Lá Shiso Đỏ để Giữ Cơ Thể Sạch Sẽ

Để có một lối sống trong sạch và lành mạnh, chỉ duy trì một chế độ ăn uống và tập thể dục thôi là chưa đủ, bạn còn cần phải giữ gìn vệ sinh cá nhân. Chăm sóc cơ thể tốt có thể giúp bạn tránh được các bệnh khác nhau.

Để có một lối sống trong sạch và lành mạnh, một trong những bước quan trọng nhất bạn cần làm là tắm thường xuyên, ít nhất hai lần một ngày. Tắm thường xuyên không chỉ ngăn ngừa các vấn đề về mùi cơ thể mà còn có thể loại bỏ tế bào da chết, mồ hôi và bụi bẩn bám trên cơ thể.

Lá Shiso đỏ để giữ vệ sinh cơ thể-dsuckhoe

Các bước để có lối sống trong sạch và lành mạnh

Để duy trì vệ sinh cá nhân và sức khỏe, hãy đảm bảo bạn thực hiện những điều sau:

1. Tắm thường xuyên

Như đã đề cập trước đây, bước đầu tiên bạn nên làm là tắm thường xuyên ít nhất hai lần một ngày. Sau khi thực hiện các hoạt động gắng sức như tập thể dục, bạn cũng nên đi tắm. Điều này giúp mồ hôi và bụi bẩn bám trên cơ thể được đẩy ra ngoài.

2. Đánh răng thường xuyên

Cũng như khi tắm, bạn cũng nên đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Thói quen này có thể làm bay những phần thức ăn còn sót lại trên răng. Bằng cách đó, bạn cũng có thể giảm thiểu nguy cơ bị sâu răng và các bệnh về nướu.

Ngoài thói quen đánh răng thường xuyên, bạn cũng nên sử dụng chỉ nha khoa. Việc sử dụng chỉ nha khoa rất hữu ích trong việc làm sạch cặn thức ăn còn bám vào các kẽ hở giữa các kẽ răng mà lông bàn chải không chạm tới được.

3. Cắt móng tay thường xuyên

Để có lối sống sạch sẽ và lành mạnh, bạn cũng cần giữ cho móng tay sạch sẽ. Điều này là do móng tay dài có thể là nơi sinh sản của vi trùng và bụi bẩn có thể là nguồn bệnh.

Cách thực hiện rất dễ dàng, đó là cắt móng tay và móng chân thường xuyên, đặc biệt là khi móng tay dài. Thời điểm khuyên bạn nên cắt tỉa móng tay là sau khi tắm.

4. Rửa tay

Rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi ho, sau khi thay tã hoặc sau khi dọn rác là cần thiết để giữ gìn vệ sinh và sức khỏe.

Chọn sản phẩm tẩy rửa phù hợp

Chỉ áp dụng lối sống sạch và lành mạnh thôi là chưa đủ, vì bạn còn phải cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm làm sạch. Một số sản phẩm làm sạch cơ thể, chẳng hạn như xà phòng, có chứa một số hóa chất có thể gây kích ứng da.

Để tránh nguy cơ kích ứng da, bạn nên sử dụng xà phòng tự nhiên. Ví dụ, xà phòng có chứa shiso đỏ. Ngoài việc là một nguyên liệu ẩm thực, lá shiso đỏ cũng đã được sử dụng như một loại thuốc truyền thống ở Nhật Bản và Trung Quốc, từ thời cổ đại.

Theo thời gian, lá shiso đỏ tiếp tục được nghiên cứu, cho đến khi được biết là có có lợi như một chất kháng khuẩn tự nhiên, có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn trong da.

Xà phòng có thành phần tự nhiên của lá shiso đỏ cũng có chức năng chống oxy hóa có thể ngăn chặn tác động của tự do các gốc trên da, cũng như chống viêm có thể giúp giảm viêm da do dị ứng và kích ứng. Ngoài ra, hàm lượng ceramide trong shiso đỏ cũng đóng vai trò duy trì độ ẩm cho da.

Ngoài shiso đỏ, các thành phần khác trong xà phòng cũng được khuyên dùng là lưu huỳnh, nhân sâm và muối biển. Ba thành phần này cũng được cho là có lợi cho sức khỏe làn da.

Chà , nếu bạn đã chọn đúng loại xà phòng, điều tiếp theo cần quan tâm là lựa chọn kem đánh răng và bàn chải đánh răng. Bạn cần đảm bảo rằng kem đánh răng bạn sử dụng có chứa florua vì nó có thể giúp ngăn ngừa sâu răng. Đối với bàn chải đánh răng, hãy đảm bảo bạn sử dụng loại bàn chải lông mềm để không gây kích ứng răng và nướu khi sử dụng.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, bạn cũng cần giữ gìn vệ sinh môi trường, bao gồm cả vệ sinh nhà cửa. các bệnh khác nhau. Dọn dẹp nhà cửa kỹ lưỡng vì nhiều khu vực trong nhà có thể là nơi sinh sôi nảy nở của vi trùng bệnh tật, chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm.

Bạn cũng đừng quên thực hiện lối sống lành mạnh, bắt đầu từ việc ăn uống điều độ , nghỉ ngơi đầy đủ, uống đủ nước để kiểm soát tốt căng thẳng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, chăm sóc da, vệ sinh