Hãy Sống Khỏe Mạnh, Tập Thể Dục Aerobic để Có Một Cơ Thể Khỏe Mạnh Và Cân Đối

Tập thể dục nhịp điệu thường là một lựa chọn tập thể dục để duy trì sức khỏe và thể chất, thậm chí là làm thon gọn cơ thể. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, các động tác thể dục nhịp điệu đa dạng rất dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà.

Các chuyển động trong bài tập aerobic thường có nhịp độ nhanh và kết hợp nhiều chuyển động cơ bắp ở tay, chân và hông. Bài tập này cũng giúp bạn thở nhanh và sâu hơn, có thể tăng lượng oxy vào cơ thể.

 Nào, Tập thể dục nhịp điệu để có một thân hình khỏe mạnh và cân đối

Tăng lượng oxy vào cơ thể, có thể tăng cường hoạt động của tim, đốt cháy calo và sản xuất năng lượng. Đây là điều làm cho việc tập thể dục nhịp điệu có hiệu quả trong việc giảm cân.

Bạn được khuyến khích tập thể dục nhịp điệu 5–7 lần mỗi tuần, với thời lượng tối thiểu là 30 phút.

Các loại bài tập thể dục nhịp điệu

Bài tập thể dục nhịp điệu thường được chia thành hai loại, đó là bài tập thể dục nhịp điệu tác động thấp và bài tập thể dục nhịp điệu tác động cao . Đây là lời giải thích:

Bài tập thể dục nhịp điệu tác động thấp

Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục nhịp điệu, bạn nên thực hiện bài tập thể dục nhịp điệu tác động thấp với cường độ vừa phải, tức là 30 phút mỗi ngày hoặc ít nhất 5 lần một tuần.

Các chuyển động trong loại bài tập aerobic này tương đối nhẹ nhàng, chẳng hạn như đi bộ tại chỗ, di chuyển cả hai tay và các động tác khác không liên quan đến chạy hoặc nhảy.

Bài tập thể dục nhịp điệu tác động mạnh

Sau khi cơ thể quen với các chuyển động nhẹ trong bài tập thể dục nhịp điệu, bạn có thể tăng cường độ và thử các động tác thể dục nhịp điệu tác động mạnh .

Động tác trong môn thể dục này thực tế không khác mấy so với động tác tác động thấp. Nó chỉ liên quan đến động tác chạy tại chỗ hoặc nhảy.

Lợi ích của việc tập thể dục nhịp điệu

Khi bạn tập thể dục nhịp điệu, hơi thở sẽ kiểm soát lượng oxy đi vào cơ bắp để cung cấp năng lượng để di chuyển và đốt cháy chất béo. Chà, có một số lợi ích của tập thể dục nhịp điệu đối với cơ thể, bao gồm:

  • Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh
  • Cải thiện sức chịu đựng, thể lực và sức mạnh
  • Cải thiện tâm trạng của bạn
  • Tăng khả năng miễn dịch của cơ thể
  • Giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể
  • Cải thiện chức năng phổi
  • Duy trì hoặc giảm cân
  • Tăng mật độ xương
  • Giảm nguy cơ mất trí nhớ, rối loạn lo âu và trầm cảm ở người lớn

Ngoài ra, tập thể dục nhịp điệu thường xuyên cũng có thể giúp bạn xây dựng cơ bắp của mình.

Chuyển động tập thể dục nhịp điệu

Động tác trong bài tập aerobic tương đối dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà mà không cần dụng cụ. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu tập thể dục nhịp điệu, đừng quên khởi động trong 5–10 phút.

Các động tác khởi động tập trung vào các nhóm cơ lớn như đùi sau và được thực hiện ở tốc độ thấp.

Tiếp theo, bạn có thể bắt đầu thực hiện các chuyển động trong thể dục nhịp điệu. Bạn có thể theo dõi nhiều video bài tập aerobic lan truyền trên mạng hoặc sử dụng các bài hát yêu thích và thực hiện các động tác sau:

1. Giắc nhảy tác động thấp

Bắt đầu với tư thế đứng và cánh tay ở hai bên cơ thể. Tiếp theo, hướng chân phải rộng sang một bên và nhấc tay phải lên. Làm điều đó ở phía bên kia.

2. Người trượt ván

Đứng lên và hướng bàn chân phải của bạn về phía sau của bàn chân trái, sau đó uốn cong. Ở vị trí này, hướng cánh tay trái thẳng xuống và uốn cong cánh tay phải. Làm nhanh và lặp lại ở phía bên kia.

3. Trộn bên

Đứng hai chân rộng bằng vai. Hơi uốn cong đầu gối và hông của bạn, đồng thời đặt cánh tay của bạn ở phía trước cơ thể. Trượt cơ thể sang phải bằng cách nâng chân phải, sau đó đẩy bằng chân trái. Làm nhanh trong 60 giây và lặp lại ở phía bên kia.

4. Giắc nhảy

Đứng với chân của bạn và cánh tay của bạn ở bên cạnh bạn. Gập đầu gối một chút, sau đó bật nhảy bằng cách duỗi chân rộng hơn vai và nâng cánh tay lên. Tiếp theo, trở lại vị trí ban đầu và lặp lại động tác trong 30–60 giây.

5. Chạy tại chỗ

Thực hiện động tác này như một động tác chạy bộ thông thường trong 30–60 giây. Bạn có thể kết hợp các động tác này bằng cách ép cánh tay qua đầu, nâng cao đầu gối hoặc đá vào mông .

Sau khi thực hiện tất cả các chuyển động cốt lõi, hãy đậy nắp lại bằng cách làm mát. Chuyển động làm mát tương tự như làm nóng và được thực hiện trong khoảng 5 phút. Đảm bảo bạn giảm tốc độ và giảm cường độ khi làm mát.

Nếu một số động tác này được thực hiện thường xuyên và cường độ tập aerobic tăng lên, tất nhiên bạn sẽ có được một thân hình cân đối và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu bạn có một tình trạng sức khỏe cụ thể khiến bạn hạn chế vận động hoặc hoạt động, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định các động tác thể dục nhịp điệu phù hợp và an toàn cho bạn.

Ngoài việc tập thể dục nhịp điệu thường xuyên, hãy đảm bảo có một lối sống lành mạnh, trong số những người khác bằng cách tiêu thụ thực phẩm bổ dưỡng và nghỉ ngơi đầy đủ để bạn có thể nhận được những lợi ích tối đa của việc tập thể dục nhịp điệu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, thể thao