Dùng Nước Và Xà Phòng Hay Nước Rửa Tay?

Nước rửa tay thực sự có thể giúp khử trùng tay của bạn. Tuy nhiên, không có nghĩa là sự hiện diện của nó có thể thay thế vai trò của rửa tay bằng nước và xà phòng. Phải tuân thủ các quy tắc sử dụng nước rửa tay để có thể phát huy tối đa lợi ích.

Thói quen rửa tay với xà phòng và nước hoặc nước rửa tay đã được ca ngợi mạnh mẽ, đặc biệt là một phần của hành vi sống sạch và lành mạnh (PHBS).

Rửa tay: Dùng nước và Xà phòng hay Nước rửa tay? -dsuckhoe

Tuy nhiên, kể từ khi bùng phát COVID-19, vai trò của việc rửa tay ngày càng trở nên quan trọng và được đưa vào là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

<Điều này không có gì đáng ngạc nhiên. Lý do là, tay có thể là phương tiện truyền nhiễm vi trùng và vi rút gây ra nhiều bệnh khác nhau, nếu không giữ gìn vệ sinh.

Khi nào sử dụng nước và xà phòng và Nước rửa tay

Về cơ bản, làm sạch tay bằng nước và xà phòng cũng như nước rửa tay đều quan trọng và có lợi cho việc giữ gìn vệ sinh tay. Tuy nhiên, cả hai đều có hiệu quả khác nhau.

Hiệu quả của nước rửa tay trong việc tiêu diệt vi trùng không tốt bằng rửa tay bằng xà phòng và nước. Do đó, việc sử dụng nó được khuyến khích nhiều hơn khi bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm phương tiện để rửa tay bằng xà phòng và nước.

Hiệu quả của nước rửa tay nước rửa tay trong diệt vi trùng sẽ hiệu quả hơn, nếu tay bạn khô và không quá bẩn. Nếu tình trạng tay của bạn rất bẩn và nhiều dầu, chẳng hạn như sau khi ăn, làm vườn hoặc tập thể dục, thì nước rửa tay có thể không phát huy tác dụng tối đa.

tay nước rửa tay không thể thay thế vai trò của rửa tay bằng xà phòng và nước, tốt hơn hết bạn nên làm quen với việc rửa tay theo cách thông thường, đúng vậy. Ngoài ra, đừng quên áp dụng cách rửa tay đúng cách.

Cách sử dụng Nước rửa tay đúng cách

Để có hiệu quả khử trùng và vi rút và giữ cho tay của bạn sạch sẽ, bạn cần sử dụng nước rửa tay đúng cách. Dưới đây là một số mẹo:

  • Chọn nước rửa tay có nồng độ cồn tối thiểu là 60%.
  • Tháo trang sức khỏi tay trước khi sử dụng nước rửa tay.
  • Đổ đủ nước rửa tay vào một lòng bàn tay, sau đó xoa vào lòng bàn tay kia.
  • Lau toàn bộ bề mặt của bàn tay , bao gồm cả ngón tay và ngón chân, cho đến nước rửa tay
  • Nếu tay bạn rất bẩn, trước tiên hãy rửa sạch chúng bằng xà phòng và nước, trước khi sử dụng nước rửa tay.
  • Chọn nước rửa tay có chứa chất dưỡng ẩm hoặc sử dụng chất dưỡng ẩm sau khi sử dụng nước rửa tay để ngăn ngừa kích ứng cho tay.

Bạn có thể rửa tay sạch bằng nước rửa tay trước và sau khi chế biến thức ăn, ăn uống, lau vết thương hoặc chạm vào người bệnh. Bạn cũng nên sử dụng sau khi đi vệ sinh, hắt hơi, ho, thay tã, cầm thùng rác hoặc cầm các vật bẩn khác.

Hãy cẩn thận khi sử dụng nước rửa tay cho trẻ em . Không cho phép họ tự sử dụng nước rửa tay để tránh nuốt phải chất lỏng này.

Nếu nuốt phải nước rửa tay , nó có nguy cơ gây ngộ độc biểu hiện bằng chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và đau bụng. Nếu nuốt phải một lượng lớn nước rửa tay , các triệu chứng ngộ độc có thể nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như khó thở, co giật và hôn mê.

Kết luận, hãy rửa tay sạch với nước và xà phòng vẫn được ưu tiên. Khi bạn cảm thấy khó rửa tay bằng xà phòng và nước, thì nước rửa tay có thể là một lựa chọn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, vệ sinh