Cảnh giác với sức khỏe về mối nguy hiểm của LSD, ma tuý gây ảo giác

Sự nguy hiểm đối với LSD không cần phải bàn cãi nữa. Việc lạm dụng các loại thuốc bất hợp pháp này đã được chứng minh là có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe thể chất và tinh thần, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Lysergic acid diethylamide (LSD) là một loại thuốc được làm từ chất chiết xuất từ ​​nấm phát triển trong lúa mạch đen và ngũ cốc. Các loại ma túy chủ yếu được lưu hành dưới dạng giấy cũng thường được gọi là axit , trip, elsite, tem, hoặc giấy thần.

 Hãy coi chừng hiểm họa của LSD, chất ma túy gây ảo giác-dsuckhoe

Không giống như hầu hết các loại thuốc, LSD không gây nghiện. Tuy nhiên, những nguy hiểm của LSD luôn rình rập bất cứ ai sử dụng nó và bất kể liều lượng. Tác dụng của LSD có thể khác nhau, tùy thuộc vào tần suất sử dụng và liều lượng sử dụng, hoặc có dùng các loại thuốc khác cùng lúc hay không.

Tác dụng và Nguy hiểm của LSD cần biết

LSD là một trong những loại thuốc gây ảo giác mạnh nhất để thay đổi tâm trạng và tâm trí của người sử dụng. Tác dụng của LSD thường có thể được cảm nhận trong vòng 20–30 phút sau khi sử dụng và kéo dài trong 6–12 giờ. Dưới đây là những tác động và nguy hiểm có thể có của LSD:

Ảnh hưởng của LSD lên não hoặc nhận thức

LSD có cấu trúc hóa học tương tự như serotonin, một loại hormone có vai trò mang lại cảm giác thoải mái và hạnh phúc cho não bộ của bạn. Nếu tiêu thụ, LSD có thể gây ra các tình trạng sau:

 • Thay đổi tâm trạng đáng kể. Người dùng LSD có thể trải qua nhiều cảm xúc khác nhau cùng một lúc hoặc có thể thay đổi cảm xúc nhanh chóng
 • Ảo giác, tức là nghe, nhìn hoặc cảm thấy những cảm giác có vẻ như thật, nhưng không thực sự tồn tại. Hầu hết những gì nhìn thấy là thứ có hoa văn và màu sắc đẹp mắt
 • Khó tập trung và nhầm lẫn
Đôi khi, tác động của LSD lên nhận thức cũng có thể là một trải nghiệm kinh khủng. Hiệu ứng này được gọi là chuyến đi tồi tệ và không ai biết tình trạng này có thể xảy ra như thế nào.

Một khi nó xảy ra, không thể dừng lại bad tri p. Khi gặp một chuyến đi tồi tệ , người dùng LSD có thể nhìn thấy hoặc nghe thấy những điều khủng khiếp và khiến họ hoảng sợ, sợ hãi, thậm chí muốn tự làm mình bị thương.

Ảnh hưởng của LSD đối với cơ thể

Ngoài việc thay đổi nhận thức của một người, LSD cũng có thể gây ra nhiều khiếu nại về thể chất, bao gồm:

 • Nhức đầu
 • Buồn nôn và nôn
 • Đánh trống ngực hoặc nhịp tim bất thường (loạn nhịp tim)
 • Thở nhanh hơn
 • Nhiệt
 • Đổ mồ hôi, rùng mình và đỏ bừng

Rủi ro và nguy hiểm của LSD sau khi sử dụng

Trong những ngày sau khi sử dụng LSD, người dùng vẫn sẽ cảm thấy tác dụng còn lại của LSD, bao gồm:

 • Mất ngủ
 • Mệt mỏi
 • Đau cơ và cơ thể
 • Trầm cảm

LSD không gây nghiện hoặc gây nghiện. nhưng gợi cảm giác sung sướng. Do đó, những người đã từng sử dụng LSD có thể muốn cảm giác hạnh phúc quay trở lại, thậm chí có thể ở cường độ cao hơn.

Đây là điều khiến người dùng LSD có nguy cơ bị quá liều. Nếu một người sử dụng quá liều LSD, những nguy hiểm nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Một số triệu chứng của quá liều có thể gặp phải bao gồm:

 • Quá hoảng loạn
 • Chứng sợ hãi hoặc sợ hãi không tự nhiên
 • Những ý tưởng phi lý và phi tự nhiên xuất hiện
 • Các hành vi liều lĩnh hoặc liều lĩnh, chẳng hạn như chạy băng qua đường bất chấp phương tiện đang chạy qua
 • Co giật

Mối nguy hiểm lâu dài của LSD

Một người thường sẽ tự ngừng sử dụng LSD. Tuy nhiên, những người đã sử dụng LSD thường xuyên sẽ gặp phải các triệu chứng hồi tưởng ( hồi tưởng ).

Hồi tưởng thường là một trải nghiệm khi sử dụng LSD, vừa thú vị vừa đáng sợ. Tình trạng này có thể kéo dài vài giây hoặc vài phút.

Hồi tưởng có thể xuất hiện vài tuần, thậm chí vài năm sau khi ngừng sử dụng LSD. Mặc dù nguyên nhân chính xác của hồi tưởng vẫn chưa được xác định, nhưng có một số nguyên nhân gây ra hiện tượng này, chẳng hạn như căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi hoặc đột nhiên ở trong phòng tối.

Các triệu chứng của hồi tưởng xảy ra thường là ảo giác thị giác kèm theo những thay đổi trong cảm xúc và nhận thức về môi trường. Nếu một hồi tưởng xảy ra giữa một hoạt động đòi hỏi sự tập trung cao độ, chẳng hạn như lái xe hoặc tập thể thao mạo hiểm, tình trạng này chắc chắn có thể gây hại cho người bị bệnh và những người khác.

Mặc dù không gây nghiện như ma túy nói chung nhưng sự nguy hiểm của LSD là điều không thể xem thường. Nếu bạn hoặc bạn bè và gia đình của bạn đang sử dụng, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có liệu pháp và liệu pháp phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, ma túy