đình mắc bệnh gút, chấn thương hoặc viêm khớp hoặc đã phẫu thuật.

Đây là những nguyên nhân khác nhau gây ra bệnh gút mà bạn cần biết. Mức độ bệnh gút trong cơ thể nói chung vẫn có thể được kiểm soát thông qua việc áp dụng một lối sống lành mạnh, chẳng hạn như ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục thường xuyên, tránh đồ uống có cồn và thuốc lá và uống nhiều nước hơn.

Để đảm bảo rằng bệnh gút Mức độ Bạn vẫn bình thường, bạn cũng cần thường xuyên đi khám sức khỏe cho bác sĩ. Nếu cần, bác sĩ có thể khuyên bạn nên xét nghiệm máu để theo dõi mức độ bệnh gút.

Nếu bạn có nhiều nguy cơ phát triển bệnh gút hoặc đã có các triệu chứng của bệnh gút, chẳng hạn như đau và sưng khớp , đi lại khó khăn, phù chân hoặc khó đi tiểu, bạn nên đi khám ngay.

Nếu nồng độ axit uric của bạn cao, bác sĩ có thể cho bạn thuốc giảm bệnh gút và lời khuyên về chế độ ăn uống lành mạnh.

>

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh gút