Cẩn thận với bệnh ung thư - Thức ăn và đồ uống gây nghiện

Ung thư là một căn bệnh gây ra bởi sự thay đổi di truyền trong các tế bào của cơ thể. Một trong những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc những thay đổi này là lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như thói quen tiêu thụ thực phẩm ăn liền, đ ượ c ăn béo, và uống rượu an ber alcohol.

Theo một số nghiên cứu, một số loại thực phẩm và đồ uống có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư ở cơ thể, đặc biệt là nếu tiêu thụ quá thường xuyên. Đây là ba loại thực phẩm và đồ uống chính được cho là làm tăng nguy cơ ung thư.

 Hãy coi chừng thực phẩm và đồ uống kích thích ung thư-dsuckhoe

Thịt đỏ

Bao gồm thịt đỏ, bao gồm thịt bò, thịt lợn và thịt cừu. Loại thịt này thực sự là một nguồn cung cấp protein và khoáng chất tốt, nhưng lại chứa chất béo bão hòa và cholesterol cao. Tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy và ung thư tuyến tiền liệt.

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) cũng đảm bảo rằng tiêu thụ quá nhiều thịt đỏ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh của một người. khả năng bị ung thư. Không chỉ vậy, các sản phẩm thịt đỏ đã qua chế biến như giăm bông, xúc xích, thịt xông khói , và thịt hun khói thậm chí còn bị xếp vào nhóm chất gây ung thư. Tức là các chất có trong nguyên liệu đã được chứng minh là có thể gây ung thư.

Ngoài ra, bản thân cách chế biến thịt đỏ cũng được cho là có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư. Quay, quay, rán thịt được cho là có thể tạo ra chất gây ung thư. Do đó, phương pháp nấu chín bằng cách hấp và luộc được coi là cách tốt cho sức khỏe hơn để nấu thịt đỏ.

Thực tế cho phép tiêu thụ thịt đỏ, miễn là số lượng có hạn. Lượng cho phép hàng ngày đối với thịt đỏ và các sản phẩm thịt chế biến là khoảng 70 gram. Hoặc bạn có thể thay thế thịt đỏ bằng các loại thịt khác lành mạnh hơn, chẳng hạn như thịt gà nạc và cá.

Thực phẩm và đồ uống ăn liền

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng một số món ăn nhẹ gói có chứa một chất có khả năng gây ung thư, cụ thể là acrylamide. Vật liệu này cũng có thể được hình thành khi thực phẩm giàu carbohydrate (chứa bột và đường) như khoai tây, được chế biến ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, các thành phần khác được thêm vào thực phẩm hoặc đồ uống ăn liền cũng được cho là có khả năng gây ung thư. Một số thành phần sau đây là:

  • Chất làm ngọt nhân tạo
    Trong các nghiên cứu trên động vật, sự kết hợp của chất làm ngọt nhân tạo saccharin và cyclamate đã được biết là gây ung thư bàng quang. Tuy nhiên, các nghiên cứu sâu hơn đã không cung cấp bằng chứng rõ ràng về mối liên hệ giữa chất tạo ngọt nhân tạo và ung thư ở người.
  • Chất bảo quản
    Natri benzoat là một chất bảo quản thường được thêm vào thực phẩm chua và đồ uống có ga. Natri benzoat trong nước ngọt có thể phản ứng trở thành benzen khi kết hợp với vitamin C. Chất này sau đó được coi là một trong những tác nhân gây ung thư.
  • Natri nitrit
    Đây là những chất phụ gia hoặc chất phụ gia thường có trong thịt được bảo quản, chẳng hạn như thịt hộp hoặc xúc xích. Tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều natri nitrit được cho là có thể gây ung thư dạ dày.

Đọc nhãn bao bì trước khi tiêu thụ thực phẩm và đồ uống ăn liền để tìm hiểu xem chúng có chứa các chất dinh dưỡng trên hay không. >

Rượu

Rượu hoặc cồn có thể gây tổn thương khắp cơ thể. Uống quá nhiều rượu có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy và ung thư gan.

Để ngăn ngừa và giảm nguy cơ ung thư, hãy Điều quan trọng là tuân theo một lối sống lành mạnh và tránh xa các loại thực phẩm và đồ uống gây ung thư. Thường xuyên tiêu thụ thực phẩm lành mạnh như thực phẩm dạng sợi và thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, siêng năng tập thể dục, bỏ hút thuốc và thường xuyên khám sức khỏe ( y tế kiểm tra ) cho bác sĩ định kỳ cơ bản là các bước phòng ngừa ung thư có thể được thực hiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chế độ ăn uống, ung thư ruột kết, rượu