Hay đổi PMS giúp bạn dễ dàng về mặt cảm xúc, đây là cách để vượt qua nó

Đã bao giờ bạn đột nhiên muốn khóc mà không có lý do rõ ràng khi bạn đến gần lịch kinh nguyệt của mình? Đây được gọi là thay đổi tâm trạng PMS. Tình trạng này cũng có thể khiến phụ nữ khó tập trung, bạn biết đấy . Để tránh làm gián đoạn các hoạt động của bạn, nào, hãy tìm hiểu cách đối phó với tâm trạng bất ổn PMS!

Nguyên nhân thay đổi tâm trạng do hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) vẫn chưa được biết chắc chắn. Tuy nhiên, các chuyên gia tin rằng PMS thay đổi tâm trạng có liên quan mật thiết đến sự dao động nội tiết tố xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt.

 Mood Swing PMS khiến bạn dễ dàng về mặt cảm xúc, đây là cách để vượt qua nó-dsuckhoe

Ngoài ra, các triệu chứng PMS khó chịu khác như đầy hơi, đau nhức cơ thể, nổi mụn và đau vú cũng có thể khiến tâm trạng trở nên hỗn loạn hơn.

Vì vậy, Thay đổi tâm trạng PMS không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn

Bạn chắc chắn không muốn cảm xúc dao động của mình làm giảm hiệu suất trong học tập hay công việc? Chà, để đối phó với thay đổi tâm trạng PMS , có một số cách dễ dàng bạn có thể làm, đó là:

1. Cải thiện chế độ ăn uống của bạn

Cố gắng cải thiện chế độ ăn uống của bạn khi bạn gặp PMS thay đổi tâm trạng . Bạn nên hạn chế ăn thực phẩm nhiều muối, đường và chất béo cũng như đồ uống có chứa caffeine và cồn.

Những thực phẩm và đồ uống này có thể gây thêm các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đầy hơi và buồn nôn, khiến bạn khó chịu hơn. Thực phẩm nhiều đường, rượu và caffeine cũng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng tâm trạng bất ổn của hội chứng tiền kinh nguyệt, bạn biết không .

Tốt hơn, hãy sử dụng một chế độ ăn uống cân bằng có chứa carbohydrate phức hợp, chất xơ, protein, axit béo omega 3 và canxi. Để tránh đầy hơi, hãy ăn với khẩu phần nhỏ hơn nhưng thường xuyên hơn. Ngoài ra, uống trà gừng hoặc trà lá mâm xôi đỏ cũng được biết là giúp làm giảm các triệu chứng của PMS.

2. Tập thể dục thường xuyên

Ngoài việc cải thiện sức khỏe tổng thể của cơ thể, tập thể dục cũng có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách tăng sản xuất hormone hạnh phúc, lho .

Do đó, điều quan trọng là phải chọn một môn thể thao mà bạn yêu thích, cho dù đó là đạp xe, bơi lội hay đi bộ để bạn có thể thực hiện đều đặn hàng ngày. Thực hiện ít nhất 30–45 phút mỗi lần tập thể dục.

3. Quản lý tốt căng thẳng

Căng thẳng là một điều bình thường trong cuộc sống. Nhưng nếu không được quản lý đúng cách, căng thẳng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thay đổi tâm trạng của PMS. Vì vậy, hãy tập thói quen luôn quản lý tốt căng thẳng. Bạn có thể thực hiện động tác này bằng thiền, yoga hoặc khi cảm thấy căng thẳng.

4. Uống thuốc giảm đau

Nếu các triệu chứng đau do PMS gây ra làm phiền bạn nhiều, thì tâm trạng thất thường của PMS cũng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Để khắc phục, bạn có thể dùng thuốc giảm đau như naproxen hoặc ibuprofen. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc phải theo đúng khuyến cáo của bác sĩ.

Bằng cách áp dụng các phương pháp trên, hy vọng có thể khắc phục tốt tình trạng thay đổi tâm trạng của Hội chứng tiền kinh nguyệt để bạn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày mà tâm trạng thất thường bị gián đoạn.

Tuy nhiên, nếu hội chứng tiền kinh nguyệt thay đổi tâm trạng mà bạn đang trải qua rất đáng lo ngại, thậm chí cảm thấy giống như trầm cảm mà bạn không thể tự xử lý, thì bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt tiền kinh nguyệt. Vì vậy, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp của nhà tâm lý học hoặc bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, Kinh nguyệt, hội chứng tiền kinh nguyệt, Người phụ nữ thân mật