Lợi ích bộ lọc nước và lời khuyên khi chọn công cụ này

Lợi ích chính của bộ lọc nước là nó lọc nước để giữ cho nước sạch, an toàn và phù hợp để tiêu thụ hoặc sử dụng hàng ngày. Vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải cẩn thận hơn trong việc lựa chọn loại máy lọc nước.

Hầu hết mọi người có thể quen với việc sử dụng nước uống đóng chai, mặc dù một số vẫn sử dụng nước máy đun sôi để đáp ứng. nhu cầu của họ. chất lỏng cơ thể của cô ấy. Dù lựa chọn là gì, hãy đảm bảo luôn chọn nước uống đáng để tiêu thụ.

 Lợi ích của Máy lọc nước và Mẹo chọn Công cụ này-dsuckhoe

Để duy trì chất lượng và độ sạch của nước uống, bạn có thể sử dụng bộ lọc nước. Với lợi ích của máy lọc nước là có thể lọc nước khỏi tiếp xúc với các chất độc hại khác nhau, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh khác nhau và cơ thể luôn được giữ gìn sức khỏe .

Nguy cơ của việc không sử dụng bộ lọc nước

Không giống như nước đóng chai, nước máy có nguồn gốc từ PAM hoặc nước ngầm có nguy cơ bị ô nhiễm bởi vi trùng và các chất độc hại, chẳng hạn như thuốc trừ sâu, chì, nitrat và thủy ngân.

Khi nấu chín, vi trùng có thể biến mất khỏi nước, nhưng những chất độc hại này vẫn có thể chứa trong đó, thậm chí còn tăng lên. Điều này xảy ra do quá trình đun sôi nước có thể làm giảm thể tích nước, do đó nồng độ hóa chất có thể tăng lên.

Nếu tiêu thụ, nước bị nhiễm vi trùng hoặc hóa chất độc hại có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe, chẳng hạn như :

  • Rối loạn tiêu hóa, chẳng hạn như đau dạ dày, nôn mửa và tiêu chảy
  • Rối loạn thận
  • Cao huyết áp
  • Ung thư
  • Rối loạn phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ em
  • Ngộ độc

Để có lợi ích tối đa cho việc lọc nước, hãy chú ý đến điều này

Để có được những lợi ích tối đa của máy lọc nước, cần có 2 điều cần cân nhắc khi mua công cụ này, cụ thể là:

Chọn bộ lọc nước được chứng nhận

Chọn bộ lọc nước có đạt chứng chỉ SNI (Tiêu chuẩn Quốc gia Indonesia) và có số ISO. Điều này cho thấy rằng bộ lọc nước an toàn và phù hợp để sử dụng.

Chọn bộ lọc nước phù hợp với tình trạng nước

Bạn có thể bắt đầu chọn loại bộ lọc phù hợp với các vấn đề về nước trong nhà của bạn. Ví dụ, nếu nước trong nhà bạn chứa clo, thuốc trừ sâu, chì hoặc đồng có mùi và vị lạ, bạn có thể chọn bộ lọc nước bằng than hoạt tính.

Ngoài ra, nếu nước trong nhà bạn được biết là chứa nhiều vi khuẩn, vi rút, nitrat, natri, thuốc trừ sâu, florua, clorua và các chất hóa dầu, bạn có thể sử dụng máy lọc nước RO ( Thẩm thấu ngược ).

Để tìm hiểu các vấn đề về nước tại nhà, hãy thử thực hiện xét nghiệm nước trong phòng thí nghiệm được chứng nhận hoặc hỏi nhân viên của dịch vụ vệ sinh môi trường địa phương.

Khi quyết định sử dụng bộ lọc nước, bạn cũng nên xem xét các thủ tục để cách sử dụng, bao gồm cách sử dụng và khi nào cần thay thế thiết bị. Việc thay thế bộ lọc nước thường xuyên là rất quan trọng để không làm giảm lợi ích của bộ lọc nước và hiệu quả của nó.

Nếu bạn gặp một số triệu chứng sau khi sử dụng hoặc uống nước, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy, hãy đến gặp bác sĩ ngay để có cách xử lý thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, Viêm gan A, Dịch tả, Đau dạ dày