Ảnh hưởng của Thắt ống dẫn tinh lên hoạt động tình dục

Thắt ống dẫn tinh có thể là một lựa chọn tránh thai an toàn cho nam giới. Tuy nhiên, phương pháp này đôi khi gây ra tâm lý e ngại ở một số nam giới, vì họ lo lắng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục của mình với bạn tình.

Thắt ống dẫn tinh là một trong những phương pháp tránh thai hiệu quả ở nam giới. Thủ tục này là vĩnh viễn, nhưng nam giới vẫn có thể xuất tinh. Tuy nhiên, tinh dịch xuất ra khi xuất tinh không chứa tinh trùng nên quá trình thụ tinh của trứng sẽ không diễn ra.

 Ảnh hưởng của việc thắt ống dẫn tinh đến hoạt động tình dục-dsuckhoe

Tổng quan về Thắt ống dẫn tinh

Trong điều kiện bình thường, tinh trùng được tạo ra trong tinh hoàn sẽ chảy qua ống dẫn tinh ống dẫn về phía niệu đạo. Tinh trùng này sẽ được phóng ra cùng với tinh dịch trong quá trình xuất tinh khi quan hệ tình dục.

Nếu quá trình xuất tinh được thực hiện trong tử cung thì quá trình thụ tinh với trứng của tinh trùng có thể xảy ra. Điều này cho phép mang thai.

Thông qua thủ thuật thắt ống dẫn tinh, ống dẫn tinh hoặc ống dẫn tinh sẽ bị cắt đứt, do đó tinh dịch sẽ không chứa tinh trùng khi xuất tinh. Do đó, việc mang thai có thể được ngăn ngừa.

Ảnh hưởng của Thắt ống dẫn tinh đến hoạt động tình dục

Các phương pháp thắt ống dẫn tinh vẫn thường được quan tâm. Một trong số đó là lầm tưởng rằng thắt ống dẫn tinh có thể ảnh hưởng đến kích thích tình dục của một người đàn ông. Thực tế không phải như vậy.

Sau khi thắt ống dẫn tinh, người đàn ông vẫn có thể cảm thấy cương cứng và thậm chí là xuất tinh. Điều này là do thắt ống dẫn tinh không ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone testosterone ở nam giới. Mặc dù trong thời gian ngắn sau khi thắt ống dẫn tinh, đôi khi có cảm giác đau ở tinh hoàn, nhưng điều này chỉ là tạm thời.

Các nghiên cứu cho thấy rằng ở những người đàn ông đã trải qua các thủ thuật thắt ống dẫn tinh, không có sự khác biệt nào về mức độ thỏa mãn tình dục so với những người không thắt ống dẫn tinh.

Tương tự với bạn tình của họ, nghiên cứu cho thấy bạn tình của những người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh không có bất kỳ phàn nàn nào liên quan đến sự thỏa mãn tình dục.

Vài ngày sau khi trải qua thủ thuật thắt ống dẫn tinh tại bệnh viện, bạn nên đợi khoảng 8-12 tuần sau khi phẫu thuật. Điều quan trọng là bạn phải chú ý dự đoán số lượng tinh trùng còn lại để không xảy ra tình trạng mang thai.

Tinh dịch xuất ra khi xuất tinh sau khi thắt ống dẫn tinh sẽ không khác nhau nhiều vì tinh trùng chỉ là một phần nhỏ của tinh dịch nói chung.

p>

Nguy cơ biến chứng Điều đó có thể xảy ra sau khi thắt ống dẫn tinh

Là một phương pháp của biện pháp tránh thai vĩnh viễn, thắt ống dẫn tinh có ưu điểm là một thủ thuật an toàn. Tuy nhiên, cũng giống như các thủ thuật y tế khác, thắt ống dẫn tinh cũng có nguy cơ biến chứng mặc dù rất hiếm. Những rủi ro này bao gồm:

 • Chảy máu hoặc tụ máu (tụ máu) trong bìu
 • Có máu trong tinh dịch
 • Tích tụ chất lỏng trong tinh hoàn
 • Các nang bất thường ở mào tinh (ống sinh tinh)
 • Nhiễm trùng tại vết mổ kèm theo sốt hoặc mẩn đỏ
 • Đau tinh hoàn kéo dài
 • U hạt tinh trùng, tức là một cục cứng hoặc nhiễm trùng ở bìu do rò rỉ tinh trùng
 • Hydrocele, một túi chất lỏng gây sưng ở bìu

Một điều khác bạn Cũng cần phải xem xét là thắt ống dẫn tinh không phải là bảo vệ nam giới khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Để ngăn ngừa điều này, hãy quan hệ tình dục lành mạnh bằng cách không thay đổi bạn tình hoặc vẫn sử dụng bao cao su.

Những điều cần cân nhắc Những điều cần cân nhắc trước khi thắt ống dẫn tinh

Phẫu thuật cắt ống dẫn tinh nên được thực hiện theo thỏa thuận với đối tác, vì phương pháp tránh thai này thường là vĩnh viễn. Do đó, có một số điều bạn cần cân nhắc trước khi thắt ống dẫn tinh, bao gồm:

 • Không có ý định sinh thêm hoặc tăng số lượng con một lần nữa.
 • Tránh đưa ra quyết định trong khi căng thẳng hoặc căng thẳng tâm lý.
 • Thảo luận với đối tác của bạn về kế hoạch phẫu thuật sẽ được thực hiện.

Ngoài ra, thủ thuật thắt ống dẫn tinh cũng có thể được xem xét nếu đối tác của bạn tình trạng không thuận lợi để mang thai trở lại hoặc mắc chứng rối loạn di truyền mà bạn không muốn truyền lại cho con mình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về thắt ống dẫn tinh hoặc dự định thực hiện thủ thuật này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Đầu tiên. Bác sĩ sẽ giúp xác định loại biện pháp tránh thai phù hợp với tình trạng và nhu cầu của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, tránh thai, thân mật, mang thai-2