Gingsul răng miệng, được duy trì hay bị loại bỏ?

Mặt khác, có ng ười nghiến răng làm cho nụ cười trông ngọt hơn , te nhưng cũng có những người cho rằng răng hô m thực can thiệp vì nó làm cho hàm răng trông không được gọn gàng . Vậy nên làm gi á ng? Duy trì hoặc loại bỏ sâu răng ?

Sâu răng là một loại sai lệch trong răng. Răng mọc lệch là tình trạng răng mọc không đúng vị trí và thẳng hàng. Trong trường hợp này, răng không thể mọc đúng vị trí của nó do xương hàm nhỏ hoặc kích thước răng quá lớn.

 Răng Gingsul, Giữ lại hay Loại bỏ? - dsuckhoe

Ngoài ra, sâu răng cũng có thể xảy ra do nơi răng mọc quá hẹp khiến răng mọc lệch so với vị trí cần thiết.

Cẩn thận với các vấn đề có thể gây ra cho răng

Nếu xét về hình thức bên ngoài, ý kiến ​​về răng khểnh chắc chắn sẽ phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm theo lời khuyên của bác sĩ, răng không mọc đúng vị trí cần được điều trị. Bởi vì nếu không được điều trị, tình trạng này có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như:

 • Sự phát triển của răng bị ức chế hoặc thậm chí không thể mọc răng nữa (tác động)
 • Hoạt động ăn uống bị gián đoạn và cảm giác khó chịu xuất hiện khi nhai hoặc cắn thức ăn
 • Tổn thương nướu khi nhai
 • Sâu răng do vị trí của nó nên khó làm sạch
 • Răng hoạt động không bình thường

Xử lý Răng

Việc xử lý răng vẩu có thể được thực hiện theo nhiều cách, một trong số đó là niềng răng hoặc mắc cài. Quy trình lắp đặt behel nhằm mục đích chỉnh sửa hoặc làm thẳng vị trí của răng. Việc sử dụng nẹp này có thể được thực hiện có hoặc không có nhổ răng trước.

Nhổ răng trước khi thực hiện niềng răng mắc cài để giảm mật độ răng mọc và tạo khoảng trống cho nướu. Bằng cách đó, răng có thể trở lại đúng vị trí của nó sau khi niềng răng được sử dụng.

Trước khi bắt đầu, nha sĩ sẽ tiêm thuốc tê cục bộ vào vùng răng cần nhổ để bạn không cảm thấy đau trong khi nhổ.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể về nhà ngay lập tức. Việc lắp mắc cài được thực hiện khi vùng răng bị nhổ đã hồi phục. Quá trình khôi phục thường mất từ ​​7 đến 14 ngày.

Trong quá trình hồi phục, bạn nên làm những việc sau để giảm đau, đẩy nhanh quá trình chữa bệnh và tránh nhiễm trùng, bao gồm:

 • Hạn chế hoạt động trong vòng 1-2 ngày sau khi nhổ răng.
 • Tránh khạc nhổ, súc miệng hoặc uống bằng ống hút trong 24 giờ sau khi lấy ra. Sau đó, bạn chỉ được phép rửa bằng dung dịch nước ấm và muối.
 • Thường xuyên tiêu thụ thuốc giảm đau được kê đơn.
 • Nén vùng răng đã nhổ bằng một miếng vải nhỏ hoặc khăn thấm nước lạnh để giảm sưng.
 • Ăn thức ăn mềm và không hút thuốc.
 • Đánh răng thường xuyên nhưng tránh vùng răng đã nhổ.

Sau khi vùng răng nhổ hồi phục, bác sĩ sẽ tiến hành lắp mắc cài để đưa răng hàm về đúng vị trí cũ. Nếu răng lợi có thể đã nằm ngoài đường răng bình thường, nó sẽ dịch chuyển và sắp xếp thẳng hàng với các răng bên phải và bên trái theo thời gian.

Quyết định duy trì hoặc loại bỏ sâu răng là tùy thuộc vào bạn. Nếu sâu răng khiến bạn khó nói chuyện và ăn uống, gây khó chịu trong miệng hoặc cản trở vẻ ngoài của bạn, hãy tham khảo ý kiến ​​nha sĩ để được điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nha khoa, Nhiễm trùng răng