Hướng Dẫn Để Chọn Bác Sĩ Phụ Khoa Phù Hợp

Lựa chọn bác sĩ sản khoa phù hợp là việc quan trọng cần làm, nhất là khi phụ nữ đang trong quá trình mang thai. Không chỉ khám và điều trị các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh sản của phụ nữ. Theo thuật ngữ y tế, bác sĩ sản khoa có chức danh Sp.OG, viết tắt của từ chuyên gia sản phụ khoa.

 Hướng dẫn Chọn Bác sĩ Phụ khoa Phù hợp-dsuckhoe

Các nhiệm vụ và chức năng khác nhau của bác sĩ sản khoa

Mặc dù thường được coi là giống nhau, nhưng cần hiểu rằng có sự khác biệt giữa sản phụ khoa. Sản khoa là một lĩnh vực khoa học y tế tập trung vào việc lập kế hoạch và xử lý tình trạng của mẹ bầu và thai nhi, quá trình chuyển dạ, cũng như các rối loạn hoặc biến chứng của quá trình mang thai và sinh nở ở âm hộ và âm đạo, tử cung, cổ tử cung hoặc cổ tử cung, ống dẫn trứng. ống và vòi trứng hoặc buồng trứng.

Thông qua sản phụ khoa, các bác sĩ có thể tìm hiểu về các bệnh của hệ thống sinh sản nữ, chẳng hạn như các vấn đề về khả năng sinh sản, nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, viêm sàn chậu cũng như các bệnh ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung .

Nói chung, bác sĩ sản khoa hoặc bác sĩ sản phụ khoa có vai trò chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ mang thai và thai nhi, xác định và hỗ trợ quá trình chuyển dạ, đồng thời điều trị các bất thường hoặc bệnh ở cơ quan sinh sản của phụ nữ, bằng cả thuốc và các biện pháp y tế như phẫu thuật, nội soi tử cung và nạo.

Bác sĩ sản khoa cũng có thể giúp bệnh nhân lựa chọn các dụng cụ tránh thai phù hợp cũng như hỗ trợ lắp đặt các dụng cụ tránh thai, chẳng hạn như dụng cụ tránh thai cấy ghép và vòng tránh thai.

Hướng dẫn Chọn Bác sĩ Phụ khoa

Một số phụ nữ vẫn cảm thấy cấm kỵ hoặc xấu hổ khi nói chuyện và kiểm tra tình trạng các cơ quan nội tạng và đời sống tình dục của họ. Đây thường là một trong những lý do khiến nhiều phụ nữ miễn cưỡng hoặc cảm thấy lo lắng và xấu hổ khi đến gặp bác sĩ phụ khoa.

Trên thực tế, việc kiểm tra các cơ quan sinh sản ngoài thai kỳ cũng là điều cần làm thường xuyên để duy trì hệ thống sinh sản, đặc biệt là đối với những bạn gặp một số phàn nàn hoặc triệu chứng nhất định ở cơ quan sinh sản, chẳng hạn như kinh nguyệt không đều, khó thụ thai hoặc tiết dịch âm đạo bất thường.

Khi ở phụ nữ mang thai, hãy kiểm tra sức khỏe định kỳ trong mang thai là việc rất quan trọng cần làm để theo dõi tình trạng mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, một số phụ nữ có thể cảm thấy bối rối hoặc gặp khó khăn trong việc lựa chọn bác sĩ sản khoa phù hợp. Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi tìm một bác sĩ sản khoa, đây là một số hướng dẫn để chọn một bác sĩ sản khoa:

1. Tìm kiếm thông tin tham khảo

Bạn có thể tìm một bác sĩ sản khoa có năng lực và đáng tin cậy bằng cách yêu cầu giới thiệu từ thành viên gia đình, bạn bè hoặc bác sĩ đa khoa của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm các đề xuất tên bác sĩ trên internet, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các ứng dụng sức khỏe dựa trên kỹ thuật số hợp lệ.

2. Điều chỉnh tiền sử bệnh của bạn

Nếu bạn mắc một bệnh cụ thể, chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường, rối loạn tự miễn dịch, ung thư hoặc các bệnh khác cần điều trị đặc biệt, bạn nên tìm tìm bác sĩ có kinh nghiệm và năng lực chuyên sâu hơn để đối phó với tình trạng này.

Ví dụ: nếu bạn có tiền sử ung thư cổ tử cung hoặc ung thư tử cung, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản phụ khoa ung thư. Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn phàn nàn về các vấn đề sinh sản hoặc khó thụ thai, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ sản khoa.

3. Chú ý đến quyết định của bác sĩ

Khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ, bạn cũng cần chú ý đến quan điểm và quyết định của bác sĩ. Ví dụ: những điều liên quan đến việc cho con bú sớm (IMD), rạch tầng sinh môn khi sinh và các phương pháp sinh được khuyến nghị, chẳng hạn như sinh thường hoặc sinh mổ.

Nếu một số đề xuất không phù hợp với sở thích của bạn, hãy thử hỏi bác sĩ của bạn một lần nữa về những lợi ích và rủi ro của quyết định hoặc nếu có các lựa chọn khác có thể là giải pháp thay thế.

4. Chọn bác sĩ cũng giống như chọn bệnh viện

Bác sĩ sản khoa có thể mở cơ sở hành nghề tại bệnh viện, phòng khám hoặc cơ sở tư nhân. Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ sản khoa đều hành nghề tại nhiều bệnh viện hoặc phòng khám phụ sản.

Vì vậy, khi bạn chọn một bác sĩ sản khoa, điều đó có nghĩa là bạn thường phải chọn bệnh viện nơi bạn sẽ thực hiện khám, bao gồm khám sức khỏe và các xét nghiệm hỗ trợ , chẳng hạn như xét nghiệm máu và nước tiểu và siêu âm tử cung.

Nếu bạn phân vân trong việc tìm bệnh viện và bác sĩ sản khoa tốt, bạn có thể cân nhắc những câu hỏi sau:

  • Tại phòng khám hoặc bất kỳ bệnh viện nào nơi anh ta thực hành? Vị trí của bạn có dễ dàng tiếp cận không?
  • Bảo hiểm y tế của bạn có được chấp nhận tại phòng khám hoặc bệnh viện nơi bạn đến không?
  • Mức độ tư vấn của bác sĩ và khám hỗ trợ, sinh và mổ chi phí phần? tại phòng khám hoặc bệnh viện? Chi phí có phù hợp với ngân sách của bạn không?
  • Giờ luyện tập có phù hợp với lịch trình hàng ngày của bạn không?

5. Thích ứng với sự thoải mái

Đây cũng là một trong những khía cạnh quan trọng bạn cần chú ý. Ngay cả khi phù hợp với bạn bè hoặc gia đình của bạn, bác sĩ sản khoa bạn chọn có thể không nhất thiết phù hợp với bạn.

Vì vậy, khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ, hãy cố gắng cân nhắc xem bạn có cảm thấy thoải mái và có thể cởi mở và trung thực với bác sĩ hay không. <Ngoài ra, hãy cân nhắc xem bác sĩ có thể giải thích rõ ràng và dễ hiểu cho bạn không và liệu bác sĩ có thể khách quan, kiên nhẫn và đồng cảm với bạn hay không.

Thời gian khuyên dùng để kiểm tra Bản thân đi khám bác sĩ Phụ khoa

Không chỉ khi mang thai, bạn cũng cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ sản khoa. Trên thực tế, một số bác sĩ khuyên mọi phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ ở tuổi vị thành niên và đang hoạt động tình dục, nên khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ phụ khoa.

Là một phần của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, phụ nữ chưa mang thai được khuyến khích thực hiện kiểm tra y tế cho bác sĩ sản khoa ít nhất mỗi năm một lần. Trong khi đó, phụ nữ mang thai cần khám phụ khoa thường xuyên hơn theo tuổi thai và tình trạng thai nghén.

Ngoài những phụ nữ khỏe mạnh, những phụ nữ có một số phàn nàn như kinh nguyệt không đều, các vấn đề về tình dục, bao gồm cả đau khi Giao hợp hoặc khó đạt cực khoái hoặc các phàn nàn khác cũng có thể được bác sĩ phụ khoa kiểm tra.

Bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung, chẳng hạn như xét nghiệm Pap smear và tiêm phòng để ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.

Đó là hướng dẫn chọn bác sĩ phụ khoa mà bạn có thể thử. Bây giờ đừng ngần ngại kiểm tra thai kỳ hoặc cơ quan sinh sản của bạn thường xuyên. Không chỉ đối với sức khỏe sinh sản, điều này còn quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cơ thể bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, 1388, 1534, 3186