Những Lý Do Nên Cho Trẻ Ăn Đậu Phộng Sớm Và Các Quy Tắc Cho Ăn

Lạc là một loại thực phẩm thường gây ra các phản ứng dị ứng. Điều này có thể khiến bạnda do dự trong việc đưa cho em bé khi bé đã sẵn sàng ăn MPASI, mặc dù việc cho ăn đậu phộng ngay từ khi còn nhỏ được cho là có thể ngăn ngừa trẻ bị dị ứng đậu phộng. Tại sao , có thể? Xem giải thích tại đây!

Đậu phộng thường gây dị ứng. Tuy nhiên, không có nghĩa là Người tuổi Tý không nên ăn đậu phộng. bạnda đã được khuyên nên giới thiệu đậu phộng cho bé ngay từ đầu của khoản tài trợ của MPASI. Tuy nhiên, mẹ cần biết những quy tắc tặng trước.

 Vì sao Trẻ Nên Cho Ăn Đậu Phộng Sớm Và Quy Tắc Cho Chúng Ăn- dsuckhoe

Quy tắc cho trẻ sơ sinh ăn đậu phộng

Giới thiệu đậu phộng cho con bạn từ tuổi trở lên 6 tháng đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ bị dị ứng đậu phộng sau này. Tuy nhiên, trước khi cho bé ăn đậu phộng, mẹ phải biết nguy cơ trẻ bị dị ứng đậu phộng cao như thế nào. Dưới đây là các mức độ:

 • Nguy cơ cao, nếu Một con đã từng bị dị ứng trứng hoặc chàm nặng.
 • Nguy cơ trung bình, nếu Một con đã từng bị nhẹ hoặc chàm vừa.
 • Nguy cơ thấp, nếu trẻ chưa từng bị chàm hoặc dị ứng trứng.

Dù ở mức độ nguy hiểm của trẻ, người mẹ vẫn có thể cho nó ăn đậu phộng kể từ khi nó bắt đầu ăn MPASI, bí danh 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, nếu đứa trẻ có nguy cơ trung bình hoặc cao, trước tiên mẹ phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nếu cần thiết, đậu phộng được cho ăn dưới sự giám sát của bác sĩ tại bệnh viện.

Nếu nguy cơ trẻ bị dị ứng đậu phộng thấp, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn đậu phộng ở nhà. . Trong lần đầu cho ăn lạc, không nên trộn lẫn chúng với các thành phần thức ăn khác. Điều này để nếu phản ứng dị ứng xảy ra, mẹ có thể biết chắc chắn nguyên nhân là gì.

Mẹ có thể bắt đầu cho bé ăn bơ đậu phộng và nước hoặc dùng trực tiếp mứt đậu phộng không đường. Tuy nhiên, kết cấu của mứt đậu phộng có thể quá đặc đối với trẻ sơ sinh. Vì vậy, hãy đảm bảo Mẹ bổ sung đủ nước cho đến khi có kết cấu phù hợp với Con.

Cho đến vài giờ sau khi Con ăn đậu phộng, hãy để ý xem con có bị dị ứng hay không. Nếu không, bạnda có thể tiếp tục đưa đậu phộng cho MPASI của mình. Khẩu phần đậu phộng được khuyến nghị là 6 gam mỗi tuần chia thành 3 phần ăn.

Dấu hiệu phản ứng Dị ứng Đậu phộng ở trẻ sơ sinh

Một số trẻ có thể bị dị ứng sau khi ăn đậu phộng. Các phản ứng dị ứng xuất hiện có thể là:

 • Chảy máu
 • Phát ban đỏ và ngứa trên da
 • Sưng ở một số bộ phận của cơ thể
 • Khó thở
 • Hắt hơi
 • Buồn nôn
 • Xanh xao
 • Buồn nôn và nôn
 • Tiêu chảy
 • Mất ý thức

Phản ứng dị ứng đậu phộng ở mỗi em bé có thể khác nhau. Trong trường hợp nhẹ, bé chỉ bị dị ứng một phần cơ thể, chẳng hạn như mặt. Các phản ứng dị ứng nhẹ có thể được điều trị bằng thuốc kháng histamine. Tuy nhiên, những phản ứng dị ứng gây tử vong, chẳng hạn như sốc phản vệ, cần được điều trị IGD ngay lập tức.

Mẹ ngại cho bé Đậu Phộng vì sợ bé bị dị ứng là điều đương nhiên. Tuy nhiên, trì hoãn việc cho lạc hoặc hoàn toàn không cho ăn cũng không phải là giải pháp đúng đắn. Càng để lâu, nguy cơ bé bị dị ứng đậu phộng sau này càng lớn.

Sau cùng, tốt hơn hết là bạn nên lường trước tình trạng dị ứng ngay từ bây giờ để tránh những phản ứng gây tử vong sau này. Nếu bạn vẫn còn do dự và lo lắng, hãy thảo luận trước với bác sĩ về những lợi ích và rủi ro khi cho trẻ ăn đậu phộng.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, thực phẩm dị ứng