Noscapine

Noscapine là một loại thuốc để làm giảm bệnh lao. Thuốc có sẵn ở dạng viên nén, viên nang, viên nang, xi-rô và thuốc nhỏ uống.

Noscapine là một loại thuốc chống ho có thể ức chế phản xạ ho, bằng cách ức chế phản ứng và tích tụ bradykinine có vai trò kích thích ho, vì vậy, loại thuốc này có thể được sử dụng để giảm ho khan.

NOSCAPINE-alodokter
Nhãn hiệu Noscapine: Dextrosin, Flucodin, Longatin, Mercotin, Noscapax, Paratusin, Tilomix

Noscapine là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Bệnh lao hoặc thuốc kháng thuốc Lợi ích Giảm ho Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Noscapine cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại N: Người ta không biết liệu Noscapine có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Hình dạng Viên nén, viên nang, viên nén, xi-rô và thuốc nhỏ miệng

Thận trọng trước khi sử dụng Noscapine

Hãy ghi nhớ những điều sau trước khi sử dụng noscapine:

 • Không dùng noscapine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn bị hen suyễn. Noscapine không nên được sử dụng trong tình trạng này.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang được điều trị bằng MAOIs. Không nên dùng Noscapine với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc một tình trạng nào đó gây tăng áp lực nội sọ hoặc rối loạn hô hấp.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã hoặc đang mắc bệnh thận, bệnh gan hoặc bệnh phổi.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi cho trẻ uống noscapine.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, tác dụng phụ nghiêm trọng hoặc quá liều sau khi dùng noscapine.

Liều lượng và Quy tắc Noscapine

Liều lượng thuốc do bác sĩ kê đơn sẽ được điều chỉnh theo tình trạng và độ tuổi của bệnh nhân. Sau đây là các liều noscapine phổ biến cho bệnh lao:

Dạng thuốc: Thuốc nhỏ miệng

 • Người lớn: 10 giọt, 3-4 lần một ngày
 • Trẻ em từ 6 - 12 tuổi: 5 giọt, 3–4 lần một ngày

Dạng thuốc: Viên nang

 • Người lớn: 1–2 viên nang 25 mg, 4 lần một ngày hoặc 1 viên nang 50 mg, 4 lần một ngày
 • Trẻ em từ 10 - 15 tuổi: 1 viên nang 25 mg, 4 lần một ngày
 • Trẻ em từ 7-9 tuổi: 1 viên nang 25 mg, 3 lần một ngày
Noscapine có thể được tìm thấy kết hợp với các loại thuốc khác. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng thuốc. Nếu nghi ngờ, hãy hỏi bác sĩ để có được liều lượng phù hợp với tình trạng của bạn.

Cách dùng Noscapine đúng cách

Làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì trước khi dùng noscapine. Không tăng hoặc giảm liều mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Noscapine có thể được tiêu thụ trước hoặc sau bữa ăn. Cố gắng uống viên nén noscapine, viên nang, hoặc viên nang toàn phần. Không chia nhỏ, nhai hoặc nghiền nát thuốc vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Nếu bạn định dùng noscapine ở dạng xi-rô hoặc thuốc nhỏ uống, hãy lắc thuốc trước. Dùng muỗng canh hoặc pipet đã có sẵn trong gói thuốc để tiêm đúng liều lượng. Nếu không có thiết bị đo lường, hãy sử dụng thìa cà phê.

Nếu bạn quên uống noscapine, hãy dùng thuốc ngay lập tức nếu thời gian nghỉ với lịch trình tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản Noscapine ở nơi khô ráo, thoáng mát. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Noscapine với các loại thuốc khác

Khi dùng chung với thuốc chống đông máu loại coumarin, chẳng hạn như warfarin, nguy cơ chảy máu có thể tăng lên. Một số loại thuốc chống ho cũng không nên được sử dụng với MAOIs vì chúng có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ.

Để đảm bảo an toàn, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng noscapine với một số loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Noscapine

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng noscapine là buồn nôn hoặc khó chịu ở bụng. Kiểm tra với bác sĩ nếu các tác dụng phụ không cải thiện hoặc trầm trọng hơn.

Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc, có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng như phát ban trên da, sưng mí mắt và môi, hoặc khó thở sau khi dùng noscapine.
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, noscapine, ho, cúm