Mụn cóc Hiểu nguyên nhân Triệu chứng Điều trị Phòng ngừa Hình ảnh Tìm hiểu Mụn cóc

Mụn cóc là những cục u trên da do nhiễm vi rút u nhú ở người (HPV). Virus có thể tấn công các bộ phận khác nhau của cơ thể, bao gồm cả lòng bàn tay, bàn chân và bộ phận sinh dục.

Vi rút gây mụn cóc thường lây truyền qua tiếp xúc vật lý với những người bị mụn cóc hoặc từ các vật bị ô nhiễm. Sau khi da tiếp xúc với HPV, mụn cóc mất khoảng 2–6 tháng để phát triển.

 Kutil-alodokter

Mụn cóc nhẹ thường có thể tự lành mà không cần điều trị. Tuy nhiên, mụn cóc có thể gây đau và kích ứng da. Do đó, hãy đi khám ngay nếu bạn bị mụn cóc, để được điều trị thích hợp.

Các triệu chứng và nguyên nhân của mụn cóc

Mụn cóc được đánh dấu bằng những nốt mụn nhỏ hoặc phẳng trên da. Những cục này có thể thô hoặc kết cấu mịn, với các màu như da, nâu hoặc đen.

Mụn cóc xảy ra khi vi rút HPV xâm nhập vào da và hình thành các cục nhỏ. Vi rút có thể lây lan qua nhiều con đường khác nhau, chẳng hạn như tiếp xúc trực tiếp với những người bị mụn cóc hoặc quan hệ tình dục với những người bị mụn cóc sinh dục.

Điều trị và Phòng ngừa mụn cóc

Mụn cóc thường có thể chữa lành mà không cần điều trị nhất định. Tuy nhiên, mụn cóc cũng có thể lây lan và gây ra các rối loạn sức khỏe khác phải được điều trị. Nó có thể được điều trị bằng cách sử dụng thuốc mỡ, liệu pháp áp lạnh, liệu pháp laser và cauterization.

Có một số nỗ lực có thể được thực hiện để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút gây mụn cóc, đó là:

  • Rửa tay thật sạch nếu bạn vô tình chạm vào mụn cóc của người khác
  • Tiêm vắc xin HPV
  • Giữ cho đôi chân của bạn luôn khô ráo
  • Sử dụng dép khi ở những nơi ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm và phòng thay đồ chung
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, mụn cóc, mụn cóc