Nước ép dâu tây và lợi ích của nó đối với sức khỏe

Uống nước ép dâu tây là một cách để nhận được những lợi ích của dâu tây. Như các chất dinh dưỡng trong trái cây, nước ép dâu tây có chứa vitamin C, folate, kali, magiê, sắt, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe.

Nước ép dâu tây có nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe, trong số đó là duy trì tim, da, mắt khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư. Để tối ưu hóa lợi ích, hãy uống nước ép dâu tây không chứa chất bảo quản, hương liệu và chất làm ngọt nhân tạo.

 Nước ép dâu tây và những lợi ích nó -dsuckhoe

Những lợi ích khác nhau của nước ép dâu

Dưới đây là những lợi ích khác nhau mà bạn có thể nhận được khi uống nước ép dâu tây:

1. Duy trì tim

Thường xuyên ăn trái cây và nước ép dâu tây có thể giúp trái tim của bạn khỏe mạnh hơn. Thói quen này cũng có thể làm giảm nguy cơ phát triển huyết áp cao, cholesterol cao và viêm mạch máu, có thể dẫn đến bệnh tim và đột quỵ. Lợi ích này có được nhờ vào hàm lượng chất chống oxy hóa của anthocyanins và kali trong dâu tây.

2. Ngăn ngừa lão hóa sớm của da

Dâu tây chứa nhiều vitamin C và axit ellagic rất tốt cho sức khỏe làn da, đặc biệt là ngăn ngừa lão hóa sớm. Cả hai thành phần đều có khả năng chống lại các gốc tự do có thể làm hỏng mô collagen. Nếu collagen bị hư hỏng, các nếp nhăn sẽ xuất hiện trên da.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thoa nước ép dâu tây lên da mặt để nhận thêm lợi ích. Cách thực hiện là bạn chỉ cần thoa một ít nước dâu tây còn lại lên khắp mặt, để yên trong 8 - 10 phút rồi rửa lại cho đến khi sạch bằng nước.

3. Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Tiêu thụ 150 gam dâu tây có thể đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày của bạn. Việc đáp ứng đủ nhu cầu vitamin C của cơ thể sẽ hỗ trợ hoạt động của hệ thống miễn dịch.

Bằng cách thường xuyên ăn dâu tây, cả dưới dạng trái cây và nước trái cây, sức đề kháng của cơ thể bạn sẽ mạnh hơn, vì vậy không dễ dàng có được. ốm và khỏi bệnh nhanh hơn.

4. Giảm viêm

Ngoài việc tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, nước ép dâu tây còn có đặc tính chống viêm có thể làm giảm các chứng viêm khác nhau trong cơ thể, bao gồm viêm khớp và các chứng viêm khác do nhiễm trùng và dị ứng.

5. Giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

Siêng năng uống nước ép dâu tây có thể giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh, cũng như giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Lợi ích này có được là nhờ vào hàm lượng vitamin C trong dâu tây. Vitamin C có thể chống lại các gốc tự do và hình thành collagen, một hợp chất xây dựng nên cấu trúc giác mạc của mắt.

6. Giảm nguy cơ ung thư

Hàm lượng chất chống oxy hóa có trong dâu tây, chẳng hạn như anthocyanins và axit ellagic, được cho là có tác dụng trung hòa hoặc chống lại các gốc tự do gây ung thư.

Nước ép dâu tây có thể cung cấp nhiều chất có lợi cho sức khoẻ cơ thể. Tuy nhiên, bạn nên uống nước dâu tây tự làm. Khi bạn mua nước ép dâu tây đóng gói, hãy chọn loại được làm 100% từ trái cây thật. Tránh nước ép dâu tây có nhiều đường và chứa chất bảo quản, hương liệu hoặc chất tạo màu nhân tạo.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, thảo mộc.