Những Ảnh Hưởng Đến Của Sâu Răng Và Làm Thế Nào Để Ngăn Ngừa Chúng?

Mảng bám răng mảng bám răng cứng lại và phát triển từng chút một. B ướ c ban đầu, mảng bám được hình thành khi vi khuẩn trong miệng trộn lẫn với protein và mảnh vụn thức ăn. Nếu không được làm sạch, thì mảng bám có thể gây ra cao răng.

Nếu cao răng để lại và không được điều trị ngay lập tức thì sẽ dễ xuất hiện tình trạng kích ứng, viêm nhiễm răng và nướu.

 Ảnh hưởng của san hô là gì và làm thế nào để ngăn chặn chúng? -dsuckhoe

Các hiệu ứng khác nhau Of Coral

Ảnh hưởng phổ biến nhất của việc lấy cao răng là quá trình đánh răng và dùng chỉ nha khoa trở nên kém hiệu quả. Sự phá vỡ của những chiếc răng này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phá vỡ lớp niêm mạc của răng do axit và vi khuẩn đường miệng tiết ra. Điều này sẽ tạo điều kiện cho sâu răng xuất hiện hoặc sâu răng.

Ngoài ra, các tác hại khác của cao răng như sau:

 • Trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn
  Nhìn chung, cao răng có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng, đặc biệt nếu nó mọc ở trên đường viền nướu. Vì đây là nơi thích hợp để vi khuẩn làm tổ, sau đó xâm nhập vào nướu khiến nướu bị tổn thương và gây sưng tấy, viêm nhiễm.
 • Gây viêm nướu hay còn gọi là viêm nướu < br> Một trong những ảnh hưởng phổ biến nhất của cao răng là xuất hiện tình trạng viêm nướu hay còn gọi là viêm lợi. Sau khi bị viêm nướu, trong khi cao răng vẫn còn, nướu vẫn nằm chờ thời gian để phát triển thành viêm nha chu. Bệnh ở dạng các túi mủ phát sinh giữa nướu và răng.
 • Làm tăng nguy cơ răng ngày
  Khi cơ hệ miễn dịch phản ứng lại với sự đề kháng với vi khuẩn có trong túi mủ răng, sau đó đồng thời vi khuẩn cũng sẽ tiết ra các chất tự tiêu. Kết quả là, xương răng và mô xung quanh có thể bị tổn thương. Nếu tình trạng này vẫn tiếp diễn, thì bạn nên chuẩn bị sẵn sàng cho việc mất răng, cũng như trải qua tình trạng mỏng xương ở vị trí cắm răng.
 • Yếu tố kích hoạt bệnh tim và đột quỵ
  Sự khởi phát của bệnh tim và đột quỵ cũng có thể liên quan đến sức khỏe nướu. Người ta cho rằng vi khuẩn và vi sinh vật được tìm thấy trong mảng bám răng có thể xâm nhập vào máu và gây ra các phản ứng viêm. Tình trạng này gây ra tổn thương và tắc nghẽn mạch máu. Nếu dòng máu bị tắc nghẽn, nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ sẽ tăng lên.

Một nghiên cứu cho thấy nguy cơ bệnh nhân ung thư chết nhanh hơn có liên quan đến lượng mảng bám cao trên răng. . Mặc dù điều này chưa được chứng minh đầy đủ và vẫn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng hơn, nhưng không nên xem nhẹ việc duy trì sức khỏe răng miệng.

Ngăn ngừa và Điều trị Sâu răng

Một số hành động có thể làm để ngăn cao răng lây lan trong miệng và ngăn ngừa các tác động xấu, trong số những việc khác:

 • Đánh răng
  Đánh răng hai lần một ngày trong ít nhất hai phút được coi là có thể ngăn ngừa sự phát triển của cao răng. Sử dụng bàn chải đánh răng mềm và có thể chạm tới mặt sau của răng hàm.
 • Sử dụng kem đánh răng có chứa bột nở
  Kem đánh răng có chứa Flour được cho là có thể ngăn ngừa mảng bám phát triển thành cao răng. Loại kem đánh răng này cũng hiệu quả hơn trong việc sửa chữa các lớp răng bị hư hỏng. Sẽ tốt hơn nếu kem đánh răng được sử dụng có chứa triclosan có khả năng chống lại vi khuẩn sống trong mảng bám răng.
 • Dùng chỉ nha khoa
  Làm sạch răng bằng chỉ nha khoa hoặc dùng chỉ nha khoa là giải pháp chính xác nhất để làm sạch mảng bám giữa các kẽ răng, do đó giảm nguy cơ hình thành cao răng. Dùng chỉ nha khoa vẫn cần được thực hiện, ngay cả sau khi đánh răng thường xuyên.
 • Giảm thức ăn và đồ uống có đường
  Vi khuẩn trong miệng có liên quan rất chặt chẽ đến loại thức ăn được tiêu thụ. Chúng phát triển tốt khi tiêu thụ thức ăn ngọt và giàu tinh bột. Vi khuẩn sẽ tiết ra các chất chua có hại nếu chúng tiếp xúc với hai loại thực phẩm trên. Cách tốt nhất để giảm nguy cơ cao răng là hạn chế các loại thực phẩm này.
 • Tránh hút thuốc
  Thói quen hút thuốc lá tạo điều kiện cho việc hình thành cao răng.

Để loại bỏ hoàn toàn cao răng, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nha sĩ. Ngoài ra, nên kiểm tra tình trạng răng miệng sáu tháng một lần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Nha khoa, Nhiễm trùng răng