Những lý do sức khỏe này không nên dùng trà với trà

Uống thuốc với nước chè không nên làm. Nguyên nhân là do một số loại thuốc có thể tương tác với các chất trong trà. Điều này có thể cản trở hiệu quả của thuốc và gây ra các tác dụng phụ.

Để giảm bớt vị đắng của thuốc, một số người thường sắc thuốc bằng nước chè ngọt thay cho nước trắng. Trên thực tế, một số loại thuốc không nên dùng chung với một số loại thực phẩm hoặc đồ uống, bao gồm cả trà, vì chúng có thể gây ra tương tác thuốc.

 Đây là lý do tại sao bạn không nên uống thuốc với trà - dsuckhoe

Cần lưu ý rằng sử dụng một số loại thuốc cùng với đồ uống có chứa cafein có thể khiến cơ thể khó hấp thụ thuốc, tác dụng của thuốc trở nên kém hiệu quả trong việc điều trị bệnh và tăng nguy cơ tác dụng phụ của thuốc.

Chà , vì trà là một trong những thức uống có chứa caffein, nên bạn không nên dùng thuốc với trà.

Thuốc không được dùng với trà

Dưới đây là một số loại thuốc không nên uống với trà, bao gồm:

1. Thuốc hạ huyết áp

Thuốc cao huyết áp, đặc biệt là nadolol, không nên uống với trà chứ đừng nói đến trà xanh. Uống thuốc này với trà có thể làm giảm hiệu quả của thuốc và ức chế sự hấp thu của thuốc trong cơ thể.

Do đó, huyết áp cao trở nên không thể kiểm soát, cũng như các tác dụng phụ như đau đầu, mệt mỏi, đau ngực và khó thở.

2. Thuốc t k ontrasepsy

Uống thuốc tránh thai với trà đen không được khuyến khích, vì thuốc tránh thai có chứa estrogen, và trà có chứa hợp chất caffein.

Tiêu thụ đồng thời cả hai thứ có nguy cơ làm giảm tốc độ xử lý caffeine của cơ thể, dẫn đến tăng nhịp tim, đau đầu và rối loạn lo âu.

3. Thuốc t d epresi va p enyakit j antung

Có một số loại trà thảo mộc được sử dụng để điều trị trầm cảm, một trong số đó là trà thảo mộc St. John’s Wort . Thật không may, việc tiêu thụ các loại thuốc chống trầm cảm cùng với loại trà thảo mộc này có thể kích hoạt mức độ serotonin trong cơ thể tăng đột biến, có thể gây ra các tác dụng phụ như bồn chồn, ớn lạnh và các vấn đề về tim.

Ngoài thuốc chống trầm cảm, thuốc làm loãng máu và một số loại thuốc điều trị bệnh tim, chẳng hạn như dixogin , cũng không nên uống với trà. Điều này là do thành phần của trà có thể ức chế sự hấp thụ của thuốc trong cơ thể, do đó thuốc không phát huy tác dụng.

Ngoài ra, thuốc uống cùng với trà nóng cũng có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của nó, khiến nó không thể hoạt động bình thường

4. Thuốc chữa bệnh hen suyễn

Thuốc hen suyễn làm giãn phế quản được khuyến cáo không nên uống với trà. Điều này là do việc sử dụng thuốc giãn phế quản và uống trà có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ như hồi hộp và tim đập nhanh.

5. Adenosine

Adenosine là một chất được sử dụng để kiểm tra tình trạng của tim. Vì vậy, ít nhất một ngày trước khi tiến hành xét nghiệm, bệnh nhân không được tiêu thụ bất cứ thứ gì có chứa caffeine, kể cả trà. Caffeine trong trà được cho là có thể hạn chế tác dụng của adenosine .

6. Thuốc kháng sinh

Một số loại kháng sinh, chẳng hạn như enoxacin ciprofloxacin , sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa caffeine, do đó, caffeine mất nhiều thời gian hơn để loại bỏ khỏi cơ thể.

Do đó, dùng thuốc với trà có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ, chẳng hạn như đau đầu, tăng nhịp tim và các cơn lo âu.

7. Clozapine

Clozapine là một loại thuốc để điều trị các triệu chứng của rối loạn tâm thần. Tiêu thụ loại thuốc này cùng với trà đen có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Ngoài ra, caffeine trong trà đen được cho là có thể làm giảm tốc độ cơ thể phá vỡ clozapine .

8. Chất ma hoàng

Ephedrine có đặc tính làm giãn phế quản và thông mũi, là một loại thuốc để giảm khó thở trong những trường hợp khó thở hoặc nghẹt mũi.

Uống ephedrine với trà không được khuyến khích vì caffeine và ephedrine là những chất kích thích có thể cải thiện công việc của hệ thần kinh. Nếu hai chất này được tiêu thụ cùng nhau, các tác dụng phụ nghiêm trọng có thể xảy ra. Một trong số đó là chứng rối loạn tim.

9. Thuốc thuốc chống đông máu

Thuốc chống đông máu là loại thuốc để ức chế quá trình đông máu được sử dụng trong điều trị bệnh tim và đột quỵ. Không nên dùng thuốc này với trà vì cả hai đều có thể làm chậm quá trình đông máu, có thể làm tăng nguy cơ chảy máu và bầm tím.

Để ngăn ngừa các tác dụng phụ và phản ứng tương tác có hại của thuốc, hãy đảm bảo rằng bạn đang dùng thuốc đúng cách. Dưới đây là một số hướng dẫn để sử dụng thuốc an toàn:

  • Đảm bảo rằng bạn hiểu các quy tắc, cách uống và các tác dụng phụ có thể xảy ra
  • Nếu có điều gì không rõ, hãy hỏi trực tiếp bác sĩ kê đơn thuốc hoặc dược sĩ nơi bạn nhận thuốc
  • Nếu bạn đang dùng thuốc quá liều, hãy đọc các quy tắc sử dụng, cảnh báo và các tác dụng phụ có thể xảy ra trên nhãn
  • Luôn uống thuốc với một cốc nước trắng, trừ khi bác sĩ khuyên bạn nên dùng thuốc với các loại thực phẩm hoặc đồ uống khác
  • Tránh dùng thuốc với trà ngọt, đặc biệt là đồ uống có cồn hoặc các sản phẩm thảo dược

Trà có những lợi ích đối với cơ thể, nhưng tuyệt đối không nên dùng thuốc với trà.

Ngừng dùng thuốc ngay lập tức và đến gặp bác sĩ nếu tình trạng của bạn xấu đi hoặc các tác dụng phụ nguy hiểm xảy ra sau khi dùng thuốc hoặc bổ sung bằng trà.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thảo mộc