Mẹo để Mua Các Bữa Ăn Sẵn Sàng Phục Vụ Quá Đơn Đặt Hàng Trong Đại Dịch COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, nhiều người thích đặt thức ăn từ nhà hàng thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh vì nó thiết thực hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận. Để giữ an toàn khi tiếp xúc với vi-rút Corona, bạn cần lưu ý một số điều khi mua thực phẩm bằng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Trong đại dịch COVID-19, bạn thực sự được khuyến cáo tiêu thụ thức ăn tự nấu trong nhà vì chúng được bảo quản sạch sẽ và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên, đôi khi bạn không có thời gian nấu nướng hoặc chán đồ ăn ở nhà và muốn thưởng thức thực đơn món ăn tại quán ăn yêu thích của mình.

 Mẹo Mua Sẵn Sàng-Đến-Tiết Kiệm Bữa Ăn Theo Thứ Tự Trong Đại Dịch COVID -19 - dsuckhoe

Bởi vì mọi người đều khuyến khích ở nhà và ở một số khu vực cũng đã ban hành PSBB (Hạn chế xã hội quy mô lớn) để hầu hết các nhà hàng không phục vụ bữa ăn tại chỗ, nhiều người cuối cùng sử dụng dịch vụ hoặc ứng dụng nhắn tin qua điện thoại để mua đồ ăn.

Mặc dù vậy, bạn cũng cần chú ý đến vệ sinh thực phẩm đặt hàng và quy trình giao hàng, để không bị lây truyền vi rút Corona khi bạn giao dịch, nhận và mở gói hàng sau đó nan, cũng như tiêu thụ những thực phẩm đó.

Virus Corona có lây qua thực phẩm không?

Có những nghiên cứu cho thấy rằng virus Corona có thể tồn tại trên bề mặt của các đối tượng nhất định trong một thời gian nhất định. Trên bề mặt đồng, vi rút này có thể tồn tại trong 4 giờ, trong khi trên bề mặt của các đồ vật làm bằng bìa cứng, vi rút Corona có thể tồn tại trong 24 giờ.

Loại vi rút gây ra COVID-19 thậm chí có thể tồn tại tối đa đến 72 giờ trên bề mặt nhựa và thép không gỉ . Điều này có nghĩa là một người có thể bị nhiễm bệnh khi họ chạm vào vật bị ô nhiễm, sau đó chạm vào vùng da mặt mà không rửa tay.

Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm vi-rút Corona thông qua phương pháp này có phần nhỏ hơn. Cho đến nay, phương thức lây truyền phổ biến nhất của vi rút Corona là tiếp xúc trực tiếp với đờm dãi khi bệnh nhân COVID-19 hắt hơi hoặc ho.

Miễn là bạn thực hiện các biện pháp phòng chống vi rút Corona và luôn giữ vệ sinh tốt, bạn không cần phải sợ chạm vào các đồ vật bằng nhựa, bìa cứng hoặc đồng, kể cả bao bì thực phẩm đã đặt hàng.

Ngoài ra, không có bằng chứng nào cho thấy vi rút Corona có thể lây truyền qua thực phẩm. Theo thông tin do WHO đưa ra, virus Corona không thể sinh sôi trong thực phẩm. Để tồn tại, vi rút cần có vật chủ là tế bào sống của con người hoặc động vật.

Cách Giữ Vệ Sinh Cá Nhân Khi Nhận Lệnh Từ Người Vận Chuyển

Mặc dù nguy cơ lây truyền vi-rút Corona qua thực phẩm là rất nhỏ, bạn vẫn nên tự nấu thức ăn ở nhà vì nó tốt cho sức khỏe hơn. Điều này cũng rất quan trọng để giảm tiếp xúc vật lý với người khác.

Nếu bạn muốn đặt đồ ăn từ bên ngoài, hãy áp dụng các bước sau để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm vi rút Corona:

1. Thanh toán không dùng tiền mặt ( không dùng tiền mặt )

Cố gắng không thanh toán đồ ăn bằng tiền mặt hoặc thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng khi bạn đặt đồ ăn qua dịch vụ chuyển phát nhanh. Bạn có thể thực hiện phương thức thanh toán bằng ví kỹ thuật số có sẵn trong ứng dụng hoặc chuyển tiền trực tuyến đến số tài khoản do người bán chỉ định.

2. Áp dụng cách xa vật lý

Yêu cầu nhân viên chuyển phát để thức ăn bạn đặt trước cửa hoặc treo lên hàng rào ( giao hàng không tiếp xúc ) . Điều này được thực hiện như một hình thức tránh xa vật lý và để giảm thiểu tiếp xúc vật lý với người chuyển phát.

3. Đeo khẩu trang khi giao dịch với người chuyển phát nhanh

Nếu bạn không thể thanh toán đơn hàng bằng ví kỹ thuật số hoặc phải thanh toán đơn hàng trực tiếp bằng tiền, hãy đeo khẩu trang bằng vải khi bạn giao dịch với chuyển phát nhanh và rửa tay ngay sau đó. <

4. Rửa tay trước và sau khi ăn

Trước khi ăn, rửa tay bằng nước và xà phòng trong ít nhất 20 giây hoặc sử dụng nước rửa tay có nồng độ cồn ít nhất 60%.

Sau khi ăn, nhớ rửa tay lại để loại bỏ bụi bẩn hoặc vi rút có thể còn bám trên tay.

5. Vứt bỏ bao bì thực phẩm

Khi bạn nhận được thực phẩm của mình, hãy vứt bỏ ngay nhựa dùng để bọc thực phẩm. Sau đó, rửa tay lại bằng vòi nước và xà phòng hoặc sử dụng nước rửa tay .

6. Chuyển thực phẩm

Chuyển ngay thực phẩm sang hộp đựng khác trước khi ăn. Nếu có thể, bạn có thể hâm nóng lại món ăn mà bạn đã đặt hàng. Điều này rất quan trọng để tiêu diệt vi rút Corona có thể bám vào thực phẩm, đồng thời giữ cho thực phẩm thơm ngon.

Nếu bạn đặt rau hoặc trái cây sống, hãy rửa chúng trước bằng nước chảy và xà phòng đặc biệt để rau củ quả trước khi chuyển vào thùng đã chuẩn bị sẵn. Đối với thực phẩm đông lạnh hoặc thực phẩm sống, chẳng hạn như thịt và cá, hãy sử dụng hộp đựng riêng để bảo quản chúng trong tủ đông .

Như đã đề cập trước đó, rửa tay là một bước quan trọng để ngăn ngừa COVID truyền dẫn. -19. Rửa tay trước khi chế biến và ăn.

Không chỉ có nhà hàng, hiện nay có rất nhiều chợ truyền thống, siêu thị nhỏ và siêu thị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh. Dịch vụ này cho phép bạn ở nhà để phá vỡ chuỗi lây truyền virus Corona. Tuy nhiên, bạn vẫn nên áp dụng các phương pháp trên để bảo vệ mình khỏi vi-rút này.

Dù lựa chọn của bạn là gì, hãy tự nấu đồ ăn ở nhà hoặc đặt đồ ăn sẵn từ nhà hàng, cố gắng duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và được nuôi dưỡng trong đại dịch COVID-19. Dinh dưỡng là điều cần thiết để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ chống lại bệnh tật.

Nếu bạn có câu hỏi về việc nhiễm vi-rút Corona hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với bác sĩ của mình trên ứng dụng ALODOKTER . Nếu cần sự thăm khám trực tiếp từ bác sĩ, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ tại bệnh viện thông qua ứng dụng này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, Virus-corona, Dinh dưỡng