Mẹ Khỏe Đẹp Cùng Học Cách Giữ Cho Mẹ Và Con Tại Đây

Tốt sức khỏe là điều cần thiết để trẻ thực hiện các hoạt động khác nhau ở trường, cũng bởi các bà mẹ những người bận rộn làm việc và chăm sóc gia đình. Do đó, hãy tìm hiểu cách giữ gìn sức khỏe cho mẹ và con tại đây .

Giữ gìn sức khỏe cho mẹ và con không phải là điều khó làm. Chỉ là Mẹ phải kiên trì thực hiện lối sống lành mạnh mỗi ngày. Bắt đầu từ những việc nhỏ, chẳng hạn như giữ cho bản thân và ngôi nhà sạch sẽ.

 Mẹ, Hãy Học Cách Giữ  Mẹ Con Tại Đây-dsuckhoe

Cách giữ gìn sức khỏe Mẹ và Con

Có nhiều cách để duy trì bà mẹ và trẻ em, cũng như ngăn ngừa lây truyền các bệnh khác nhau, bao gồm:

  • Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh
    Một chế độ ăn uống lành mạnh rất có ảnh hưởng về sức khỏe bà mẹ và trẻ em. Nếu Mẹ được duy trì, tất nhiên Mẹ có thể chăm sóc Bé thật tốt. Mặt khác, nếu mẹ bị ốm, bé cũng có thể bị ảnh hưởng. Thực phẩm được tiêu thụ phải chứa đầy đủ và cân bằng dinh dưỡng, bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và chất xơ, theo nhu cầu của cơ thể.
  • Đáp ứng thời gian ngủ lý tưởng
    Dựa vào độ tuổi, con người có nhu cầu về thời gian ngủ khác nhau. Trẻ sơ sinh dành 14-17 giờ để ngủ, trẻ mới biết đi cần ngủ 10-13 giờ và người lớn cần ngủ 7-9 giờ. Thật không may, nhiều người vẫn bỏ qua tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc mỗi ngày. Thực tế, thời lượng và chất lượng của giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe.
  • Tránh tiếp xúc với khói thuốc lá
    Để duy trì mẹ và con, hãy cố gắng luôn tránh tiếp xúc với khói thuốc lá và ô nhiễm không khí. Khói thuốc lá có thể gây ra bệnh hen suyễn, nhiễm trùng đường hô hấp, rối loạn phổi, thậm chí có thể gây tử vong cho trẻ em. Do đó, hãy cố gắng luôn duy trì không khí sạch trong môi trường sống, đặc biệt là trong nhà.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường sẽ rất hữu ích trong việc cải thiện mẹ và con. Đảm bảo luôn giữ gìn vệ sinh cá nhân của trẻ, bằng cách tắm rửa, lau người thường xuyên, thay quần áo hàng ngày và đảm bảo chỗ ngủ, chỗ ở sạch sẽ. Ngoài ra, mẹ cũng cần giữ gìn vệ sinh cá nhân để không truyền mầm bệnh cho bé. Một trong số đó là rửa tay sau khi hoạt động và trước khi tiếp xúc với Bé.

Rửa tay nhằm mục đích làm sạch bụi bẩn và vi trùng bám trên tay, không để chúng lây lan sang trẻ. thân hình. Vi trùng có thể dễ dàng bám vào tay, chẳng hạn như khi Mẹ chạm vào dụng cụ nấu nướng, đồ vệ sinh cá nhân, quần áo bẩn và tã lót hoặc khi dọn dẹp nhà cửa.

Cũng cần dạy cho Bé thói quen rửa tay . Cho trẻ làm quen với việc rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, sau mỗi lần sinh hoạt, sau khi đi vệ sinh và trước khi ăn.

Nếu cần, cũng có thể rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn. Thuốc sát trùng là hóa chất có thể tiêu diệt vi trùng, bao gồm cả vi trùng trên bề mặt da. Có thể dùng dịch sát trùng để rửa tay khi tay có nhiều vi trùng hoặc khi không có nước sạch và xà phòng. Trước khi tiếp xúc với Bé, Mẹ nên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đặc biệt nếu Mẹ bị ốm hoặc sau khi tham gia các hoạt động có nguy cơ tiếp xúc với nhiều mầm bệnh, chẳng hạn như chăm sóc người bệnh, thay tã cho bé, hoặc vệ sinh động vật. phân.

Ngoài việc vệ sinh cá nhân, sự sạch sẽ của môi trường sống cũng rất cần được quan tâm. Người mẹ cần dọn dẹp nhà cửa và đồ đạc trong đó thường xuyên. Cũng nên chú ý đến độ sạch của dao kéo, quần áo, giường và các thiết bị trẻ em khác nhau, bao gồm cả đồ chơi. Người mẹ có thể dạy và hướng dẫn trẻ giữ gìn vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để trẻ có thói quen sống sạch sẽ ngay từ khi còn nhỏ.

Ngoài việc thực hành các phương pháp giữ gìn vệ sinh trên mẹ và con, nên đến ngay bác sĩ nếu có các triệu chứng rối loạn sức khỏe. Cũng cần đi khám sức khỏe định kỳ để tình trạng mẹ và con được duy trì.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bọn trẻ, trẻ sơ sinh, cha mẹ