Nguyên nhân sức khỏe và cách loại bỏ các thẻ trên da một cách an toàn

Thẻ da là phần thịt mọc trên bề mặt da có kích thước nhỏ và giống như mụn cóc. Tình trạng này nói chung là vô hại và không gây đau. Tuy nhiên, nếu nó rất khó chịu, cần phải điều trị y tế để khắc phục.

Thẻ da có thể trông nhỏ và nhẹ. Tuy nhiên, đừng bao giờ tự ý loại bỏ các thẻ da, vâng. Điều này thực sự có thể gây ra vết thương và thậm chí là nhiễm trùng. Tốt hơn hết là trước tiên bạn nên xác định nguyên nhân gây ra các vết sần trên da và cách loại bỏ chúng phù hợp.

 Nguyên nhân và cách xóa thẻ da Safely-dsuckhoe

Nguyên nhân của Thẻ da?

Các thẻ da có kích thước khác nhau, từ vài mm đến khoảng 5 cm. Các thẻ da thường được tìm thấy xung quanh nách, ngực, bắp chân, bẹn, cổ, mí mắt hoặc quanh mông.

Thẻ da được hình thành từ các lớp da bị mất collagen khiến chúng bị chảy xệ. Tuy nhiên, nguyên nhân của thẻ da vẫn chưa được biết chắc chắn.

Tình trạng này rất có thể do ma sát trên bề mặt da, giữa da và quần áo, đồ trang sức hoặc các đồ vật khác.

Da có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, đặc biệt là những người thừa cân và bệnh nhân tiểu đường. Thẻ da cũng có thể xuất hiện như một tác dụng phụ của việc tăng hormone thai kỳ ở phụ nữ mang thai.

Cách xóa thẻ da

Bạn không nên tự loại bỏ các thẻ trên da tại nhà, đặc biệt là theo một cách hấp dẫn. Những phương pháp này thực sự có thể gây đau nhức, chảy máu và thậm chí là nhiễm trùng. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để loại bỏ các thẻ trên da.

Có một số cách bác sĩ có thể loại bỏ các thẻ trên da, bao gồm:

1. Tiểu phẫu

Tiểu phẫu là một thủ thuật phổ biến được thực hiện để khắc phục các thẻ da. Quy trình này được thực hiện bằng cách cắt da bằng kéo vô trùng hoặc cắt bằng dao mổ.

2. Phẫu thuật điện

Electrosurgery hay phẫu thuật điện là một phương pháp phẫu thuật sử dụng dòng điện tần số cao để tạo ra nhiệt. Trong quy trình này, thẻ da sẽ được làm nóng bằng cách sử dụng dòng điện có điện áp nhất định. Sau đó, bác sĩ sẽ loại bỏ nhãn da.

3. Phương pháp áp lạnh

Không giống như các quy trình phẫu thuật điện sử dụng điện để tạo ra nhiệt, liệu pháp áp lạnh sử dụng nitơ lỏng để làm đông cứng da. Sau khi đông lạnh, bác sĩ sẽ loại bỏ nhãn da khỏi da.

4. Giải đấu

Thẻ da được loại bỏ bằng cách buộc và cắt dòng chảy của các mạch máu trong chúng bằng cách sử dụng một sợi chỉ vận hành. Các bác sĩ nói chung không cần phải gây mê cho bệnh nhân nếu các thẻ trên da nhỏ và nhỏ. Quá trình ủ cục bộ chỉ được thực hiện trên số lượng lớn các thẻ da.

Một trong những rủi ro của điều trị da tag là xuất hiện sẹo và chảy máu nhẹ, nhưng cuối cùng vết sẹo sẽ biến mất. Nói chung, bệnh nhân không cần thời gian hồi phục lâu nên có thể tiếp tục vận động như bình thường.

Ngoài một số phương pháp điều trị trên, nhiều người chọn loại bỏ các vết sần trên da như một biện pháp tự nhiên, chẳng hạn như sử dụng giấm táo, tỏi hoặc với cây trà. dầu .

Tuy nhiên, cho đến nay, các phương pháp này vẫn chưa được khoa học chứng minh về tính hiệu quả và an toàn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi áp dụng các phương pháp tự nhiên để loại bỏ các vết sần trên da.

Sự hiện diện của thẻ skin nói chung là không xâm phạm và vô hại, vì vậy nó không yêu cầu xử lý đặc biệt. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu các thẻ trên da bắt đầu cảm thấy khó chịu hoặc có những thay đổi mạnh về màu sắc, hình dạng, kích thước hoặc số lượng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, cộng đồng sức khỏe, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, da, sắc đẹp