Microlax

Microlax là một loại thuốc hữu ích đối với những trường hợp khó đi tiêu hoặc táo bón. Microlax có sẵn ở dạng gel trong một ống 5 ml. Thuốc này được sử dụng bằng cách nhét vào hậu môn (hậu môn).

Mỗi ống Microlax 5 ml chứa 0,045 gam natri lauryl sulfoacetat, 0,450 gam natri xitrat, 0,625 gam polyetylen glycol (PEG) 400, và 4,465 gam sorbitol. Microlax hoạt động bằng cách hấp thụ nước vào ruột già, làm mềm phân và bôi trơn phần dưới của trực tràng để giúp phân đi qua dễ dàng hơn.

microlax-alodokter

Microlax là gì

Nhóm Thuốc miễn phí Danh mục Thuốc nhuận tràng Lợi ích Khắc phục tình trạng đi tiêu khó hoặc táo bón Được sử dụng bởi Trẻ sơ sinh, trẻ em và người lớn Microlax dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Chưa được phân loại. Chưa biết hàm lượng microlax có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Dạng thuốc Thuốc đạn dạng gel

Thận trọng trước khi sử dụng Microlax

Hãy ghi nhớ những điều sau trước khi sử dụng Microlax:

 • Không sử dụng Microlax nếu bạn bị dị ứng với các thành phần trong thuốc này.
 • Không sử dụng thuốc này nếu bạn đang bị viêm ruột kết, chảy máu hậu môn, bệnh trĩ hoặc khó đi tiêu phân kéo dài từ 2 tuần trở lên (táo bón mãn tính).
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc nhuận tràng nếu bạn gặp khó khăn khi đi đại tiện kèm theo đau bụng, buồn nôn hoặc nôn.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Microlax nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh phổi, bệnh tim, suy thận hoặc hội chứng kém hấp thu.
 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn định sử dụng Microlax với bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Microlax nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi sử dụng Microlax.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Microlax

Nói chung, liều lượng sử dụng Microlax để điều trị đi tiêu khó (táo bón) là:

 • Người lớn: 1 ống (5 ml).
 • Trẻ em trên 3 tuổi: 1 ống.
 • Trẻ em dưới 3 tuổi và trẻ sơ sinh: 0,5 ống (2,5 ml).

Cách sử dụng Microlax đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi sử dụng Microlax. Khi sử dụng Microlax, hãy mở nắp ống và ấn ống từ từ cho đến khi gel chảy ra một chút. Đảm bảo bạn đang ở tư thế ngồi xổm hoặc nằm ngửa trước khi đưa toàn bộ cổ ống Microlax vào hậu môn.

Tiếp theo, ấn ống thuốc từ từ cho đến khi toàn bộ chất trong gói thuốc vào trực tràng. Sau đó, siết chặt cơ hậu môn như khi ngậm ruột để gel Microlax không bị chảy ra ngoài. Rút cổ ống Mikrolax ra khỏi hậu môn và đợi khoảng 5–30 phút cho đến khi bạn cảm thấy muốn đi đại tiện.

Nếu bạn định sử dụng Microlax cho trẻ em dưới 3 tuổi hoặc trẻ sơ sinh, chỉ cần đưa một nửa cổ của ống Microlax dọc theo các đường được cung cấp vào hậu môn. Sau đó nhấn ống, cho đến khi hết một nửa ống. Giữ trẻ ở tư thế nằm, hai đùi áp sát vào nhau để thuốc không chảy ra ngoài.

Vứt bỏ Microlax sau khi sử dụng. Không sử dụng Microlax trong hơn một tuần, trừ khi có hướng dẫn của bác sĩ. Liên hệ với bác sĩ nếu bạn vẫn bị táo bón sau khi sử dụng Microlax.

Để giúp ngăn ngừa và điều trị táo bón, bạn nên uống nhiều nước hơn, ăn thực phẩm giàu chất xơ và tập thể dục thường xuyên.

Bảo quản Microlax ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để thuốc tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác giữa Microlax với các Thuốc khác

Một trong những thành phần của Microlax, cụ thể là sorbitol, có thể gây ra tác dụng tương tác thuốc khi sử dụng với một số loại thuốc, bao gồm:

 • Giảm nồng độ lamivudine trong máu
 • Tăng nguy cơ chết mô ruột (hoại tử ruột) nếu sử dụng sorbitol với canxi polystyrene sulfonate hoặc natri polystyrene sulfonate

Tuy nhiên, đặc biệt đối với các sản phẩm Microlax, cho đến nay vẫn chưa tìm thấy tác dụng tương tác nhất định nào có thể xảy ra khi được sử dụng với thuốc, sản phẩm thảo dược hoặc chất bổ sung. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn nói với bác sĩ nếu bạn định sử dụng Microlax với bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Microlax

Không có báo cáo nào về tác dụng phụ khi sử dụng Microlax. Tuy nhiên, nếu sử dụng quá mức, Microlax có thể gây tiêu chảy. Nếu không được điều trị, điều này có thể dẫn đến thiếu chất lỏng.

Ngoài ra, hàm lượng sorbitol trong Microlax cũng được biết là có thể gây ra một số tác dụng phụ như đau dạ dày, buồn nôn, nôn mửa hoặc khô miệng.

Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn bị tiêu chảy sau khi sử dụng Microlax. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng thuốc này.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Macrogol, táo bón